รู้ไว้ใช่แบกหาม! มารยาทในการใช้พ็อดสูบ KS Lumina 

KS Lumina

KS Lumina สูบได้ในร้านอาหารหรือร้านกาแฟเหมือนร้านเหล้าไหม

การใช้งานพ็อด KS Lumina ในร้านอาหารบางร้านที่ตั้งกลางแจ้ง หรือเปิดยามดึกประกอบกับมีดนตรีสดก็อนุญาตให้สูบได้ แต่บางร้านก็ไม่ได้ แต่สำหรับร้านกาแฟนี่ 99.9% ไม่ได้เลย ยกเว้นออกไปสูบข้าง ๆ ร้าน อย่างไรแล้วมั่นใจได้สำหรับร้านอาหารที่ส่วนใหญ่ได้ก็เพราร้านอาหารนั้นซึ่งขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศที่จะส่งมอบให้ลูกค้ามีความสุขจากทุกส่วน ทั้งตัวอาหารและสภาพแวดล้อมโดยรวม หลาย ๆ ที่ในวันนี้จึงอนุญาตให้ใช้พ็อด Pod KS Lumina สูบได้แล้ว แต่กระนั้นบางแห่งก็ยังและมีข้อกำหนดที่ต่างกันไปด้วยเหมือนกัน แต่ก็ต้องยอมรับร้านอาหารหลาย ๆ แห่งนั้น 90% แล้วมีบริเวณที่นั่งกลางแจ้งซึ่งอาจอนุญาตให้สูบไปพร้อมกับการได้เพลิดเพลินกับมื้ออาหารของคุณได้ แต่หากจะสูบที่โต๊ะนั่งเลยจริง ๆ ก็ยังคงจำเป็นต้องให้เกียรติผู้อื่น ๆ ที่มารับประทานอาหารใกล้ ๆ โต๊ะคุณด้วยเช่นกัน และบางร้านเองก็ไม่ได้อนุญาตให้สูบที่โต๊ะแต่อาจจะอนุญาตให้สูบที่ที่กำหนดไว้โดยเฉพาะแล้ว และเพื่อความมั่นใจก็ลองถามกับพนักงานเสิร์ฟหรือแคชเชียร์ ฯ ก่อนได้เพื่อได้สูบอย่างมั่นใจ 

และส่วนสำหรับนักสูบพ็อดที่ชื่นชอบการใช้เวลาในร้านกาแฟ และอยากฟินไปพร้อมกับพ็อด KS Lumina นั้นในต่างประเทศอาจจะได้ พวกคาเฟ่ต่าง ๆ และอย่างในประเทศแล้ว หากเป็นร้านติดแอร์ขายกาแฟโดยตรง ไม่ใช่ร้านกาแฟไทยโบราณ ส่วนใหญ่แล้วจะไม่อนุญาตให้เราสูบได้เพราะถือเป็นการรบกวนผู้อื่นที่กำลังเพลิดเพลินกับการดื่มกาแฟ แต่อย่างไรหากเป็นร้านริมทางคุณก็อาจถามกับพ่อค้าแม่ขายได้ว่าสามารถสูบได้หรือ แต่ยังไงก็ควรสูบห่างจากผู้อื่นเช่นกัน ถึงควันจะไม่เป็นอันตราย แต่หลาย ๆ คนก็อาจไม่ชอบได้ เพราะแน่นอนว่าร้านกาแฟหรือคาเฟ่ต่าง ๆ เป็นที่ที่ชื่อเรื่องบรรยากาศที่ชิลล์สบาย และควรมีสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรจึงมักจะมีนโยบายที่เข้มงวดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่นั่นเอง อย่างไรในบางกรณี ร้านกาแฟบางแห่งอาจมีพื้นที่ที่นั่งกลางแจ้งซึ่งอนุญาตให้สูบไอได้แต่ก็นับว่าน้อยเมื่อเทียบกับร้านอาหาร

นำ KS Lumina ไปใช้ระหว่างชมการแข่งขันกีฬาหรือคอนเสิร์ตได้หรือไม่

สายกีฬาสายดนตรีหลายท่านก็อาจอยากยกระดับช่วงเวลาแห่งความสุขไปพร้อมกับการรับคู่กับพ็อด KS Lumina บ้างเป็นธรรมดา ซึ่งสำหรับการแข่งขันกีฬาและคอนเสิร์ตแล้ว จะใช้ได้ไม่ได้นั้นก็ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัยต่าง ทั้งนโยบายของสถานที่ ข้อบังคับท้องถิ่น และก็มีเรื่องอื่น ๆ หลายต่อหลายส่วน เพราะกิจกรรมกีฬาและคอนเสิร์ตจัดขึ้นโดยหน่วยงานต่าง ๆ โดยส่วนใหญ่แล้วอาจยอมรับการสูบพ็อด หากนั่งอยู่ที่บนอัฒจันทร์ร่วมกับคนอื่น ๆ หรืออย่างคอนเสริ์ตเช่นกัน ยิ่งวงดัง ๆ มีชื่อเสียง ยืนชมในฮอล หรือนั่งชมกันในโถงที่เป็นห้องแอร์ ก็ย่อมไม่อนุญาต ทั้งสองสถานที่ที่มักจะมีที่ให้เราสูบแบบเฉพาะมากกว่า การไปนั่งสูบในจุดหน้าเวที หรือริมขอบสนาม เพราะอาจสร้างความไม่พึงพอใจกับคนรอบข้างได้ แต่ทั้งนี้หากเป็นเทศกาลดนตรีเฟสทิวัลยามค่ำคืนต่าง ๆ เช่นอีสานเขียว บิ๊กเมาท์เท่น ก็ยังพอสูบได้บ้างแต่ก็ต้องไม่รบกวนใคร 

KS Lumina ทิ้งลงในถังขยะสีเขียว, เหลือง, แดง, น้ำเงินทั่วไปได้ไหม (ทิ้งได้ แต่ต้องทิ้งให้ถูกชนิดจะดี พร้อมระบุถังขยะแต่ละสีหมายถึงอะไร)

แน่นอนว่าหากอยากอยู่ในฐานะพลเมืองที่มีความรับผิดชอบ คนดีต่อสังคม เป็นคนรักโลก จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าใจเทคนิคการทิ้งหัวพ็อดหรือตัวอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง KS Lumina แล้วจะควรทิ้งหัวพ็อด Lumina KS Pod ตอนใช้หมดแล้วอย่างไร สามารถจะทิ้งลงในถังขยะสีเขียว เหลือง แดง หรือน้ำเงินทั่วไปได้เหมือนกันเลยไหม? เช่นนี้ขอตอบว่า ถ้าให้ดีทิ้งให้ตรงสีจะดีกว่า เนื่องจากส่วนประกอบของตัว KS Lumina นั้นก็จัดว่ามีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอยู่บ้าง และที่สำคัญเราเองก็ควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับสีของถังขยะว่าหมายถึงอะไร แยกแยะขยะประเภทต่าง ๆ อย่างไรเช่นกันก่อนด้วย

 • ถังขยะสีเขียว: ถูกกำหนดไว้สำหรับ เช่น เศษอาหาร ของตกแต่งสวน และวัสดุที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพอื่น ๆ 
 • ถังขยะสีเหลือง: มักใช้กับวัสดุรีไซเคิล เช่น ขวดพลาสติก กระป๋องอลูมิเนียม กระดาษ และกระดาษแข็ง 
 • ถังขยะสีแดง: มักสงวนไว้สำหรับขยะอันตราย เช่น ภาชนะบรรจุสารเคมี แบตเตอรี่ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บางชนิดที่ต้องมีการจัดการเป็นพิเศษ และไม่สามารถทิ้งลงในถังขยะทั่วไปได้
 • ถังขยะสีน้ำเงิน: ถูกกำหนดไว้สำหรับขยะทั่วไปที่ไม่สามารถรีไซเคิลได้ เช่น พลาสติกบางชนิด โฟม และวัสดุอื่น ๆ ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้

อย่างไรก็ดีแม้สีถังขยะกำหนดชัดเจน และถังสีแดงเหมือนจะเหมาะกับการทิ้งตัวพ็อดมากที่สุด ซึ่งจริง ๆ ก็ทิ้งได้ แต่เนื่องจากลักษณะบุหรี่ไฟฟ้าแบบอิเล็กทรอนิกส์เช่น Lumina KS Pod นั้นยังนับว่าไม่เหมาะกับการทิ้งในถังขยะทั่วไปสักเท่าไหร่นัก และในวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการจะทิ้งหรือกำจัดอุปกรณ์และหัวพ็อดของ KS Lumina ได้แก่

 • นำไปที่ศูนย์รีไซเคิลหรือสถานที่สำหรับกำจัดขยะอิเล็กทรอนิกส์เพราะจะมีความเชี่ยวชาญในการจัดการและรีไซเคิลอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างเหมาะสม เพื่อให้มั่นใจว่าวัสดุจะถูกกำจัดอย่างปลอดภัย
 • คืนให้กับบริษัทผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้า KS Lumina ที่มีการรับคืนสินค้าที่ใช้หรือพังแล้วเพื่อนำไปทำการรีไซเคิลอย่างเหมาะสม
 • ปรึกษาหน่วยงานท้องถิ่นหรือหน่วยงานจัดการขยะเพื่อขอแนวทางปฏิบัติเฉพาะเกี่ยวกับการกำจัดตัวพ็อดบุหรี่ไฟฟ้า 
KS Lumina

KS Lumina สามารถพกไปสูบในโรงพยาบาลหรือแถวคลีนิคได้ไหม

โดยทั่วไปจะเข้าใจกันว่าการห้ามสูบบุหรี่ในสถานพยาบาลนั้นก็เพราะมีความเสี่ยงด้านสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น แต่อย่างไรในบางแห่งก็มีข้อยกเว้นบางประการและมีพื้นที่ที่กำหนดไว้เราใช้ KS Lumina สูบได้ หรือมีที่ให้สูบโดยเฉพาะนั่นเอง แต่เอาล่ะอย่างไรแล้ว โรงพยาบาลและคลินิกถือเป็นพื้นที่ที่ควรไร้ควันเพราะเพื่อส่งเสริมสุขภาพและง่ายต่อการดูแลผู้ป่วย ด้วยเหตุนี้ สถานพยาบาลส่วนใหญ่จึงมีนโยบายการสูบบุหรี่ที่เข้มงวดมาก ๆ เพราะแน่นอนว่าการสูบบุหรี่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพกับผู้ที่ป่วนอยู่ได้อย่างมากและอาจเป็นอันตรายต่อบุคคลที่ไม่สบายอยู่แล้ว ซึ่งก็อาจมีความเป็นไปได้ที่จะทำให้อาการของพวกเขาแย่ลง ทางสถานพยาบาลจึงขึ้นชื่อว่าเป็นที่ที่มีสภาพแวดล้อมที่ดีและมีความปลอดภัย และเราเองก็ไม่เคยที่จะได้เห็นว่ามีใครทำการสูบบุหรี่หรือพ็อด KS Lumina ในพื้นที่ภายในอาคาร อีกทั้งยังกังวลกันว่าอาจทำให้เกิดอันตรายจากไฟไหม้ได้ เพราะในโรงพยาบาลวัตถุไวไฟ ถังออกซิเจน และอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่น ๆ อีกมากมาย 

จึงไม่แปลกที่เราจะไม่สามารถสูบพ็อด KS Lumina หรือบุหรี่จริงที่โรงพยาบาลได้เพราะควรจะป็นที่ที่เงียบสงบ ปลอดโปร่งสำหรับผู้ป่วย เพราะการสูบบุหรี่จริงและบุหรี่ไฟฟ้านั้นก็ย่อมมีกลิ่น เสียง ที่อาจเกิดขึ้นและอาจส่งผลเสียต่อบรรยากาศได้ สถานพยาบาลส่วนใหญ่จึงมีข้อห้ามในเรื่องนี้เพื่อสร้างบรรยากาศที่เอื้อต่อการรักษา แต่อย่างไรแม้ว่าโดยทั่วไปจะห้ามสูบบุหรี่ในโรงพยาบาลและคลินิก แต่หลายแห่งก็มีพื้นที่ที่กำหนดซึ่งอนุญาตให้สูบบุหรี่ได้ตามที่บอกเลย ซึ่งคุณเองอาจจะเห็นได้ตามที่จอดรถ หรือข้าง ๆ ตัวอาคาร ซึ่งมักอยู่ห่างจากทางเข้าและหน้าต่าง เพื่อป้องกันไม่ให้ควันซึมเข้าไปในอาคาร หรือหากไม่ทราบว่ายอยู่จุดใดก็สอบถามกับหมอ, พยาบาล ฯ ได้เพื่อไปสูบในที่ที่ควร แต่หากเป็นสำหรับในสถานพยาบาลจิตเวชหลาย ๆ ที่นั้นจะมีพื้นที่สูบบุหรี่เพื่อรองรับผู้ป่วยที่ติดการสูบบุหรี่ไว้ให้ ด้วยนับเป็นส่วนหนึ่งของแผนการรักษา ซึ่งพื้นที่เหล่านี้ได้รับการออกแบบและตรวจสอบแบบพิเศษเพื่อความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ทุกคนมาแล้ว 

ทั้งนี้ทั้งนั้แม้เราอยู่ในสถานที่ที่อนุญาตให้สูบบุหรี่หรือ Pod KS Lumina ในพื้นที่ที่กำหนดได้ แต่ก็ต้องไม่ลืมที่คำนึงถึงผู้ป่วย ครอบครัวผู้มาเยือน และรวมถึงบุคลากรทางการแพทย์อยู่เสมอ และต่อไปนี้คือหลักเกณฑ์ทั่วไปที่ควรพิจารณาเมื่อคิดจะหยิบพ็อด KS Lumina มาสูบใช้

 • รู้ลึกในนโยบายการสูบบุหรี่ของโรงพยาบาลหรือคลินิกที่คุณกำลังอยู่ ควรปฏิบัติตามกฎเหล่านั้นอย่างเคร่งครัดเพื่อรับรองความเป็นอยู่ที่ดีและความสะดวกสบายของผู้ป่วย ฯ
 • หากคุณเป็นผู้ป่วยหรือผู้มาเยี่ยมที่ต้องการสูบบุหรี่พ็อด KS Lumina ให้สอบถามเกี่ยวกับพื้นที่สูบบุหรี่ที่มีให้และปฏิบัติตามแนวทางเหล่านั้นอย่างเคร่งครัด
 • คำนึงถึงผู้อื่นเพราะถึงจะได้รับอนุญาตในพื้นที่ที่กำหนด แต่ก็ยังควรที่หลีกเลี่ยงการหายใจเอาไอระเหยที่มีขนาดใหญ่เกินไป และเคารพพื้นที่ส่วนตัวและความชอบของผู้ที่อยู่ใกล้เคียง
 • อย่าทิ้งขยะใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้าไว้ในห้องผู้ป่วยหรือพื้นที่ส่วนกลาง 

KS Lumina ส่งออกให้เพื่อนในประเทศได้อย่างถูกกฎหมายหรือไม่?

ใครที่สั่งซื้อพ็อดสูบ KS Lumina จากเว็บ Ksofficialthailand แล้วอยากส่งต่อให้เพื่อนที่เมืองนอก ในประเทศอื่น ๆ แน่นอนว่าส่งได้ แต่อย่างไรก็ตาม กฎระเบียบทางการค้าระหว่างประเทศและการจัดส่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ข้ามพรมแดนเป็นเรื่องที่ยังคงต้องให้ความสำคัญมาก ๆ เพราะการส่งออกผลิตภัณฑ์จากประเทศไทยรวมถึงบุหรี่ไฟฟ้า Lumina KS Pod จะต้องอยู่ภายใต้กฎระเบียบและข้อกำหนดของประเทศปลายทางอยู่เสมอ และรวมถึงไทยเองที่มีกรมศุลกากรและสรรพสามิตกำกับดูแลการควบคุมการนำเข้าและส่งออก เพื่อให้แน่ใจว่าการส่งออกนั้นได้มีการปฏิบัติตามกฎหมายและขั้นตอนที่เกี่ยวข้องกับการค้าระหว่างประเทศอย่างถูกต้อง เพราะสินค้าบางอย่างอาจเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของชาติ สาธารณสุข หรือมรดกทางวัฒนธรรม ซึ่งแม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้ารุ่น KS Luminaจะไม่อยู่ในรายการสินค้าควบคุมหรือสินค้าควบคุมอย่างชัดเจน แต่เราเองนั้นก็ยังคงต้องติดตามการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในกฎระเบียบให้เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ ทั้งนี้ในการส่งออกสินค้าจากประเทศไทยที่จะนับว่าถูกกฎหมายนั้นยังจำเป็นต้องมีเอกสารและเพื่อยื่นแสดงรวมถึงการจัดเตรียมใบกำกับสินค้า รายการบรรจุภัณฑ์ และใบรับรองหรือใบอนุญาตที่จำเป็น ซึ่งหากใครไม่ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดเหล่านี้ก็อาจส่งผลให้เกิดความล่าช้าหรือถูกยึดสินค้าได้ในท้ายที่สุด

ดังนั้นเมื่อคิดส่งออกบุหรี่ไฟฟ้า KS Lumina จากประเทศไทยไปให้กับลูกค้าหรือเพื่อน ๆ ของคุณที่ต่างประเทศ ควรรู้ลึกถึงกฎต่าง ๆ หรือพิจารณาด้วยประเด็นต่อไปนี้เพื่อให้มั่นใจว่าถูกกฎหมายและจะไม่เกิดความปัญหาใด ๆ

 • ก่อนส่งออก Pod KS Lumina โปรดศึกษากฎหมายและข้อบังคับเฉพาะของประเทศปลายทาง หรือติดต่อหน่วยงานศุลกากรที่เกี่ยวข้องในประเทศปลายทางเพื่อได้รับทราบ
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบุหรี่ไฟฟ้า KS Lumina ได้รับการบรรจุและติดฉลากอย่างเหมาะสมตามมาตรฐานสากล เช่น ชื่อผลิตภัณฑ์ รายละเอียดผู้ผลิต คำเตือนด้านความปลอดภัย และเครื่องหมายรับรองที่จำเป็น
 • ต้องยืนยันได้ว่าบุหรี่ไฟฟ้า KS Lumina เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยที่กำหนดโดยองค์กรระหว่างประเทศที่ได้รับการยอมรับ เช่น International Electrotechnical Commission (IEC) หรือหน่วยงานอื่น ๆ
 • กรอกใบศุลกากรด้วยข้อมูลที่เป็นความจริง ซึ่งรวมถึงการให้คำอธิบายเกี่ยวกับข้อมูลสินค้า มูลค่าของพ็อด ใบกำกับสินค้าและรายการบรรจุภัณฑ์และอื่น ๆอย่างถูกต้อง
 • เลือกวิธีจัดส่งและผู้ให้บริการขนส่งที่เชื่อถือได้สำหรับการส่งบุหรี่ไฟฟ้า Pod KS Lumina ที่มีประสบการณ์ในการจัดการพัสดุระหว่างประเทศ 
 • โปรดทราบว่าจะมีค่าภาษีนำเข้าเมื่อจัดส่ง Pod KS Lumina ไปต่างประเทศ ซึ่งผู้รับอาจต้องรับผิดชอบในการชำระค่าใช้จ่ายเหล่านี้เมื่อพัสดุมาถึง 

ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook : KSOFFICIATHAILAND

สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : @The_ks2