Quik 5000 พ็อดสูบที่ใช้งานได้สบายใจ ไม่มีแพ้ และไม่ติดแน่นอน!

QUIK-5000

Quik 5000 เป็นพ็อดที่จะทำให้ผู้ที่ติดสูบบุหรี่กลับมาติดอีกหรือเปล่า

เวลานี้แทบจะเถียงไม่ได้เลยว่าพ็อดบุหรี่ไฟฟ้าถือเป็นเครื่องมือในการช่วยให้ผู้ที่ติดการสูบบุหรี่แบบมวนได้จริง แต่ทั้งนี้ก็ยังคงมีข้อถกเถียงที่ว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้าอย่าง Quik 5000 จะเป็นตัวจุดประกายความอยากที่จะสูบบุหรี่ในผู้ที่เลิกบุหรี่ได้สำเร็จอีกครั้งหรือไม่? เพราะแน่นอนว่าสาเหตุหลักประการหนึ่งที่ผู้คนพยายามเลิกบุหรี่ก็เนื่องมาจากการติดนิโคติน และน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้านั้นก็มีผสมนิโคตินด้วนเช่นกัน อีกทั้งรูปแบบใช้งานของ Quik 5000 ก็ได้ทำการเลียนแบบวิธีการสูบบุหรี่แบบจริง ๆ ไว้ รวมถึงการสูบเข้าและซีดพ่นควัน ซึ่งก็อาจสามารถดึงดูดผู้สูบบุหรี่ในอดีตที่พลาดการสูบบุหรี่ได้ อย่างไรจากที่กล่าวมาแม้จะมีโอกาส แต่ของแบบนี้อยู่ที่ใจ และรับรองว่าหากได้ลองใช้ Quik 5000 จะไม่มีกลับไปใช้อยากสูบบุหรี่จริงแน่นอน แต่หากถามว่าจะติดไหม ของแบบนี้ก็อยู่ที่แต่ละคนอีก เพราะยังมีเรื่องจิตวิทยาหรือเรื่องความเครียดจากสถานการณ์ต่าง ๆ ก็อาจส่งผลให้ผู้นั้นอยากสูบได้ 

แต่จริง ๆ แล้วแทบไม่ต้องห่วงว่าจะติดนิโคตินเลยเพราะระดับนิโคตินของ Quik 5000 น้อยกว่าบุหรี่จริงเยอะมาก ๆ ใช้ไปนาน ๆ ก็จะรู้สึกตัวได้ว่าได้ลดนิโคตินหนัก ๆ จากบุหรี่มวนไปในตัว และอาจเลิกได้เลยในท้ายที่สุด ทั้งนี้จะเลิกได้ไวหรือช้า หรือติดไม่ติดก็อยู่ที่แรงจูงใจในการเลิกบุหรี่ของผู้นั้นด้วยเช่นกันล้วนแล้วมีผลทั้งสิ้น แต่เอาหละแม้ว่าจะมีข้อกังวลเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าที่อาจทำให้อดีตผู้สูบบุหรี่กลับมาติดการสูบบุหรี่อีกครั้ง แต่หากพูดถึงเรื่องความอันตราย ผู้ใช้เองก็จะไม่กลับไปสูบบุหรี่จริงแบบก่อนแน่นอน เพราะบุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 ถือว่ามีอันตรายน้อยกว่าบุหรี่ยาสูบมาก ๆ เนื่องจากไม่ได้ผลิตสารเคมีและสารพิษที่เป็นอันตรายใด ๆ เหมือนบุหรี่จริงเลยนั่นเอง ถือว่าไม่เสี่ยงแท้จริง และสิ่งนี้เองก็พอจะยืนยันได้อีกครั้งว่าพอจะช่วยให้ผู้ที่เคยติดการสูบบุหรี่บางคนสามารถเลิกสูบบุหรี่ได้นั่นเอง 

อาจทำให้เกิดพิษนิโคตินในเด็กเล็กได้หรือไม่?

Quik 5000 พ็อดสูบรุ่นนี้จัดเป็นวิถีการสูบบุหรี่แบบหนึ่งที่ซึ่งเป็นอันตรายน้อยมาก ๆ และถือว่าเหมาะสมสำหรับผู้ใหญ่และวัยรุ่นที่มีอายุเกินกว่า 18 ปี แต่ก็ยังถือว่ายังสามารถเกิดความเสี่ยงกับเด็กเล็กแดงน้อยได้หากมีการสูบเข้าไปซึ่งถึงแม้จะเป็นปริมาณเล็กน้อยก็อาจเป็นพิษต่อเด็กเล็กได้ เนื่องจากขนาดร่างกาย ระบบภูมิต้านทานต่าง ๆ นั้นยังอยู่ในช่วยกำลังพัฒนา ซึ่งต่างจากวัยโตอยู่แล้วนั่นเอง ดังนั้นต้องเลี่ยงหรือเก็บให้ดีเพื่อป้องกันมิให้เด็กสูบ เพราะแน่นอนว่าเด็กเล็กมีความอยากรู้อยากเห็นเป็นธรรมชาติและมักจะเอาสิ่งของเข้าปากโดยไม่รู้ตัว เราจึงไม่ควรทิ้ง Quik 5000 ไว้ใกล้มือเด็ก ควรเอาไว้ในตู้ที่ล็อกหรือชั้นวางสูง ซึ่งเด็กเล็กไม่สามารถเข้าถึงได้

ด้วยอาการพิษจากนิโคตินที่สามารถเกิดขึ้นได้หากเด็กเล็กกลืนหรือดูดซับนิโคตินผ่านผิวหนัง หรือแม้แต่เข้าดวงตาโดยไม่ได้ตั้งใจอาจก่อให้เด็กนั้นมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนศีรษะ อัตราการเต้นของหัวใจได้ รวมถึงความดันโลหิตเพิ่มขึ้น การหายใจที่ลำบาก และในกรณีที่รุนแรงอาจเป็นชักได้ หรือทางที่ดีหากเกิดพลาดหรือคุณสงสัยว่าเด็กเสพสารนิโคติน ให้ไปพบแพทย์ทันที หรือสรุปง่าย ๆ เลยว่าผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าอย่าง Quik 5000 ที่ดีแค่ไหน แต่ก็เหมาะกับผู้ใหญ่ เพราะสามารถจะก่อให้เกิดความเสี่ยงสำหรับเด็กเล็ก โดยอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างรุนแรง และการจัดการ จัดเก็บ หรือการทิ้งในที่ที่ดีก็ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการป้องกันและลดความเสี่ยงให้กับเด็กเล็ก

Quik สามารถทำให้คัดจมูก หรือมีน้ำมูกได้หรือไม่

ปัจจุบันมีการศึกษาจำนวนมากที่ได้ประเมินความเสี่ยงด้านสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นจากบุหรี่ไฟฟ้า โดยเฉพาะด้านระบบทางเดินหายใจ โดยจากการวิจัยหลาย ๆ แห่งแนะนำว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้าโดยไม่คำนึงถึงความเหมาะสมหรือใช้ยี่ห้อหรือรุ่นที่ไม่น่าเชื่อถือเหมือนกับ Quik 5000 ก็อาจสามารถนำไปสู่การไอและคัดจมูกได้ รวมไปถึงอาการหายใจถี่  ๆ การเจ็บหน้าอก ซึ่งก็เป็นอาการทางเดินหายใจที่พบบ่อยเช่นกัน  และสำหรับเรื่องการมีน้ำมูก เสมหะ ก็มีบางรายงานที่บอกว่าหลายคนนั้นมีอาการคัดจมูกหรือมีการน้ำมูกเพิ่มขึ้นหลังจากใช้บุหรี่ไฟฟ้า แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็น และก็ยังไม่ใช่สาเหตุโดยตรงด้วยเช่นกัน 

QUIK-5000

แต่หากพูดถึงตัวนิโคติที่มีใน Quik 5000 พ็อดก็เถียงยากว่าสามารถอาจทำให้หลอดเลือดหดตัวและเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจได้ แต่ก็ไม่หนักเหมือนบุหรี่ และจะไม่เกิดกับผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยหรือออกกำลังกายเป็นประจำ จึงคลายกังวไปได้ ไม่ได้แย่อย่างที่คิด ยิ่งหากเจาะลึกไปที่มุมมองของ องค์กรสาธารณสุขและผู้เชี่ยวชาญก็ยิ่งสบายใจได้ เพราะพวกเขาได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจที่อาจเกิดขึ้นจากบุหรี่ไฟฟ้าไว้ชัดเจนเลย อย่างเช่น องค์การอนามัยโลก (WHO) ก็ได้เขียนสรุปมาแล้วว่าไม่ได้เป็นอันตรายขนาดบุหรี่จริง ยิ่งหากมีการควบคุมใช้งานเหมาะสมด้วยแล้วก็ยิ่งโอเคไม่เป็นภัยอะไร

คำเตือนและข้อควรระวังสำหรับหญิงตั้งครรภ์ที่เลือกใช้ Quik 5000

สำหรับหญิงที่มีการตั้งครรภ์ถือเป็นช่วงเวลาที่ละเอียดอ่อน หรือหมายความว่าควรต้องให้สำคัญมาก ๆ เพราะสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของทั้งมารดาย่อมมีความสำคัญหรือผลต่อทารกในครรภ์โดยตรง และต้องเข้าใจอย่างยิ่งว่านิโคตินที่มีใน Quik 5000 อาจส่งผลเสียต่อพัฒนาการของทารกในครรภ์ได้ และอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพโดยรวมของทารก หรืออาจเพิ่มความเสี่ยงของการคลอดก่อนกำหนด น้ำหนักแรกเกิดของเด็กน้อยกว่าปกติ และรวมถึงปัญหาพัฒนาการของเด็กด้วยเช่นกัน ซึ่งจริง ๆ นั้นยังถือว่าไม่ใช่ช่วงที่ดีในการใช้บุหรี่ไฟฟ้าสักเท่าไหร่ ถึงจะรู้ดีว่าบุหรี่ไฟฟ้าจะไร้ซึ่งสารเคมีที่อันตรายน้อยกว่าบุหรี่ยาสูบ แต่ก็ไม่ได้ปราศจากความเสี่ยงเลย เพราะ Quik 5000 ก็มีสารเติมแต่งที่อาจเป็นอันตรายต่อทั้งมารดาและทารกในครรภ์ ซึ่งตามปกติแล้วหญิงที่ตั้งท้องก็ควรต้องรับประทานแต่ของมีประโยชน์และห่างจากการดื่มเหล้า สูบบุหรี่หรืออื่น ๆ ที่ไม่ควรนั่นเอง ดังนั้นการเข้าใจว่าตอนตั้งท้องต้องดูแลตัวอย่างไรก็จึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ยังไม่ขอแนะนำให้ดูดบุหรี่ไฟฟ้าระวังตั้งท้อง ควรหาวิธีอื่นในการจัดการกับความอยากนิโคตินในระหว่างตั้งครรภ์จะดีกว่าเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับตนเองและทารกที่กำลังจะคลอดออกมา หรือหากท่านใดติดบุหรี่จัด ๆ ขาดไม่ค่อยได้ก็ขอให้ทำการปรึกษาหารือกับหมอโดยตรง เช่น สูติแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อทราบถึงวิธีการอื่นในการจัดการกับความอยากระหว่างตั้งครรภ์จะดีกว่า 

สูบพ็อด Quik 5000 จะมีผลต่อสุขภาพฟันบ้างหรือเปล่า อะไรบ้าง

เชื่อว่าหลายคนก็ดูแลสุขภาพช่องปาก แปรงฟัน ฯ เป็นเรื่องปกติ แต่ก็ไม่แปลกที่จะตั้งคำถามว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 บ่อย ๆ สามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพฟันมากน้อยอย่างไร ซึ่งต้องบอกเช่นว่าจริง ๆ แล้วไม่ได้ส่งผลเสียต่อสุขภาพช่องปากมากเหมือนกับบุหรี่มวนเลย ความเสี่ยงต่อโรคเหงือก ฟันผุ และฟันน้อยกว่ามาก ๆ ถึงจะนิโคตินแต่ก็ไม่ได้มีการเผาไหม้ ทำให้ฟันเหลืองเหมือนบุหรี่จริง แต่ถึงจะมีก็สามารถทำการรักษาได้ไวและมีประสิทธิผลมากกว่าหรือกล่าวคือว่ารักษาได้จริง

แต่สำหรับเรื่องอาการปากแห้งหรือที่เรียกว่า xerostomia นี้นับว่าเป็นผลข้างเคียงที่พบบ่อยจากการใช้บุหรี่ไฟฟ้า เพราะการสูบไอน้ำบ่อย ๆ อาจทำให้การผลิตน้ำลายลดลง ส่งผลให้ปากแห้ง ทั้งนี้น้ำลายก็มีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพช่องปากด้วยเช่นกัน เพราะเป็นส่วนที่มีหน้าที่ทำให้กรดเป็นกลางอันสามารถล้างเศษอาหารและป้องกันการสะสมของแบคทีเรียได้ ซึ่งหากปากแห้งมาก ๆ ก็สามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อฟันผุ โรคเหงือก และกลิ่นปากได้ แต่อย่างไรก็ไม่ได้หนักหนาขนาดนั้น หากใช้สูบอย่างเหมาะสมก็แทบไม่มีดอกาสเกิดเรื่องพวกนี้เลย แต่ก็มีอีกเรื่องที่ต้องระวังคือ การสูบพ็อดนาน ๆ ย่อมจะเกิดความร้อนระหว่างการใช้งานนิดหน่อย ซึ่งใช้น้อยก็ไม่มีผลอะไร แต่ต้องทราบว่าความร้อนนี้อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อในช่องปากได้บ้าง โดยเฉพาะใครที่มีการสัมผัสกับความร้อนและการระคายเคืองเป็นเวลานาน ๆ ก็อาจทำให้เกิดการอักเสบ ความไว และไม่สบายในช่องปากได้นั่นเอง ส่วนเรื่องสารเคมีต่าง ๆ จากพ็อดและผลกระทบระยะยาวที่มีอยู่ใน e-liquid ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนว่าความเสี่ยงต่อสุขภาพช่องปากและฟัน

ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวล การใช้บุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 ไม่ได้ไวต่อสุขภาพปากและฟันคุณเช่นนั้น อย่าคิดมากไปเลย เพราะหากให้ความสำคัญกับสุขอนามัยช่องปากเช่น การแปรงฟัน การใช้ไหมขัดฟัน และการไปพบทันตแพทย์เป็นประจำก็จะทำให้มีสุขภาพช่องปากที่ดี ไม่มีปัญหากับใช้บุหรี่ไฟฟ้าอย่างแน่นอน 

มีกรณีใดบ้างที่ทราบถึงอาการแพ้ Quik 5000

เมื่อพูดถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นหรืออาการแพ้ไม่พึงประสงค์ที่อาจเกิดขึ้นหลังจากการใช้ Quik 5000 ไม่ว่าจะเป็นอาการคันที่ผิวหนัง ผื่นหรือใด ๆ แทบไม่ต้องเป็นห่วงเลยเช่นกัน เพราะในส่วนประกอบจากสิ่งที่เราสูบเข้าไปหรือจากของเหลวมีส่วนผสมที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไปว่าปลอดภัยสำหรับการบริโภค ไม่ได้มีสารที่จะกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้หรืออาการคันที่ผิวหนังใด ๆ เลย แต่ยกเว้นในบุคคลที่มีภูมิต้านทานที่อ่อนแอมาก ๆ หรือ ใครที่มีโรคภูมิแพ้ที่มีอยู่แล้วหรือผิวหนังอยู่แล้วก็อาจมีโอกาสที่จะเกิดอาการแพ้หรืออาการคันผิวหนังเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้า 

ยิ่งหากใช้พ็อดที่มีส่วนประกอบที่เป็นโลหะ เช่น นิกเกิล และนิกเกิลเป็นสารก่อภูมิแพ้ที่พบบ่อย ซึ่งใครแพ้นิกเกิลอาจเกิดอาการแพ้หรือคันที่ผิวหนังเมื่อสัมผัสกับอุปกรณ์เหล่านี้ได้  ทั้งนี้ก็รวมถึงอุปกรณ์คุณภาพต่ำหรือของปลอมบางชนิดอาจมีวัสดุต่ำกว่ามาตรฐานหรือสูตรไม่สอดคล้องกัน ทำให้เกิดอาการแพ้หรือคันผิวหนังมากขึ้น แต่สิ่งนี้จะไม่เกี่ยวหรือเกิดกับน้ำยาพ็อด และตัวพ็อด Quik 5000 ที่จัดวางจำหน่ายที่ Ksofficialthailand แน่นอนเพราะใช้วัสดุที่ได้มาตรฐานในการผลิต และเพื่อลดความเสี่ยงของอาการแพ้หรืออาการคันที่ผิวหนัง ก็ควรมีการทำความสะอาดหรือบำรุงรักษาอุปกรณ์เพื่อไม่ทำให้เกิดการสะสมของสารตกค้าง แบคทีเรีย หรือสารระคายเคืองอื่น ๆ ที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังหรืออาการแพ้ได้ เท่านี้ก็ใช้งานได้สบายหายห่วง 

ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook : KSOFFICIATHAILAND

สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : @The_ks2