แนะนำวิธีใช้งาน KS Kurve 2 ให้ปลอดภัย อยู่ได้ยาว ไม่รบกวนคนอื่น

KS-Kurve-2

ในวิธีการใช้งานพ็อดสูบรุ่น KS Kurve 2 ให้อยู่กับเราไปนาน ๆ การดูแลความสะอาดนั้นสำคัญมาก และจะฟินยิ่งขึ้นหากรู้หลักการเลือกน้ำยา และแนวทางที่ดีกับใช้ในตอนที่มีคนรอบข้าง

จำเป็นต้องมีการบำรุงรักษาหรือเปลี่ยนชิ้นส่วนพ็อดบุหรี่ KS Kurve 2 อย่างต่อเนื่องหรือไม่?

แน่นอนหากเราได้ทำการบำรุงรักษาตัวพ็อด KS Kurve 2 อยู่เป็นประจำอายุการใช้งานของอุปกรณ์สูบอย่าง KS Kurve 2 ก็ดีตามไป ดังนั้นมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพสูงสุดหากคุณมีการดูแลอยู่เสมอ และยังช่วยป้องกันปัญหาต่าง ๆ ได้มากมาย และสำหรับวิธีปฏิบัติในการบำรุงรักษาที่แนะนำสำหรับพ็อดบุหรี่ KS Kurve 2 มีดังนี้ 

 • ทำความสะอาดตัวพ็อดเป็นประจำเพื่อขจัดคราบหรือเศษของเหลวอิเล็กทรอนิกส์ ใช้ผ้านุ่มหรือสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดเบา ๆ หลีกเลี่ยงการแช่หรือใช้สารทำความสะอาดที่รุนแรง
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการเชื่อมต่อแบตเตอรี่สะอาดและปราศจากเศษซาก ใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์รับบิ้งเล็กน้อยเพื่อทำความสะอาดจุดสัมผัสแบตเตอรี่หากจำเป็น
 • ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ของผู้ผลิตในการชาร์จแบตเตอรี่ KS Kurve 2 หลีกเลี่ยงการชาร์จเกินหรือเสียบปลั๊กทิ้งไว และทำความสะอาดพอร์ตชาร์จเป็นประจำเพื่อป้องกันฝุ่นหรือสิ่งสกปรกสะสม

ส่วนถ้าถามว่าต้องมีการเปลี่ยนชิ้นส่วนของตัวพ็อด KS Kurve 2 หรือไม่นั้น ๆ จริงแล้วไม่ต้องหาอะไรมาใช้ทดแทนสำหรับชิ้นส่วนพ็อดบุหรี่ KS Kurve 2 เลย เพราะตัวนี้ไม่มี คอยล์เป็นส่วนประกอบจึงไม่ต้องห่วงเรื่องว่าคอยล์อาจเสื่อมสภาพหรือไหม้เหมือนพวกบุหรี่เติมน้ำยาที่ผู้ใช้อาจต้องเปลี่ยนคอยล์ทุกๆ 1-2 สัปดาห์ ด้วยรุ่นนี้เป็นหาหัวพ็อดมาใส่ได้เลยเมื่อน้ำยาหมด เว้นเสียแต่ว่าพ็อดได้รับความเสียหาย เช่น แตกร้าว หรือมีรอยรั่วที่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำความสะอาดก็นับว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนไปใช้ตัวใหม่ซึ่งหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ Ksofficialthailand ส่วนสำหรับแบตเตอรี่ก็เช่นกัน ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลย ออกแบบมาเป็นแบบแบตในตัวที่มีความทนทานดีแล้ว ขอแค่ชาร์จให้อยู่เวลาที่เหมาะสม ใช้สายชาร์จให้ถูกยี่ห้อก็ได้แล้ว แต่ทั้งนี้ก็ดูเรื่องสายชาร์จ USB ด้วยว่าชำรุดหรือไม่ ถ้าชำรุดก็หาสายใหม่จะดีกว่า 

ปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อหาน้ำยาสำหรับพ็อดบุหรี่ KS Kurve 2 

การเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่จะใช้กับ KS Kurve 2 นั้นส่งผลอย่างยิ่งต่อประสบการณ์ของผู้สูบทั้งความสนุกสนานและความฟินที่เหนือระดับ ซึ่งตัวพ็อดบุหรี่ไฟฟ้า KS Kurve 2 ก็ใช้หัวพ็อดได้มากมาย เหตุนี้การตัดสินใจเลือกสิ่งที่ใช่อาจเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่หรือใครที่ไม่เคยสูบ ซึ่งหากไม่อยากเสียเงินเปล่า ลองมาพิจาณาตามรายละเอียดด้านล่างนี้สรุปไว้แบบเข้าใจง่าย ๆ แล้ว 

 • ความเข้มข้นของนิโคตินเป็นเรื่องที่ผู้สูบควรพิจารณาเป็นอับดับแรก ๆ เพราะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสำหรับพ็อดบุหรี่ไฟฟ้า KS Kurve 2 สามารถใช้นิโคตินได้อย่างหลากหลายระดับ  เช่น 3 มก. 6 มก. 12 มก. หรือจะใช้แบบไม่มีนิโคติน, น้ำยาฟรีเบสก็ได้
 • การเลือกอัตราส่วน PG ที่เหมาะสม เพราะส่วนนี้จะเป็นตัวสัมผัสต่อไอน้ำที่จะมาโดนคอเราหรือประสบการณ์ความเข้มข้นของรสชาติ ซึ่งถ้ายิ่งสูง เช่น 50/50 จะได้รสชาติที่เด่นชัดยิ่งขึ้น
 • การเลือกที่ VG เป็นส่วนที่เกี่ยวข้องกับความหนาแน่นของไอน้ำที่เราพ่นออก หากชอบหนา ๆ ให้เลือกอัตราส่วน VG ที่สูง เช่น 70/30 หรือสูงกว่า
 • การเลือกคุณภาพและรสชาติ เพราะด้วยการมีตัวเลือกคุณภาพและรสชาติที่หลากหลายอาจเลือกยาก แต่แนะนำให้ของ  KS Kurve 2 โดยตรงหรือแบรนด์ที่มีคุณภาพสูงมีชื่อเสียงเป็นที่นิยม
 • ดูที่บรรจุภัณฑ์และวันหมดอายุ:ว่ามีตราประทับและฉลากครบถ้วนหรือไม่ นอกจากนี้ ตรวจสอบวันหมดอายุเพื่อให้แน่ใจว่าคุณใช้ของเหลวอิเล็กทรอนิกส์ที่สดใหม่และปลอดภัย
 • ตรวจเช็คราคาและความคุ้มค่า ด้วยราคา E-liquid มีความต่างกันมาก ๆ เช่นกัน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับแบรนด์ คุณภาพ และบรรจุภัณฑ์ ดูเอาที่ตรงกับงบประมาณคุณ 
 • ใช้ประโยชน์จากบทรีวิวของผู้ใช้ตาม กลุ่มโซเชียลมีเดีย และอื่น ๆ ที่มีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับรสกลิ่น ความหนาควันต่าง ๆ ฯ เพื่อช่วยคุณพิจารณา
KS-Kurve-2

มีพื้นที่กำหนดจุดพ็อดบุหรี่ KS Kurve 2 บุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะหรือไม่?

สำหรับพื้นที่ที่กำหนดสำหรับการใช้บุหรี่ไฟฟ้า KS Kurve 2 แน่นอนว่าแต่ละที่ย่อมมีความต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะในประเทศใด รัฐไหน เมืองอะไร และแม้แต่สถานประกอบการแต่ละแห่ง ก็มีกฎหมายและข้อบังคับของการใช้บุหรี่ไฟฟ้าอยู่ทั้งหมด 

กฎหมายและข้อบังคับทั่วไปการใช้พ็อดในที่สาธารณะ

 • ประเทศที่มีการห้ามสูบพ็อด: บางประเทศได้ดำเนินการสั่งห้ามสูบไอในที่สาธารณะ โดยทั่วไปจะไม่อนุญาตให้สูบบุหรี่ไฟฟ้า KS Kurve 2 ในที่สาธารณะหากมีการฝ่าฝืนมักมีผลทางกฎหมาย
 • ประเทศที่มีข้อจำกัด: ในประเทศที่มีข้อจำกัดเกี่ยวกับการสูบไอ อาจมีกฎเฉพาะเกี่ยวกับสถานที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าได้ เช่นที่ ขนส่งสาธารณะ พื้นที่ภายในอาคาร และพื้นที่กลางแจ้งบางแห่ง
 • ประเทศที่ได้รับอนุญาตให้สูบพ็อด: บางประเทศได้กำหนดพื้นที่ที่อนุญาตให้สูบไอได้ แต่จะมีพื้นที่ให้ เช่น โซนสูบบุหรี่กลางแจ้งหรือห้องรับรองสำหรับสูบในสถานบันเทิงต่าง ๆ

ข้อกำหนดการสูบพ็อดในสถานที่ต่าง ๆ ที่มักมีกำหนด

 • อาคารสาธารณะ: ในตามสถานที่ราชการ โรงพยาบาล โรงเรียน และห้องสมุด มีนโยบายห้ามสูบบุหรี่ที่เข้มงวด ซึ่งโดยทั่วไปครอบคลุมถึงการสูบพ็อดด้วยเช่นกัน และในสถานที่เหล่านี้มักจะไม่มีพื้นที่ที่กำหนดไว้สำหรับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า 
 • ร้านอาหารและบาร์: นโยบายการสูบไอในร้านอาหารและบาร์จะแตกต่างกันไป แต่สถานประกอบการบางแห่งอาจอนุญาตให้สูบไอในบริเวณที่นั่งกลางแจ้งหรือบริเวณที่กำหนดให้สูบบุหรี่ได้ 
 • การขนส่งสาธารณะ: ระบบขนส่งมวลชนมักจะมีกฎระเบียบเกี่ยวกับการสูบไอเช่นเดียวกับบุหรี่ ซึ่งโดยทั่วไปไม่อนุญาตให้สูบบุหรี่บนรถประจำทาง รถไฟ รถไฟใต้ดิน หรือการขนส่งสาธารณะในรูปแบบอื่น ๆ
 • พื้นที่กลางแจ้ง: ตามสวนสาธารณะ ชายหาด และทางเท้า อาจมีกฎเกณฑ์ที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการสูบพ็อด แต่ในบางแห่งอาจอนุญาตให้สูบได้ แต่เฉพาะในพื้นที่ที่เปิดโล่ง ในขณะที่บางแห่งอาจห้ามโดยในระหว่างเวลาทำการที่มีคนเยอะ ๆ 

วิธีการสูบที่เป็นการเคารพผู้อื่น ๆ 

 • หลีกเลี่ยงการสูบไอในพื้นที่แออัดหรือสถานที่ที่ผู้คนอาจไวต่อไอระเหยที่ผลิตจากบุหรี่ไฟฟ้า ตระหนักถึงสภาพแวดล้อมของคุณและคำนึงถึงคนรอบข้าง
 • หากมีข้อสงสัย ให้ขออนุญาตก่อนที่จะจุดบุหรี่ไฟฟ้า KS Kurve 2 ของคุณ ข้อกำหนดนี้ใช้กับสถานประกอบการหรือทรัพย์สินส่วนบุคคลที่อาจอนุญาตให้มีการสูบไอได้แต่ไม่ได้ระบุไว้อย่างชัดเจน
 • ฝึกฝนการสูบไออย่างรอบคอบโดยการลดเมฆหมอกที่เกิดขึ้น สูดลมหายใจให้เล็กลง กลั้นไอไว้ชั่วครู่ และหายใจออกห่างจากผู้อื่น

ควรทำอย่างไรถ้ามีคนขอให้ไม่ใช้พ็อดบุหรี่ KS Kurve 2 ต่อหน้าพวกเขา?

แน่นอนว่าอาจมีบางสถานการณ์ที่มีคนขอให้คุณอย่าใช้บุหรี่ไฟฟ้าต่อหน้าพวกเขา ซึ่งแน่นอนส่วนมากก็เป็นเพราะการที่บุคคลเหล่านั้นอาจไม่อยากอยู่ใกล้การสูบบุหรี่หรือการสูบไอทุกประเภท ซึ่งแม้ว่าจะไม่ก่อให้เกิดควันก็ตามแต่คนไม่ชอบยังไงก็ไม่ชอบเราต้องเข้าใจ หรือบางครั้งพวกเขาอาจมีความไวต่อไอที่ผลิตโดยบุหรี่ไฟฟ้า ส่งผลให้รู้สึกไม่สบายหรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ หรือบางคนอาจมีสภาวะสุขภาพหรือข้อกังวลที่ทำให้พวกเขาระมัดระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับการสัมผัสกับไอหรือควันทุกรูปแบบ ทั้งนี้หากคุณไม่รู้จะทำเช่นใด วางตัวไม่ถูก ควรจะเลิกใช้ดีหรือไม่ ต่อไปนี้จะเป็นคำแนะนำในสถานการณ์ที่ดีที่สุดเมื่อคุณถูกขอให้ไม่ใช้บุหรี่ KS Kurve 2 ต่อหน้าพวกเขาเหล่านั้น มาดูกันเลยเมื่อมีคนขอให้คุณอย่าใช้ KS Kurve 2 ควรจะทำเช่นไร? 

 1. เริ่มต้นด้วยการรับฟังข้อกังวลของพวกเขาอย่างกระตือรือร้นและแสดงความเห็นอกเห็นใจ ทำให้พวกเขารู้ว่าคุณเข้าใจและชื่นชมมุมมองของพวกเขา
 2. แบ่งปันมุมมองของคุณเกี่ยวกับการสูบไอและเหตุผลที่คุณเลือกใช้พ็อดบุหรี่ KS Kurve 2 หลีกเลี่ยงการตอบโต้หรือเพิกเฉยต่อข้อกังวลของพวกเขา
 3. เสนอแนะการประนีประนอมหรือทางเลือกอื่นที่สามารถรองรับทั้งสองฝ่าย ตัวอย่างเช่น คุณสามารถก้าวออกไปที่พื้นที่สูบบุหรี่หรือสูบไอในพื้นที่กลางแจ้งที่มีการระบายอากาศที่ดี
 4. ให้ความรู้เกี่ยวกับการสูบพ็อดหากบุคคลนั้น ๆ เปิดรับ บอกถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการสูบไอและความแตกต่างระหว่างควันบุหรี่แบบดั้งเดิมกับไอบุหรี่ไฟฟ้า วิธีนี้อาจช่วยแก้ไขความเข้าใจผิดที่พวกเขามี
 5. ท้ายที่สุดแล้วเคารพขอบเขตและทางเลือกของพวกเขาเป็นอันดับแรก ๆ เสมอ หากพวกเขายืนกรานว่าไม่ต้องการสูบต่อหน้าวิธีที่ดีที่สุดคือปฏิบัติตามคำขอเลี่ยงไปสูบที่อื่น

อย่างไรก็ตามในบางสถานการณ์ อาจเป็นไปได้ที่คุณจำเป็นต้องสูบในที่ที่ใกล้กับคนอื่น ๆ แม้จะไม่ประจัญหน้าแต่อยู่ในระยะที่ใกล้ชิดกันมาก ๆ แนะนำพิจารณาตามแนวทางต่อไปนี้

 • สนทนาอย่างเปิดเผยและตรงไปตรงมาเกี่ยวกับการสูบไอ รวมถึงเรื่องผลกระทบ และพยายามทำความเข้าใจข้อกังวลของพวกเขาเพื่อหาจุดกึ่งกลางระหว่างกัน
 • หากคุณใช้เวลาร่วมกับคนที่กังวลเกี่ยวกับการสูบไอบ่อย ๆ ให้กำหนดแนวทางที่ตกลงร่วมกันว่าคุณสามารถใช้พ็อดบุหรี่ KS Kurve 2 ได้ที่ไหนและเมื่อใด
 • หากเป็นไปได้ ให้ใช้ฝักบุหรี่ KS Kurve 2 ของคุณอย่างรอบคอบหรือลดปริมาณการพ่นควันไอให้น้อยที่สุด วิธีนี้อาจช่วยบรรเทาความกังวลของพวกเขาได้ในขณะที่เรายังได้สูบอยู่

สูบพ็อดบุหรี่ KS Kurve 2 คนเดียว ไฟฟ้าในพื้นที่ปิด เป็นอะไรหรือไม่?

สำหรับการสูบไอจากพ็อด  KS Kurve 2 ในพื้นที่ปิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่มีการระบายอากาศที่เหมาะสม อาจก่อให้เกิดการสะสมของไอระเหยและความเสี่ยงด้านไฟฟ้าที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งหากคิดจะสูบในพื้นที่ที่ปิด ควรพิจารณาปัจจัยต่อไปนี้ก่อนเสมอ

 • การสะสมของไอ: การสูบไอในพื้นที่ปิดอาจทำให้เกิดการสะสมของไอ ซึ่งอาจส่งผลต่อคุณภาพอากาศและการมองเห็น แต่การสูบในที่มีการระบายอากาศที่เพียงพอจะช่วยในการลดความเข้มข้นของไอและทำให้รู้สึกสบายยิ่งขึ้น
 • อันตรายจากไฟไหม้: แม้ว่าความเสี่ยงที่จะเกิดเพลิงไหม้จากการสูบบุหรี่ KS Kurve 2 เพียงอย่างเดียวนั้นมีน้อยมาก ๆ แต่ก็ขออย่าให้อุปกรณ์หรือส่วนประกอบสัมผัสกับความร้อนสูง แสงแดดโดยตรง หรือวัสดุที่ติดไฟได้
 • ความเสี่ยงด้านไฟฟ้า: ในกรณีส่วนใหญ่การสูบ KS Kurve 2 เพียงอย่างเดียวก็ในพื้นที่ปิดก็ไม่ได้ก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านไฟฟ้ามากนักเช่นกัน อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ที่เสียหายหรือทำงานผิดปกติซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาทางไฟฟ้าได้

เสนอแนะข้อควรระวังทั่วไปเพื่อความปลอดภัย

 • เลือกพื้นที่ที่มีการระบายอากาศที่ดีเมื่อสูบไอในพื้นที่ปิดเพื่อลดการสะสมของไอและรักษาคุณภาพอากาศ
 • อย่าปล่อยให้บุหรี่ KS Kurve 2 ชาร์จทิ้งไว้โดยไม่มีใครดูแลเป็นเวลานาน การชาร์จไฟมากเกินไปอาจทำให้แบตเตอรี่ทำงานผิดปกติหรือมีความร้อนสูง
 • เก็บพ็อดบุหรี่ KS Kurve 2 ของคุณให้ห่างจากอุณหภูมิที่สูงหรือต่ำมาก เนื่องจากอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยของแบตเตอรี่

ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook : KSOFFICIATHAILAND

สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : @The_ks2