Ks Quik ถามตอบทุกอย่างเกี่ยวกับพ็อดบุหรี่ไฟฟ้ารุ่น

ks quik

การใช้ Ks Quik บุหรี่ไฟฟ้าในอาคารเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจกับผู้อื่นหรือเปล่า

การใช้บุหรี่ไฟฟ้าในแบรนด์ Ks Quik ไม่ว่าจะรุ่นใดก็ตาม หากใช้ในอาคารก็ยังคงอยู่ในเรื่องมารยาททางสังคม ซึ่งก็มีหลายข้อที่ต้องพิจารณาอย่างมาก ๆ หากคิดจะใช้งานในอาคาร ซึ่งแน่นอนหละไม่ควรจะเดินสูบแบบส่งเดช เพราะแม้จะกลิ่นหอม ไม่มีสารพิษเมื่อเทียบกับควันบุหรี่แบบเดิม ๆ แต่ผู้สูบก็ต้องคำนึงถึงผู้อื่นเมื่อใช้บุหรี่ไฟฟ้าในอาคาร เพราะตามความจริงแล้วมันก็ใช่เรื่องน่าพึงพอใจเท่าไหร่นัก เพราะส่วนใหญ่แล้วในอาคารมักคือพื้นที่ที่ใช้ร่วมกัน เช่น สำนักงาน ร้านอาหาร หรือป้ายรถเมล์ขนส่งสาธารณะ ซึ่งทางที่ดีก่อนสูบ ขอแนะนำให้ถามคนรอบข้างว่าพวกเขารังเกียจหรือไม่ได้จะดีมาก อย่างไรก็ดีในอาคารย่อมมีกฎและข้อบังคับเฉพาะเกี่ยวกับการใช้บุหรี่ไฟฟ้า โดยเฉพาะสถานที่ทำงาน ร้านอาหาร หรือส่วนมากแล้วคือพื้นที่สูบบุหรี่หรือห้ามใช้บุหรี่ไฟฟ้าในอาคารโดยเด็ดขาด แต่ก็มักจะมีที่ที่ให้สูบอยู่แล้ว ซึ่งเราเองก็ควรนำเอา Ks Quik ไปสูบ ณ ที่นั้นที่มีจำกัดให้ หรือหากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับกฎเกณฑ์หรือควรสอบถามหรือขอคำแนะนำเสมอ เพราะการให้ความเคารพ มีน้ำใจ และคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้อื่นถือเป็นพื้นฐานสำคัญมากๆ 

และอย่างที่บอกถึงแม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้า Ks Quik อาจมีกลิ่นหอม หรือในอาคารนั้นไม่ได้ห้าม มีที่ให้สูบ แต่การใช้แอย่างเหมาะสมก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม โดยควรที่จะหลีกเลี่ยงพ่นควันแบบมั่วซั่วหรือทิ้งพอดแบบไม่เป็นที่เป็นทาง แม้ว่ากลิ่นอาจจะถูกใจสำหรับบางคน แต่บางคนก็อาจจะรู้สึกว่ามันฉุนเฉียวหรือน่ารำคาญหรือใช้ในบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกหรือในพื้นที่ที่ผู้อื่นไม่ได้รับผลกระทบมากนัก และเมื่อใช้บุหรี่ไฟฟ้า Ks Quik หมดแล้วแน่นอนเราจำเป็นต้องทิ้ง และในตอนที่จะทิ้งก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องกำจัดฝักที่ใช้แล้วอย่างมีความรับผิดชอบ เช่น ไม่ควรทิ้งบนพื้นดินหรือในพื้นที่สาธารณะ เพราะสิ่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการไม่เคารพเท่านั้น แต่ยังก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ทางที่ดีที่สุดควรทิ้งพ็อดที่ใช้แล้วในถังขยะที่มีให้เสมอ

สูบได้กี่คำ มีอายุการใช้งานนานเท่าจำนวนคำที่ระบุเลยไหม?

สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์ Ks Quik นั้นมีหลายรุ่นที่ขายใน Ksofficialthailand ซึ่งแต่ละรุ่นมีจำนวนจำกัดไม่เท่ากัน รวมถึงราคาขายด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ผลิตออกมาจำหน่ายทั้งหมด 3 ขนาด ประกอบไปด้วย  Ks Quik 800 puff, Ks Quik 2000 puff และรุ่น Ks Quik 5000 puff ซึ่งคำว่า puff ก็หมายถึงจำนวนคำที่เราสูบได้นั่นเอง แต่ละรุ่นก็มีจำกัดไว้อย่างชัดเจน ส่วนหากถามว่าจำนวนคำเป๊ะ ๆ เลยไหม ก็ต้องบอกว่าอาจไม่ 100% แต่จะใช้งานได้ไม่น้อยกว่าที่มีกำกับไว้แน่นอน 

รุ่นที่ 1: Ks Quik 800 puff

Ks Quik เวอร์ชันแรก หรือรุ่น Ks Quik 800 puff นั้นสูบได้ประมาณ 800 คำ ซึ่งหมายความว่าอุปกรณ์จะสามารถใช้งานได้ประมาณ 800 ครั้งก่อนที่แบตเตอรี่หรือน้ำยาที่มีอยู่นั้นจะหมด โดยแบตเตอรี่นั้นมาด้วยในขนาด 330 แอมป์ ซึ่งสูบได้ประมาณ 2-3 วัน

รุ่นที่ 2:Ks Quik 2000 puff

บุหรี่ไฟฟ้า Ks Quik รุ่นที่สองมีความจุประมาณ 2,000 พัฟ ซึ่งแน่นอนว่าเวอร์ชันนี้ออกแบบมาเพื่อมอบให้เราสูบได้นานและอิ่มยิ่งขึ้น จึงเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการอุปกรณ์ยาวนานขึ้น ทั้งนี้ก็ใส่แบตมาขนาดที่มีความจุมากกว่าที่ 350 แอมป์ พร้อมด้วยระบบชาร์จได้อีกด้วย และโดยปกติสูบได้ประมาณ 3-5 วัน

รุ่นที่ 3: Ks Quik 5000 puff

บุหรี่ไฟฟ้า Ks Quik รุ่นนี้จุไว้ประมาณ 5,000 ชิ้น ซึ่งชัดเจนมากกว่าออกแบบมาสำหรับสายสูบแบบแท้จริง เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ชอบการต้องเปลี่ยนพ็อดบ่อย ๆ และยังเพิ่มแบตมาให้ถึง 600 แอมป์เลยทีเดียว และชาร์จได้เช่นเดิม 4-7 วัน

ทีนี้มาคลายข้อสงสัยให้ชัดยิ่งขึ้นว่าบุหรี่ไฟฟ้า Ks Quik มีอายุการใช้งานนานตามที่ระบุไว้หรือไม่ ซึ่งโดยปกติแล้วจำนวนคำจริง ๆ อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการสูบของแต่ละคนและก็ยังแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ อาทิ นิสัยการสูบแต่ละคนนั้นมีผลอย่างมาก เช่น ความถี่และระยะเวลาในการใช้ เพราะสิ่งเหล่านี้ย่อมส่งผลต่อระยะเวลาที่จำนวนคำจะหมดหรือช้าแบบชัดเจนที่สุด โดยผู้ใช้ที่ใช้วันละน้อย ๆ หรือลากสั้น ๆ ไม่ดึงนานก็ย่อมใช้งานได้นานกว่า นอกจากนี้ก็อยู่ที่อายุการใช้งานแบตเตอรี่ เช่น คุณภาพและความจุของแบตเตอรี่ก็มีผลร่วมด้วยเช่นกัน เพราะยิ่งแบตเยอะก็ยิ่งใช้งานได้นานไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับมาตรฐานการผลิตบุหรี่ไฟฟ้า Ks Quik อีกด้วยเช่นกัน ดังนั้นชัดเจนเลยว่าบุหรี่ไฟฟ้า Ks Quik มีหลายรุ่นพร้อมความจุตามที่กำหนด ตั้งแต่ 800 ถึง 5,000 คำ แม้ว่าตัวเลขเหล่านี้จะเป็นตัวบ่งชี้โดยประมาณถึงอายุการใช้งานของอุปกรณ์ แต่สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาพฤติกรรมการสูบไอของแต่ละบุคคลและอื่น ๆ ด้วยเช่นกันตามที่กล่าวมา

ควันไอที่ออกจาก Quik สามารถเป็นอันตรายต่อผู้อื่นจริงหรือไม่

ควันมือสอง หมายถึง ละอองลอยที่ปล่อยออกมาจากบุหรี่หรือพ็อดบุหรี่ไฟฟ้าหลังจากการใช้งานหรือควันที่คุณสูบพ่นออกมา แต่ควันมือสองของพ็อด Ks Quik  นั้นถือเป็นไอน้ำ ไม่ใช่ควันอันตราย เพราะสิ่งนี้ถูกสร้างขึ้นจากการที่ระบบไฟฟ้าที่ส่งความร้อนให้ e-liquid นั้นระเหยออกมา และเหตุผลที่ไม่มีอัตรายก็เพราะส่วนผสมใน e-liquid นั้นประกอบด้วยโพรพิลีนไกลคอล กลีเซอรีน สารปรุงแต่งกลิ่น ฯลฯ ที่ไม่มีผลเสียต่อร่างกายใด ๆ ซึ่งก็มีผลการศึกษาวิจัยถึงผลกระทบระยะยาวมากมายในปัจจุบันชี้ให้เห็นว่าอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ไม่ใช้นั้นแทบไม่มีเลยเมื่อเทียบกับควันบุหรี่มือสองจากบุหรี่แบบซอง

ks quik

ดังนั้นมั่นใจได้แตกต่างจากควันบุหรี่ทั่วไปแน่นอน รับรองควันไอมือสองจากบุหรี่ไฟฟ้า Ks Quik มีสารพิษและสารเคมีอันตรายในระดับที่ต่ำกว่าอย่างเห็นได้ชัด เพราะควันบุหรี่แบบดั้งเดิมมีสารพิษนับพัน ซึ่งทราบกันว่าเป็นอันตรายต่อทั้งผู้สูบบุหรี่และผู้ไม่สูบบุหรี่ แต่ในทางตรงกันข้าม ไอมือสองจาก Ks Quik  ประกอบด้วยไอน้ำจึงไม่อัตรายต่อในชีวิตประจำวัน และถึงจะมีสารนิโคตินก็อยู่ในระดับที่ต่ำกว่ามากเมื่อเทียบกับควันบุหรี่เช่นกัน ซึ่งโดยทั่วไปถือว่ามีน้อยและไม่น่าจะก่อให้เกิดอันตรายหรือการเสพติดสำหรับผู้ไม่สูบ ยิ่งมีการใช้สูบในสถานที่ที่มีการระบายอากาศหรือพื้นที่เปิดโล่งที่เพียงพอยิ่งไม่มีความเสี่ยงกับผู้ที่ไม่ใช่ผู้ใช้ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ควันไอที่ออกจากพ็อดนั้นปลอดภัยจริง

Ks Quik มีกลิ่นแรงเหมือนบุหรี่ทั่วไปหรือไม่?

บุหรี่มวนทั่ว ๆ ไปแน่นอนว่ามีเรื่องกลิ่นที่แรงด้วยเกิดจากการเผาไหม้ทั้งยังปล่อยสารเคมีจำนวนมาก ยิ่งกว่านั้นควันบุหรี่ที่เกิดจากการสูบบุหรี่ทั่วไปแม้จะลอยอยู่ในอากาศแต่สามารถเหม็นติดเสื้อผ้า หน้า ผม แบบชัดเจนและถือเป็นที่ไม่พอใจเท่าไหร่นักกับคนรอบข้าง ครอบครัว หรือตัวท่านเอง 

ดังนั้นพ็อดบุหรี่ไฟฟ้า Ks Quik จึงเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ เพราะส่งกลิ่นหอมกว่าเยอะมาก ๆ จะรสกลิ่นใดก็ไม่มีเหม็นไม่เกาะติดเสื้อผ้า ซึ่งกลิ่นของบุหรี่ไฟฟ้า Ks Quik ล้วนแล้วหอมทั้งนั้น บางกลิ่นนี้ถือว่าน่ารับประทานกันเลยทีเดียว โดยในกลุ่มน้ำยากลิ่นผลไม้ ขนมของหวาน รวมถึงพวก มินต์เมนทอลต่าง ๆ ด้วยใช้สารแต่งกลิ่นคุณภาพสูงใน e-liquids จึงทำให้ผู้ใช้และคนรอบข้างไม่รู้สึกเหม็น กลิ่นไม่แรงแน่นอน รับประกันว่าต่างจากบุหรี่ทั่วไปซึ่งมักจะรบกวนและสร้างความรำคาญให้กับผู้อื่นเนื่องจากกลิ่นฉุน แต่ทั้งนี้ก็ต้องคิดให้รอบคอบ เพราะบางคนก็อาจมีความรู้สึกอ่อนไหวหรือความชอบส่วนตัวที่แตกต่างกันออกไป ไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบกลิ่นควันบุหรี่ไฟฟ้า โดยเฉพาะหากใช้ในพื้นที่ส่วนกลางยิ่งต้องคิดก่อน แต่อย่างไรก็เป็นทางเลือกที่น่าพึงพอใจกว่าจากบุหรี่ทั่วไปแน่นอน

Ks Quik ส่งผลต่อสุขภาพปอดอย่างไรเมื่อเทียบกับบุหรี่ทั่วไป

สำหรับบุหรี่ทั่วไปที่มียาสูบนั้นหากถูกเผาก็ย่อมจะปล่อยสารเคมีอันตรายจำนวนมากออกสู่ปอด เพราะกระบวนการเผาไหม้ย่อมทำให้เกิดสารพิษมากมาย อาทิ แอมโมเนีย เบนซิน และฟอร์มาลดีไฮด์ ฯลฯ ซึ่งสารเคมีเหล่านี้สามารถก่อให้เกิดความเสียหายต่อระบบทางเดินหายใจอย่างแน่นอน รวมไปถึงโรคปอดต่าง ๆ ตลอดจนหลอดลมอักเสบเรื้อรัง ถุงลมโป่งพอง และมะเร็งปอด

แต่หากเป็นบุหรี่ไฟฟ้า Ks Quik นั้นไม่เป็นเช่นนั้น เพราะน้ำยาที่ระเหยมาเป็นควันนั้นหลัก ๆ มีเพียงนิโคติน, โพรพิลีนไกลคอล และกลีเซอรีน ซึ่งไม่เหมือนการเผายาสูบอยู่แล้ว แถมสารแต่ละชนิดก็ไม่ได้เป็นอันตรายใด ๆ เลย องค์ FDA ก็รับรองไว้แล้ว มีเพียงแต่นิโคตินที่ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพปอดได้ มันทำให้หลอดเลือดหดตัว เพิ่มความดันโลหิต และเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจได้หากใช้ในปริมาณที่มากไป ดังนั้นไม่ว่าจะวัยรุ่นและผู้ใหญ่วัยหนุ่มสาวก็ควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้เรื่องพวกนี้ ซึ่งก็รวมไปถึงอาการต่าง ๆ เช่น คอแห้ง เจ็บคอ ไอ ฯลฯ ด้วยเช่นกัน เพราะอะไรก็แล้วแต่หากใช้มากไปก็ย่อมไม่เป็นผลดี แต่อย่างไรก็ดีมีผลกระทบน้อยกว่าบุหรี่แบบมาก ๆ มีความเสี่ยงต่อสุขภาพปอดน้อยกว่าแน่นอน เพราะตามที่บอกเลยคือไม่มีการเผาไหม้หรือสารพิษใด ๆ นั่นเอง

Ks Quikส่งผลต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดได้หรือไม่?

แน่นอนว่าการสูบบุหรี่เป็นประจำถือเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญสำหรับโรคหลอดเลือดหัวใจ (CVD) มานานแล้ว และหากใครสูบบุหรี่จัดนาน ๆ ไปก็อาจรุนแรงขึ้นได้ และสารเคมีในควันบุหรี่นั้นนยังสามารถทำให้เกิดการอักเสบ ทำลายหลอดเลือด ส่งเสริมการก่อตัวของลิ่มเลือด และเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดในสมอง และภาวะหัวใจและหลอดเลือดอื่น ๆ ได้อีกด้วย และเช่นกันว่าต่างจาก Ks Quik เพราะควันที่สูบนั้นเป็นไป และหลักทำงานไม่ได้เผาไหม้อย่างที่ว่ามาก่อนหน้า รับรองว่าไม่เป็นสารกระตุ้นที่สามารถเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ เพิ่มความดันโลหิต และทำให้หลอดเลือดหดตัว หรือการลุกลามของ CVD ได้แน่นอน เป็นตัวเลือกที่เยี่ยมยอดสำหรับท่านใดที่ต้องการลดการสัมผัสกับสารเคมีอันตรายต่าง ๆ ส่งผลเสียต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด สามารถรับรองความปลอดภัยได้เลย ซื้อสูบได้ไม่เป็นอันตรายแน่นอน 

ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook : KSOFFICIATHAILAND.

สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : @The_ks2