KS lumina กับ KS Kurve ศึกยักษ์ชนยักษ์ แต่มีดีกันคนละแบบ

KS lumina vs KS Kurve

ทั้ง KS lumina กับ KS Kurve พอตไฟฟ้าจากแบรนด์ดังยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Kardinal
โดยออกจำหน่ายทั่วโลกมากกว่า 60 ประเทศ ซึ่งได้มีการออกแบบ ผลิต คิดค้นพอดไฟฟ้าที่มีคุณภาพต่างๆ มากมาย ทั้งพอดแบบใช้แล้วทิ้งอย่าง KS Quik จนมาถึงพอดไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วโลก อย่างพอดไฟฟ้าระบบปิดหรือ Closed Pod System อย่างรุ่น KS lumina และ KS kurve 2 ซึ่งเป็นรุ่นที่มีผู้ใช้งานมากอันดับต้นๆ ของพอดไฟฟ้าแบรนด์ KS แม้ว่าจะมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากทั่วไทยและทั่วโลก แต่หลายคนก็ยังติดใจและมีข้อสงสัยว่าระหว่างทั้ง lumina และ Kurve 2 นั้น จะใช้รุ่นไหนดีและแต่ละรุ่นนั้น มีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้าง โดยเราจะมาหาคำตอบกันในบทความนี้

KS lumina และ KS kurve ต่างก็ดีในแบบของตัวเอง

พอดไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นทั้ง lumina หรือ kurve นั้น ทั้งคู่เป็นพอดไฟฟ้าระบบปิด โดย kurve นั้นมีทั้งรุ่นแรก และรุ่น 2 แต่สำหรับพอดไฟฟ้ารุ่น lumina นั้นเป็นตัวล่าสุด โดยทั้ง 2 รุ่นนั้น ต่างก็มีข้อดี ข้อเสียกันคนละแบบ แต่ทั้งนี้ ทั้ง 2 ตัวจะมีข้อแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย ซึ่งแยกออกมาเป็นดังนี้

KS Kurve ยิ่งปรับมาใหม่ยิ่งทรงพลัง

ไม่ว่าจะเป็น kurve รุ่นแรก หรือ Ks Kurve 2 นั้น ต่างก็มีข้อดีคล้ายๆ กัน ยังคงใช้วัสดุเกรดเดียวกันและซิปเซ็ทที่ดีเหมือนกัน โดยให้ความรู้สึกในการสูบเป็นไปอย่างราบลื่น นิ่มนวล หอมละมุนในสไตล์ของ KS และยังคงมีดีไซน์คล้ายๆ เดิม โดยยังใช้หัวน้ำยาของ Kurve ด้วยกันได้อย่างไม่มีปัญหา แต่สิ่งที่พิเศษกว่าสำหรับ kurve 2 นั้น อยู่ที่เทคโนโลยีการเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้น คือ
ระบบออโต้ล็อค ที่จะล็อคตัวพอตทันที หากไม่ได้สูบหรือใช้งานเกินกว่า 10 นาที โดยจะไม่สามารถสูบได้
แม้จะมีแบตเตอรี่เต็ม หรือเปลี่ยนหัวน้ำยาใหม่ก็ตาม แต่หากต้องการปลดล็อคก็มีวิธีง่ายๆ แค่เพียง แตะที่บริเวณก้นพอต (ตูดพอต) ถี่ๆ ประมาณ 5-6 ครั้ง จะสามารถปลดล็อคได้ และที่โดนใจวัยรุ่นที่สุดนั่นก็คือฟังก์ชั่นใหม่ของ Ks Kurve 2 ซึ่งเพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษอย่างการแจ้งเตือนด้วยสัญญาณไฟหลากหลายสีสัน โดยเมื่อสูบใช้งานจะมีสีสันของไฟวิ่งที่บริเวณตัวพอดนั่นเอง และสีของพอดก็ได้มีการอัพเดตเพิ่มขึ้นมาอย่างสีเงิน
โดยให้ความรู้สึกสวยงามและหรูหรามาก ส่วนอารมณ์การสูบนั้นยังคงจุดเด่นของ Ks Kurve 2 ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้ เพราะฟีลการสูบของ kurve นั้น นุ่มนวลละมุน แต่ให้กลิ่นและรสชาติที่ชัดเจน ไม่เจือจางตลอดการสูบใช้งาน โปร่งสบายคอ ไม่แสบคอและไม่ระคายคอ

KS lumina น้องใหม่สุดมาแรง

KS lumina พอดไฟฟ้าน้องใหม่มาแรง ด้วยสไตล์ที่มีความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร โดยมีสีพาสเทล
โดนใจผู้ใช้งานวัยรุ่นมากขึ้น อีกทั้งยังมีความพิเศษที่หลากหลายในการใช้งานได้มากกว่า ซึ่งดีไซน์ของตัวพอดแม้จะคล้ายคลึงกับ Ks Kurve 2 แต่บริเวณด้านล่างตัวพอตจะออกทรงเหลี่ยมแต่จะโค้งตรงมุม โดยมีซิปเซ็ทมาตรฐานสูงเช่นเดียวกันกับ kurve และการันตีได้ว่าไม่มีการลดเกรดวัสดุการผลิต และจะพิเศษกว่าตรงที่ KS lumina รองรับการแจ้งเตือนด้วยสัญญาณไฟ จะมีไฟไล่สีกันทั้ง สีแดง สีเหลือง สีเขียว สีฟ้า สีขาว ซึ่งจะอยู่บริเวณด้านข้างของตัวพอต มีระบบออโต้ล็อคเช่นเดียวกันกับ kurve 2 และกำลังของแบตเตอรี่เท่ากัน
ทำให้รสชาติของการสูบเข้มข้น ชัดเจน ตามสไตล์ของ KS อย่างเหนียวแน่นเสมอมา โดยฟีลการสูบของ KS lumina นั้น จะออกรสที่หวานกว่า แต่อาจเย็นไม่เท่ากับ kurve ถึงแม้จะเป็นกลิ่นที่เย็นจัดก็ตามที แต่ที่สำคัญ คือ หัวน้ำยา kurve pod นั้น ไม่สามารถนำมาใช้งานกับ lumina ได้ เพราะ lumina ต้องใช้หัวน้ำยาพอดของ lumina เอง หรือสามารถนำหัวน้ำยาพอดของแบรนด์อื่นมาใส่ใช้งานด้วยกันได้ เช่น หัวน้ำยาพอดของ Relx Infinity , Infy , Jues หรือ Marbo Zero เป็นต้น และในทางกลับกันพอดไฟฟ้าจากแบรนด์เหล่านี้ ก็สามารถนำหัวน้ำยาพอดของ lumina ไปใส่ใช้งานร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหา โดยหัวน้ำยาพอดของ lumina นั้น
มีเทคโนโลยีเดียวกัน สามารถรองรับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และหัวน้ำยาก็มีขนาดใหญ่ถึง 2.5 มิลลิลิตร เรียกได้ว่าเป็นหัวน้ำยาพอดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของพอดไฟฟ้าระบบปิดเลยก็ว่าได้

KS lumina vs KS Kurve

KS lumina และ KS kurve ดีทั้งคู่ เลือกที่เหมาะกับคุณได้เลย

หากคุณกำลังตัดสินใจในการเลือกซื้อพอดไฟฟ้านั้น ควรพิจารณาศึกษาถึงรายละเอียดต่างๆ เริ่มตั้งแต่วิธีใช้งาน วิธีการเก็บรักษา และหากสรุปใจความง่ายๆ ระหว่างพอดของ KS ทั้งสองตัวนั้น คือ Ks Kurve 2
จะใช้ได้เฉพาะกับน้ำยาพอดในรุ่นของตนเอง แต่จะมีรสชาติการสูบที่กลิ่นชัด ละมุน และให้ความเย็นได้ถึงใจกว่า ส่วนน้องใหม่อย่าง KS lumina สามารถใช้หัวน้ำยาพอดจากยี่ห้ออื่นในตลาดได้หลากหลายกว่า
ไม่เพียงแต่หัว lumina ตรงรุ่นตัวเองเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้หัวน้ำยาพอดของแบรนด์อื่นอย่าง Relx , Marbo , Infy ได้ อีกทั้งหัวน้ำยา lumina ยังมีขนาดบรรจุถึง 2.5 มิลลิลิตร จึงสามารถสูบใช้งานได้ในปริมาณมากกว่า
แต่ lumina นั้น อารมณ์ในการสูบจะไม่เย็นเท่ากับ kurve แต่หากชอบรสชาติสไตล์หอมหวาน lumina ก็ถือว่าตอบโจทย์ในเรื่องนี้ทีเดียว แต่ที่สำคัญพอดทั้งสองตัวถือว่าเป็นพอดที่ยอดเยี่ยมด้วยกันทั้งคู่ โดยมั่นใจได้ว่าไม่ว่าจะใช้รุ่นไหนก็เหมาะกับเหล่านักสูบอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook : KSOFFICIATHAILAND

สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : @The_ks2