KS Quik 5000 puff คืออะไรและเป็นทางเลือกสำหรับคนอยากเลิกบุหรี่จริง ๆ หรือ

ks-quik-5000-puff-want-to-quit-smoking

คุณเป็นคนหนึ่งที่เสพติดการสูบบุหรี่อยู่หรือเปล่า บุหรี่ไม่เพียงแต่ทำร้ายตัวเองแต่ยังส่งผลถึงคนรอบข้างด้วย เพราะในบุหรี่มีสารพิเษและสารก่อมะเร็งที่สามารถส่งต่อไปยังคนใกล้ชิดของคุณได้ ไม่ว่าจะควันบุหรี่มือสอง หรือควันบุหรี่มือสามจากการติดตามเสื้อผ้าหน้าผมหรือแม้แต่ในสิ่งแวดล้อมที่สูบ หลาย ๆ คนกังวลถึงผลลัพธ์ที่จะส่งต่อไปยังคนรอบข้างมากกว่าตัวเอง ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มมองหาทางออกที่จะเลิกบุหรี่ ซึ่งการเลิกบุหรี่แม้ใครจะบอกเลิกได้แต่ก็ใช่ว่าจะสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ทุกคน บุหรี่ไฟฟ้าหรือการสูบพอดจึงกลายมาเป็นตัวช่วยใหม่สำหรับคนยุคนี้ที่ต้องการจะเลิกบุหรี่ให้ได้อยู่หมัด หรือยังสูบต่อก็ลดความเสี่ยงที่จะได้รับสารพิษหรือสารก่อบุหรี่แบบเต็ม ๆ จากบุหรี่มวนโดยตรงเหมือนตรง KS Quik 5000 puff เป็นแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าที่นำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย ซึ่งค่อนข้างเป็นที่นิยมและได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีด้วยยอดขายอันดับ 1 นั่นก็เพราะ KS สามารถตีโจทย์แจกที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งสามารถให้คุณภาพและประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงกับการสูบบุหรี่มวนโดยที่ผู้สูบจะได้รับอันตรายจากร่างกายน้อยลง อีกทั้งตัวบุหรี่ไฟฟ้ายังมีความ friendly กับผู้ใช้งานและคนรอบข้างมากกว่า ไม่ว่าจะด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเท่ มีเอกลักษณ์และโดดเด่น มีกลิ่นและรสชาติที่ดีไม่เหมือนกับบุหรี่มวนที่มีกลิ่นเหม็นติดตามเสื้อผ้าแล้วทำให้คู่สนทนาไม่อยากจะอยู่ใกล้หรือพูดคุยด้วย และในทางกลับกันสำหรับผู้สูบเองโดยตรงก็ยังให้ความรู้สึกและอารมณ์แบบเดียวกับการสูบบุหรี่มวนแต่มีผลกระทบต่อร่างกายตัวเองและคนใกล้ชิดได้น้อยกว่านั่นเอง ลองมาทำความรู้จักบุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์นี้กันดูแล้วคุณจะได้รู้ว่าตัวเองเหมาะที่ใช้มันมากแค่ไหน

เนื้อหาหน้า

ในควันบุหรี่มีอะไร แล้ว KS Quik 5000 puff อันตรายน้อยกว่าจริงไหม?

หากใครเคยเห็นคนรอบตัวมาสูบบุหรี่ใกล้ ๆ ก็คงจะรู้สึกไม่ชอบใจเท่าไหร่นัก เพราะนอกจากควันบุหรี่มวนที่เหม็นและไม่น่าอภิรมย์จะโชยเข้าจมูกแล้วยังตามมาด้วยสารพิษต่าง ๆ มากมายอีกด้วย ในควันบุหรี่จะประกอบไปด้วยสารนิโคตินเป็นหลัก ซึ่งสารนี้เป็นสารสำคัญที่สุดในควันบุหรี่ที่ผู้สูบสูดเข้าไปในร่างกาย สารนี้เมื่อเข้าไปในร่างกายแล้วจะทำให้รู้สึกเสพติด ผู้สูบจะรู้สึกเสี้ยนบุหรี่หรือโหยหาอยากจะสูบอีกเรื่อย ๆ นั่นคือการเสพติดบุหรี่เรียบร้อยแล้ว และถ้าร่างกายของเราได้รับสารนิโคตินสูงมาก ๆ จนเกินไปก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายทำให้เกิดเอฟเฟ็กต์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะคลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัวอีกด้วย ซึ่งในบุหรี่มวนหนึ่งก็จะประกอบด้วยสารนิโคติน 15–20 มิลลิกรัมเลยทีเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้วสารนิโคตินอาจจะยังไม่ได้อันตรายเท่ากับสารก่อมะเร็งอื่น ๆ ที่ตามมาอีกหลายชนิด 

  • สารน้ำมันดิน หรือ ทาร์ สารตัวนี้เป็นสารก่อนมะเร็งที่หากสูบเข้าไปแล้วมันจะไปตกค้างในร่างกายของเราแล้วก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ
  • ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซชนิดนี้เป็นก๊าซที่มาจากการเผาไหม้ของเส้นยาสูบ ซึ่งมันจะมีฤทธิ์เข้าไปก่อกวนการทำงานของเม็ดเลือดแดง ทำให้ปริมาณออกซิเจนที่อยู่ในเลือดของผู้สูบบุหรี่มีปริมาณน้อยลงอันเป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ 
  • ก๊าซไฮโดรเจนซันไฟต์ เป็นก๊าซที่ทำให้ผู้สูบรู้สึกระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ ส่งผลให้เกิดอาการไอและหลอดลมมีการอักเสบเรื้อรังได้
  • ก๊าซไนโตรเจนไดออกไซต์ เป็นก๊าซที่ทำให้ผู้สูบรู้สึกระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ ถุงลมปอด อันเป็นสาเหตุของโรคถุงลมโป่งพองนั่นเอง
  • โลหะหนัก สารนี้ก็จะประกอบไปด้วยสารโลหะหนักต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง ไม่ว่าจะสังกะสี นิกเกิ้ล ตะกั่ว โครเมี่ยม และสารหนูแคดเมี่ยม 

ซึ่งการสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอดจะแตกต่างกันตรงที่ผู้สูบจะยังได้รับสารนิโคตินเหมือนเดิม แต่ไม่ได้รับสารพิษหรือสารก่อมะเร็งอื่น ๆ ตามมา โดยหากเราเลือกสูบบุหรี่ไฟฟ้าเราก็จะสามารถเลือกกำหนดระดับของสารนิโคตินที่เราต้องการจะได้รับได้ ตั้งแต่ 0% ไปจนถึง 5% หรือมากกว่านั้น อย่าง quik 5000 บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้จะมีสารนิโคตินที่มาด้วยในระดับ 3% ซึ่งเราจะได้รับปริมาณนิโคตินในการสูบ 1 puff อยู่ที่ประมาณ 0.15 มิลลิกรัม เมื่อเทียบกับปริมาณนิโคตินที่เราจะได้จากบุหรี่มวน 1 มวนแล้วเราจะเห็นได้ว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอดจะช่วยให้เราได้รับปริมาณนิโคตินน้อยลงกว่าเดิมเยอะมาก ๆ บุหรี่ไฟฟ้าจึงเหมาะกับคนที่ต้องการเลิกบุหรี่หรืออยากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้ร่างกายมีการเสพติดสารนิโคตินลดน้อยลงได้อีกด้วย ฉะนั้นการเลือกสูบบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งก็อาจจะเป็นตัวเลือกหรือทางออกที่สามารถช่วยคนที่อยากเลิกบุหรี่ให้ประสบความสำเร็จได้จริง ๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้หลาย ๆ แบรนด์ก็ทำออกมาวางจำหน่ายหลากหลาย ks quik ราคาส่ง ก็มีระดับนิโคตินให้เลือก รวมถึงระดับ puff ที่หมายถึงปริมาณคำที่สามารถสูบได้จากบุหรี่ไฟฟ้าแท่งนั้นนั่นเอง

บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง quik มีประโยชน์กับใครบ้าง

บุหรี่ไฟฟ้าที่มีวางจำหน่ายในตลาดนั้นก็มีหลายประเภท ที่นิยมใช้กันหลัก ๆ เลยก็จะมีแบบบุหรี่ไฟฟ้าแบบยิงสดและบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod system หากพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้าแบบยิงสดรูปแบบนี้ก็มีผู้ใช้งานจำนวนมากเช่นกันด้วยตัวเครื่องออกแบบมาให้ทำงานอย่างเต็มระบบแบบสุด ๆ เครื่องจะมีขนาดใหญ่กว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอด เพราะต้องมีแผงวงจรที่คอยควบคุมการทำงานของเครื่อง ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าแบบนี้จะเหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมการทำงานของเครื่องด้วยตัวเองเพราะสามารถกดปรับระดับสำหรับการสูบที่ตัวเองพึงพอใจได้ และเมื่อพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอด บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบนี้ก็ยังแบ่งออกไปอีกหลายแบบ ทั้งแบบระบบปิด ระบบเปิด และแบบใช้แล้วทิ้ง เราจะมาพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งการใช้งานของมันก็จะตรงตามชื่อเลย คือซื้อ quik ราคาส่ง มาใช้งานโดยการสูบเมื่อหมดก็สามารถทิ้งได้เลย ไม่สามารถเติมน้ำยาเข้าไปใหม่ได้เมื่อน้ำยาหมด แตกต่างจากแบบระบบเปิดที่สามารถเติมน้ำยาลงไปใหม่หรือแบบระบบปิดที่สามารถถอดแทงค์ออกมาได้ ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งจะเหมาะกับคนที่สูบบุหรี่ค่อนข้างมาก เพราะเมื่อถูกจำกัดด้วยปริมาณใน 1 แท่งจะทำให้ผู้สูบสามารถวางแผนและกะเกณฑ์การใช้งานที่พอเหมาะกับตัวเองได้ ลองมาดูว่าจริง ๆ แล้วบุหรี่ไฟฟ้ามีประโยชน์และใครเหมาะที่จะใช้งานมันบ้าง

  • ผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ เพราะบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งมีปริมาณคำที่สามารถสูบได้ในจำกัดใน 1 แท่งระบุไว้อย่างชัดเจน ผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่อาจจะกำหนดเป้าหมายในการสูบเพื่อวางแผนเลิกบุหรี่ของตัวเองได้ เช่น 5000 puff อาจจะสูบที่ 1 เดือน ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น 2000 puff ใน 1 เดือนแทน หรือน้อยลงกว่านั้น 800 puff ก็มีเช่นกัน ซึ่งการกำหนดระยะเวลาการใช้งานพอดใช้แล้วทิ้งจะช่วยให้เรามีเป้าหมายที่ชัดเจนและทำ challenge ในการใช้งานเพื่อเลิกบุหรี่ให้กับตัวเองได้ และการหา quik 5000 puff ราคาส่ง ก็ไม่ใช่เรื่องยาก หาซื้อได้ง่าย ๆ หรือสั่งผ่านเว็บไซต์ของเราเพื่อเอาไปลองทำชาเลนจ์นี้กันดูได้
  • ใช้ยามฉุกเฉิน ข้อนี้ก็ตามชื่อเลยบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งเหมาะจะไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน หรือในยามที่ไม่สามารถสูบบุหรี่ได้ เพราะบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งจะไม่มีควันเหม็นรบกวนคนอื่นหรือติดตามเสื้อผ้าหน้าผมเหมือนกับการสูบบุหรี่มวน การใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งจะให้ทั้งอรรถรสและความอิ่มในการสูบฟีลเดียวกับการสูบบุหรี่มวนจริง ๆ เลย
  • ผู้ที่ต้องการความประหยัด บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งไม่เพียงแต่สะดวกสบายในการใช้งาน ไม่ต้องดูแลรักษาให้ยุ่งยากวุ่นวาย ราคาก็ยังเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋า เพราะราคาต่อแท่งนั้นถูกมาก ๆ แถมยังสามารถใช้งานได้นานตามปริมาณคำที่สามารถสูบได้ หรือแม้แต่ใช้ทิ้งใช้ขว้างก็ยังคุ้ม เพราะมันถูกออกแบบมาให้ใช้งานแบบเรียบง่ายที่สุด
  • ผู้ที่ชอบกลิ่นหอม สำหรับใครที่ชอบความรู้สึกของการสูบบุหรี่แต่ไม่ถูกใจรสขมปร่าหรือกลิ่นเหม็นชวนหายใจไม่ออก บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งจะตอบโจทย์ตรงนี้ได้ค่อนข้างมาก เพราะกลิ่นและรสชาติที่มากับเครื่องนั้นมันมีให้เลือกเยอะแยะ อย่าง quik 5000 ก็มีให้เลือกรสชาติได้ถึง 24 ชนิดด้วยกัน บางครั้งกลิ่นหอม ๆ จากบุหรี่ไฟฟ้า KS ที่เสื้อเราก็กลายเป็นน้ำหอมดี ๆ นี่เอง
ks-quik-5000-puff-want-to-quit-smoking

อยากเลิกบุหรี่ทำยังไง pod ช่วยได้จริง ๆ หรือไม่

หากถามว่าการเลิกบุหหรี่ด้วยการใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งหรือพอดเป็นตัวช่วยนั้นสามารถทำได้จริง ๆ หรือไม่ ก็ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นไปได้อย่างแน่นอน บุหรี่ไฟฟ้าจะช่วยให้เราควบคุมการสูบบุหรี่ของเราให้ได้ดีขึ้น เราสามารถวางแผนการใช้บุหรี่ไฟฟ้าใน 1 แท่งเพื่อเป็นแผนสู่หนทางเลิกบุหรี่ของตัวเอง ลองมาวางแผนเลิกบุหรี่ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง เริ่มจากคุณค้นหา quik 5000 puff ราคาส่ง หรือ quik ราคาส่ง เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะสมและตรงโจทย์ของคุณ เลือกจากปริมาณนิโคตินที่ต้องการจะได้รับ หากแนะนำการเลือกที่ปริมาณ 3% จากของ quik ก็อาจดูเป็นการเริ่มต้นที่ไม่เลว หลังจากนั้นให้คุณเลือกรุ่นจากปริมาณ puff ที่มากับตัวเครื่องหากคนที่ยังรู้สึกว่าตัวเองยังมีการเสพติดบุหรี่อยู่สูง การเลือกระดับปริมาณคำที่สามารถสูบได้ที่ 5000 คำก่อนสำหรับมือใหม่หัดเริ่ม โดยทางแบรนด์ปริมาณการใช้งานใน 1 แท่งไว้ที่ 1 เดือน นักสูบก็อาจจะยึดการใช้งานนี้เป็นหลัก หลังจากนั้นให้เริ่มถ่างวันใช้งานออกให้กว้างขึ้น อาจจะขยับเป็นเดือนครึ่ง หรือลดปริมาณ puff ลงมาในระยะเวลาเท่าเดิมก็สามารถทำได้ ซึ่งวิธีเหล่านี้เมื่อคุณฝึกเป็นประจำและกำหนดเป้าหมายอย่างแน่วแน่ก็จะทำให้คุณสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมและเลิกบุหรี่ได้แน่นอน

ใครที่ตั้งปณิธานอย่างแน่วแน่ด้วยความตั้งใจแล้วว่าจะเลิกบุหรี่ให้ได้ ลองเริ่มง่าย ๆ ไม่ต้องใช้วิธีหักดิบตัวเองจนเสียกำลังใจในการเลิกไปเปล่า ๆ ให้บุหรี่ไฟฟ้าเป็นทางเลือกที่ช่วยให้คุณไปถึงเป้าหมายได้อย่างราบรื่น เพราะวิธีการอาจจะไม่สำคัญเท่ากับปลายทางที่คุณเลิกบุหรี่ได้จริง และอีกอย่างบุหรี่ไฟฟ้านั้นก็ยังมีอันตรายกับร่างกายของตัวเองและคนรอบข้างน้อยกว่ามาก ๆ สนใจสั่งซื้อ ks quik ราคาส่ง สามารถสั่งได้ผ่านเว็บไซต์นี้พร้อมส่งของแท้ถึงมือคุณ

ติดตามข่าวสารได้ที่ : KSOFFICIATHAILAND