พอดใช้แล้วทิ้ง Quik 5000 puff ทุกพัฟแน่นสูบได้นานจนต้องบอกต่อ

quik-5000-puff-smoked-for-a-long-time

เดี๋ยวนี้ใครก็พูดว่าสูบพอดกัน บางคนที่ได้ยินอาจจะขมวดคิ้วขึ้นมาได้เลยว่าอะไรคือพอด? พอด หรือ POD มาจาก บุหรี่ไฟฟ้า POD System นั่นเอง บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอดเป็นประเภทหนึ่งของบุหรี่ไฟฟ้า จะแตกต่างกับระบบ MOD ซึ่งเป็นระบบยิงสดที่จะมีการทำงานที่ค่อนข้างเป็นระบบ Manual มากกว่า สามารถปรับแต่งการใช้งานได้ซับซ้อนและลึกมากกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอด เช่น การตั้งค่าความร้อน การใส่ขดลวด การใส่ถ่าน และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งข้อดีก็คือเราได้ควบคุมการใช้งานด้วยตัวเองแต่ด้วยความที่ระบบไม่ได้ออกแบบมาเต็มรูปแบบมากนักก็ทำให้ผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแบบยิงสดเสี่ยงจะเจอปัญหาในการใช้งานได้และยังอันตรายในการควบคุมไฟด้วย อีกทั้งบุหรี่ไฟฟ้าแบบยิงสดก็ยังดูแลยุ่งยากมาก ๆ ต้องหมั่นทำความสะอาดและตรวจเช็กการใช้งานอยู่บ่อย ๆ  สำหรับใครที่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญจริง ๆ บอกเลยว่าปวดหัวกับการใช้ไม่น้อยเลยทีเดียว บุหรี่ไฟฟ้าระบบพอดจึงเหมือนมาแก้ปัญหาการใช้งานนี้ ด้วยการย่อยทุกอย่างให้กกลายมาเป็นอุปกรณ์อีเล็คทรอนิกส์ที่มีขนาดเล็ก ๆ ใช้งานง่าย ๆ แต่ยังคงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ Quik 5000 puff ก็เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่อยู่ในรูปแบบของพอดเช่นเดียวกัน ลองมาศึกษาการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบนี้กัน รับรองว่าได้รู้จักแล้วอาจจะทำให้คุณอยากลองใช้กันมากขึ้นอย่างแน่นอน

มาทำความรู้จักบุหรี่ไฟฟ้าระบบพอด Quik 5000 puff ก่อนเลือกซื้อ

ใครที่เห็นคนดูดพอดแล้วรู้สึกว่าสิ่งนี้น่าสนใจอยากจะลองสูบดูบ้าง เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างถูกต้องการหาข้อมูลผลิตภัณฑ์จะช่วยให้คุณทำความเข้าใจและเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าระบบพอด หรือพอดไฟฟ้านั้น จะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกพัฒนาและออกแบบให้มีขนมดเล็กลงจากแบบยิงสดเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน และใช้กลไกการทำงานผ่านระบบแบตเตอรี่ที่มากับตัวเครื่องในการทำให้เกิดความร้อนและส่งผ่านไปยังน้ำยาทำให้เกิดไอระเหยกลายเป็นควันให้นักสูบสูดเข้าไปในร่างกาย บุหรี่ไฟฟ้าระบบพอดจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ   

  • ประเภทแรก คือ บุหรี่ไฟฟ้าพอดระบบเปิด ระบบนี้จะมีการดึงฟังก์ชั่นการใช้งานบางส่วนของแบบยิงสดมา คือทำให้ผู้ใช้งานสามารถเติมน้ำยาเข้าไปในอุปกรณ์เองได้ ทำให้ผู้สูบสามารถเลือกรสชาติและกลิ่นได้เองตามที่ต้องการ และเปลี่ยนกลิ่นใหม่ได้เรื่อย ๆ โดยใช้อุปกรณ์เดิม
  • ประเภทที่สอง คือ บุหรี่ไฟฟ้าพอดระบบปิด ซึ่งก็ตรงตามชื่อของมันเลย ทุกอย่างถูกออกมาให้หมดแล้วทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถใส่อะไรหรือโมดิฟายใด ๆ ได้ โดยบุหรี่ไฟฟ้าพอดระบบปิดนั้นจะมีการบรรจุน้ำยาที่มีกลิ่นและรสชาตินั้น ๆ ใส่ให้มาในพอดแล้ว ในแต่ละแท่งก็จะเป็นกลิ่นนั้น ๆ โดยไม่สามารถเปลี่ยนหรือเติมใหม่ได้เมื่อใช้งานหมด เพราะถูกออกมาแบบให้พร้อมใช้และก็ทิ้งเมื่อใช้หมดเรียบร้อยนั่นเอง ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้า quik 5000 ก็จัดอยู่ในบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้

 ซึ่งถ้าพิจารณาดูแล้วจะพบว่ารูปแบบบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดนั้นมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนสมัยนี้ที่ต้องการอะไรที่ง่าย ๆ ใช้งานสะดวก แต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพ และถึงแม้ว่าข้อจำกัดของบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้จะไม่สามารถปรับแต่งหรือเติมน้ำยาได้เอง แต่ด้วย quik ราคาส่ง ราคาที่ไม่สูงทำให้เราสามารถซื้อหลาย ๆ แท่ง หลาย ๆ กลิ่นและรสชาติไว้ใช้งานในชีวิตที่แตกต่างไปในแต่ละวัน ให้ได้อรรถรสและความรู้สึกที่แปลกใหม่ในทุกวัน ก็ถือว่าเป็นข้อดีมากกว่าข้อเสียละกัน

quik-5000-puff-smoked-for-a-long-time

รู้ไว้ก่อนลองในบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละแท่งประกอบด้วยอะไรบ้าง

หลายคนอาจจะมองว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้ากับการสูบบุหรี่มวนแบบปกตินั้นไม่ต่างกัน อย่างไรก็ต้องได้รับความอันตรายเหมือนกัน สิ่งนี้อาจเป็นความเชื่อที่ผิดและโบราณมาก เพราะเดี๋ยวนี้ในปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้าก้มีวิวัฒนาการที่เปลี่ยนไปและพัฒนามาเพื่อแก้ปัญหาคนสูบบุหรี่ ซึ่งการจะผลิตผลิตภัณฑ์ที่ทำอันตรายได้เท่ากันมานั้นย่อมเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้ แม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าก็ใช้รูปแบบการสูบที่ไม่ได้แตกต่างจากการสูบบุหรี่มวนคือการสูดเอาควันเข้าไป เพียงแต่กันแค่วิธีการที่ทำให้เกิดควันที่ไม่ได้มีการเผาไหม้โดยตรงแบบบุหรี่มวน อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่ร่างกายเราต้องรับเอาเข้าไปเต็ม ๆ การรู้จักว่าในแต่ละองค์ประกอบของบุหรี่ไฟฟ้ามีอะไรบ้างก็จะช่วยให้ผู้สูบตัดสินใจเลือกได้อย่างถูกต้อง ซึ่งในบุหรี่ไฟฟ้าจะมีองค์ประกอบหลัก ๆ  ไม่กี่อย่าง ดังนี้

  • น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สำหรับภายในเครื่องของบุหรี่ไฟฟ้าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแทบจะเป็นองค์ประกอบหลัก ๆ เลยก็ว่า ซึ่งในน้ำยานั้นก็จะประกอบไปด้วยหลายส่วน ๆ รวมเข้าไว้ด้วยกัน ตั้งแต่สารนิโคติน สารชนิดนี้คือสารที่ทำให้ผู้สูบบุหรี่รู้สึกเสพติดการสูบบุหรี่นั่นเอง ซึ่งในบุหรี่มวนก็มีเช่นกัน แต่นิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีหลายระดับให้เลือก เหมาะสำหรับคนที่ต้องลดปริมาณนิโคตินในร่างกายลง ตั้งแต่ระดับที่ไม่มีนิโคติน ไปจนถึง 2% , 3% , 5% ซึ่ง quik 5000 puff ราคาส่ง จะมีระดับนิโคตินในเครื่องอยู่ที่ 3% ส่วนต่อมาคือ สารละลายโพรไพลีนไกลคอลกลีเซอรีน สารตัวนี้มีส่วนที่ทำเกิดไอระเหย และส่วนสุดท้ายก็คือสารแต่งกลิ่นและรสต่าง ๆ ที่บรรจุแตกตามไปแต่ละแท่ง ในรุ่นควิก 5000 นั้นมีให้เลือกถึง 24 ชนิดเลยทีเดียว
  • แบตเตอรี่ สำหรับแบตเตอรี่เป็นตัวที่ขับเคลื่อนพลังที่ทำให้เครื่องเกิดความร้อนเพื่อไปทำให้เครื่องทำงานและทำให้เกิดไอกลายเป็นควันให้ผู้ใช้งานสูดเข้าไป  สำหรับแบตเตอรี่จะถูกบรรจุลงในตัวอุปกรณ์ด้วยเพื่อทำให้อุปกรณ์สามารถใช้งานได้แม้ไม่ได้มีการเสียบสายชาร์จอยู่ หรือเมื่อแบตเตอรี่หมดก็ยังเสียบสายชาร์จได้เหมือนอุปกรณ์อีเล็กทรอนิกส์ทั่ว ๆ ไป ซึ่งตัวควิกสามารถชาร์จผ่านสายชาร์จ type c มีความสะดวกสบายมาก ๆ และโดยส่วนมากแต่ละเจ้าก็จะพัฒนาออกมาให้สามารถใช้งานได้ใน 1 วัน quik 5000 ก็จะมาพร้อมแบตเตอรี่ 350  mAh แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ไม่ควรปล่อยไว้รอชาร์จทีเดียวเมื่อแบตเตอรี่หมดเพราะจะทำให้การใช้งานของเราขาดตอนได้ในตอนที่กำลังต้องการจะสูบ และพอดไฟฟ้าก็ยังจะมีปุ่มและหน้าจอคอยส่งสัญญาณเตือนรวมถึงระบบสั่นให้กับผู้ใช้งานด้วย
  • ส่วนทำละออง สำหรับในส่วนนี้จะเป็นตัวที่ทำให้บุหรี่มีความร้อนสูงและเมื่ออุปกรณ์เกิดความร้อนถึงในระดับแล้วก็จะทำให้เกิดการเผาไหม้ทำให้ตัวน้ำยาผลิตควันออกมา

จริง ๆ ภายในเครื่องบุหรี่ไฟฟ้ายังมีองค์ประกอบเล็ก ๆ อีกหลายส่วนอยู่มาก ซึ่งสำหรับการสูบบุหรี่ไฟฟ้าผู้สูบจะไม่ได้สารก่อมะเร็งและสารพิษบางอย่างเหมือนการสูบบุหรี่มวน เช่นสารทาร์ หรือน้ำมันดินที่มาจากการเผาไหม้โดยตรงของบุหรี่ และก๊าซอันตรายต่าง ๆ ที่จะเข้าไปทำในร้ายในร่างกาย เช่น ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ และก๊าซไฮโดรเจนไซยาไนด์ การเปลี่ยนมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทนอาจจะทำให้คุณทำร้ายร่างกายตัวเองน้อยกว่า ก็เป็นผลดีสำหรับคนที่เสพติดการสูบบุหรี่แต่ได้รับสารพิษน้อยลงกว่าเดิมเยอะเลย

Quik 5000 puff สูบกี่พัฟก็ประทับใจ ทุกแท่งให้ควันแน่นอารมณ์มาเต็ม

อะไรจะทำให้คุณเพลิดเพลินใจได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นหน้าตา บุหรี่ไฟฟ้า quik 5000 puff ราคาส่ง หรือ ks quik ราคาส่ง ตั้งตั้งขั้นตอนแรกที่คุณต้องทำการสั่งซื้อ ตัวแพ็คเก็จแพ็คใจก็ทำออกมาได้อย่างดีและดึงดูดสูงมาก เพราะแต่ละกลิ่นก็จะมีสีที่แตกต่างกันไป ทำให้คนที่นิยมใช้ของใช้ที่คุมสีให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันเกิดอาการคันไม้คันมืออยากจะซื้อสะสมให้ครบทุกเฉดสีแล้วแบ่งวันใช้งานตามเสื้อผ้าหน้าผมกันเลย อย่างรสลูกอมสตรอว์เบอร์รี่ก็จะมาในรูปแบบสีชมพูเข้มอ่อน คัวเครื่องจะเป็นเครื่องสีดำและมีแถบ strip คาดที่กลางเครื่องสีชมพูอ่อนสุดน่ารักและเขียนชื่อรส Strawberry Candy บอกเลยว่าไม่ได้น่ารักแค่เพียงเครื่องแต่รสชาติก็หอมหวานสดชื่นสุด ๆ เมื่อสังเกตดี ๆ เพื่อน ๆ จะเห็นว่าที่ซองต่างก็มีระบุตัวเลขแตกต่างกันไป บ้างก็ 800 บ้าง ก็ 2000 ซึ่งสำหรับแบรนด์ควิกนั้นมีเลขให้เลือกหลายระดับมาก ๆ และหากสงสัยว่าเลขพวกนี้หมายความว่าอย่างไร เราจะมาไขข้อสงสัยให้ ตัวเลขพวกนี้คือเลขที่บอกพัฟ ซึ่งพัฟก็คือหน่วยที่เราเอาใช้แทนการสูบบุหรี่ไฟฟ้า การสูบ 1 ครั้ง หรือ 1 ลมหายใจ เราเรียกว่า 1 Puff ตัวเลขที่ระบุหน้าซองก็หมายถึงปริมาณคำที่เราจะสามารถใช้งานได้ในเครื่องบุหรี่ไฟฟ้านั้น ๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ควิกที่ออกมาใหม่ก็ออกรุ่น 5000 พัฟออกมาตีตลาดคนที่อยากมีการใช้งานที่ยาวนานขึ้นก็จะเหมือนเราซื้อเครื่อง 2000 พัฟ จำนวน 2 เครื่องกับอีกครึ่งหนึ่งมาใช้งานแต่ในขนาดที่พกพาเล็กกะทัดรัดเท่าเดิมและสูบได้นานกว่ามาก ๆ เพราะบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งต่อให้เราใช้งานจนแบตเตอรี่หมดก็ยังสามารถนำไปใช้ชาร์จไฟใหม่เพื่อใช้งานต่อไปจนกว่าตัวน้ำยาจะหมดได้ แต่ใครที่กังวลว่าวัน ๆ นึงจะต้องมาคอยชาร์จบ่อย ๆ หรือไม่ ก็ต้องบอกเลยว่าในแต่ละเครื่องผู้ผลิตเขาใส่ขนาดแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการใช้งานใน 1 วัน เรียกได้ว่าสะดวกสบายต่อผู้บริโภคแบบสุด ๆ 

ใครที่เปลี่ยนมาเลือกสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง จำนวนพัฟที่คุณเห็นนั้นก้มีให้เลือกหลากหลาย ks quik ราคาส่ง มีพร้อมส่งหลายแบบให้เลือก ผู้ใช้งานที่ยังเป็นหน้าใหม่อาจจะลองเลือกจากระดับพัฟน้อย ๆ เพื่อเริ่มต้นก่อนก็ได้ หรือถ้าหากใครอยากได้ความคุ้มค่า เน้นซื้อแล้วใช้งานยาวขึ้น ไม่ต้องซื้อบ่อย เลือกพัฟเยอะ ๆ แบบ 5000 quik ราคาส่ง ก็สะดวกกับกระเป๋าสตางค์ดีเช่นกัน เลือกกลิ่นที่ชอบจากรีวิวที่มีให้อ่านผ่านเว็บไซต์ของเราก็จะช่วยประกอบการตัดสินใจได้มากขึ้น มีทั้งรสชาติผลไม้ ขนม เครื่องดื่ม ที่หอมหวานและอบอวล ไม่ฉุนและไม่มีกลิ่นเหม็นเหมือนกับการสูบบุหรี่มวนอย่างแน่นอน และที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจซื้อบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อใช้งาน ต้องซื้อผ่านร้านค้าตัวแทนจัดจำหน่ายที่นำเข้าโดยตรงจากแบรนด์ผู้ผลิตก็จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและเพิ่มความมั่นใจได้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณซื้อไปนั้นเป็นของแท้และสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแน่นอน