รวบรวมเคล็ดลับเกี่ยวกับ Pod Quik 5000 Puff ที่น่าสนใจ! 

Pod Quik 5000

วัสดุที่ทำ Pod Quik 5000 คืออะไร?

ขอรับประกันอายุการใช้งานและความปลอดภัย Pod Quik 5000 Puff เพราะด้วยเป็นพ็อดที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยใช้วัสดุการผลิตระดับพรีเมี่ยม การันตีใช้วัสดุคุณภาพสูงมาก เรื่องความทนทานและต่อการสึกหรอตัดออกไปได้เลย ไม่เคยพังก่อนน้ำยาหมด แม้จะหมดไปแล้วก็ไม่มีพัง รับประกันดีจริง แม้จะตกบ่อยก็ไม่พังง่าย ๆ ใช้ได้นาน และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพท่านอีกด้วย เพราะวัสดุที่ใช้นั้นทางแบรนด์ก็ตั้งใจเพื่อแสดงให้เห็นว่าได้ห้ความสำคัญกับสุขภาพและสุขอนามัยเป็นอันดับแรกอยู่เสมอ เนื่องจากวัสดุที่ใช้นั้นอยู่ในระดับ Food grade ที่มีการใช้กับอาหารต่าง ๆ ได้ หรือหมายความว่าวัสดุที่ใช้ในการผลิตอุปกรณ์  Quik 5000 Puff ปลอดภัยเหมือนกันกับอุปกรณ์ที่ใช้สัมผัสกับอาหารซึ่งปราศจากสารที่เป็นอันตราย 100% ทั้งยังผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดพร้อมการรับรองจาก FDA แล้วเรียบร้อย ใช้ได้ดีโดยไม่ต้องกังวลกับอันตรายต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นใด ๆ เลย

นอกจากวัสดุเกรดชั้นดีระดับ Food grade แล้วเรื่องการออกแบบภายนอกของตัวพ็อด Quik 5000 พัฟก็ทำออกได้อย่างดูดีมีความปราณีต ผสมกับหรูหรา น่าดึงดูดสายตาอย่างสุด ๆ ตัวเครื่องน้ำหนักเบา มีเพรียวบาง รูปลักษณ์จับง่ายถนัดมือ สะดวกสบาย จะหยิบสูบที่ไหน หรือพกไปที่ใดก็ไม่ใช้ปัญหากับนักสูบเลยสักนิด เรียกได้ให้ความยืดหยุ่นต่อชีวิตประจำวันผู้ใช้เป็นอย่างดี และการันตีอีกทีเลยวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้นต้านทานแรงกระแทกได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถทนต่อการตกหล่นหรือการกระแทกโดยไม่ตั้งใจได้แน่นอนรวมถึงการใช้งานหนัก ๆ  ฟังก์ชันก็ยังทำงานได้อย่างเสถียร ไม่ร้อนมือผู้ใช้แน่นอน และด้วยความที่เลือกเอาวัสดุคุณภาพสูงมาใช้ก็ทำให้หมดปัญหาเรื่องการรั่วไหลของน้ำยาได้อีกด้วย รับรองเลยสูบไปกี่คำก็ไม่มีเลอะเทอะมือ หรือซึมทะลุออกมา Pod Quik 5000 Puff แก้ไขปัญหานี้ด้วยการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งช่วยลดการรั่วไหลได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องนี้เลย

Quik 5000 Puff มีสัญญาณเตือนแบตว่าใกล้จะหมดอายุการใช้งานหรือไม่? 

ด้วยเพราะไม่มีระดับไฟบอกแบตเตอรี่ผู้ใช้งานอาจอยากรู้ว่าจะทราบยังไงว่าแบตจะหมด การนี้ไม่ยากเลย เพราะแม้ว่า Quik 5000 Puff จะไม่มีระดับตัวบ่งชี้แบตเตอรี่โดยเฉพาะ แต่ก็มีหลายวิธีในการประเมินอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ของอุปกรณ์ และในการประเมินอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ในตัวเครื่อง Quik 5000 Puff ก็ตรวจเช็คไม่ยาก แม้ไม่มีระดับตัวบ่งชี้แบตเตอรี่เฉพาะที่แสดงเปอร์เซ็นต์ที่แน่นอนของอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ แต่เราสามารถทำความเข้าใจกับการประมาณเวลาที่แบตเตอรี่ใกล้จะหมดได้หลากหลายแบบ 

โดยหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพในการวัดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่คือการตรวจสอบรูปแบบการใช้งานของคุณระหว่างการสูบ Quik 5000 Puff ทั้งส่วนของระยะเวลา เฉลี่ยจำนวนคำ หรือเช็คที่กลิ่น รสชาติความเข้มข้นของน้ำยาที่สูบขึ้นหรือพ่นออกมา รวมไปถึงความหนาของควัน เพียงเท่านี้คุณจะเข้าใจได้ว่าแบตเตอรี่น่าจะมีอายุการเหลืออีกนานเท่าไหร่ หรือกล่าวง่าย ๆ ก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของผู้สูบนั่นเอง 

หรืออย่างในตอนที่ชัด ๆ เลยนั้นว่าพลังงานแบตเตอรี่ได้ลดลงหรือใกล้หมดแล้ว จะสังเกตเห็นการผลิตไอระเหยจากอุปกรณ์ Quik 5000 Puff ที่ลดน้อยลงตามไป ซึ่งนับเป็นส่วนที่ช่วยเรารับรู้ถึงสัญญาณที่ชัดเจนได้มาก ๆ ว่าแบตเตอรี่ใกล้จะหมด ดังนั้นหากคุณสังเกตเห็นปริมาณไอระเหยลดลงอย่างเห็นได้ชัดแม้จะมีการใช้งานอย่างต่อเนื่องก็อาจเป็นไปได้ว่าจำเป็นต้องชาร์จหรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่แล้วนั่นเอง และที่บอกไปข้างต้นอีกอย่างคือเรื่องความเข้มข้นของรสชาติที่ลดลงก็ช่วยบอกสัญญาณของอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ดีเช่นกัน โดยหากคุณสังเกตเห็นว่ารสชาติจาก e-liquid ไม่ลั่นไม่หอมเหมือนตอนแรก ๆ ก็อาจเป็นสัญญาณที่กำลังบอกว่าแบตเตอรี่ใกล้หมดแล้วเช่นกัน 

แต่จริง ๆ แล้วก็ไม่ต้องห่วงหรอก ด้วยราคาของตัวพ็อด Quik 5000 Puff ที่ทางเว็บ Ksofficialthailand นั้นมีขาย ก็ราคาไม่ได้แพงอะไร จึงไม่จำเป็นต้องกังวลกับเรื่องแบตเตอรี่มากนัก หมดก็เปลี่ยนหาซื้อใหม่ได้ ด้วยเป็นรูปแบบของบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งที่ราคาไม่แพง แต่ทั้งนี้เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้แบตเตอรี่หมดเร็ว ช่วยคุณประหยัด สามารถใช้งานได้นาน ๆ ไม่ต้องหาซื้อเปลี่ยนแบบถี่ ๆ ขอให้แนะนำเคล็ดลับง่าย ๆ คือ ไม่ควรสูบแบบจัดเกินไปเพื่อไม่ให้เครื่องร้อน หรือไม่ชาร์จไฟแบบส่งเดช แม้ว่าการชาร์จอุปกรณ์เป็นประจำจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่ช่วงเวลาการชาร์จก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งเราหากชาร์จไฟมากเกินไปอาจทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ลดลงได้นั่นเอง 

Quik 5000 เราสามารถสูบได้ถึง 5,000 คำจริงไหม ?

สำหรับในเรื่องปริมาณจำนวนคำที่กำหนดของตัว Quik 5000 Puff pods ก็แน่นอนว่าสูบได้ 5,000 คำตามชื่อของแบรนด์เลย แต่หากถามว่าสามารถจะสูบได้ 5,000 คำ แบบเป๊ะ ๆ เลยหรือไม่ ก็ต้องบอกบางตัวอาจจะเป๊ะ แต่บางตัวก็อาจความจุที่ต่างกันเล็กน้อย ซึ่งไม่สามารถบอกความจุที่แน่นอนได้ แต่ทางแบรนด์ก็รับประกันว่า สูบได้ไม่ต่ำกว่าห้าพันแน่นอน ไม่หลอกลวงผู้บริโภคแน่ชัวร์ และไม่ต้องกลัวแบตหมดอีกด้วย อย่างไรแล้วยังมีหลายปัจจัยที่มีอิทธิพลต่ออายุการใช้งานของ Quik 5000 Puff pods ด้วยเช่นกัน อาทิ ยิ่งคุณใช้ Quik 5000 Puff บ่อย ๆ มากเท่าไร e-liquid ในพ็อดก็จะหมดเร็วขึ้นเท่านั้น และรวมถึงรูปแบบการสูบ การลากยาวก็มีผล แต่ใครที่เลือกใช้การระยะการสูบที่สั้นกว่าก็นับส่งผลให้พ็อดมีอายุยืนยาวมากขึ้นได้

ส่วนหากจะให้ระบุจำนวนวันที่แน่นอนเลยว่า Quik 5000 Puff pods จะใช้งานได้นั้นก็เป็นเรื่องยากเนื่องจากตัวแปรที่กล่าวมาข้างต้นนั่นเอง มีผลเกี่ยวข้องหมด มันอยู่ที่ความถี่ของการใช้เลย 5,000 คำจะหมดเร็วหรือช้าอยู่ที่ผู้สูบล้วน ๆ ซึ่ผู้ใช้เองก็สามารถประมาณระยะเวลาโดยประมาณตามรูปแบบการใช้งานได้ส่วนนี้ไม่ยาก นับเอาไปเลยว่าหนึ่งวันสูบกี่คำก็จะทราบได้นั่นเอง แต่โดยทั่วไปแล้วใครที่สูบไม่จัด อยู่ในระดับกลาง ๆ Quik 5000 Puff pod หนึ่งอันก็อาจอยู่ได้ตั้งแต่หนึ่งสัปดาห์หรือมากกว่านั้น แต่ใครสูบจัดมาก ๆ ก็อาจน้อยกว่านี้และต้องเปลี่ยนพ็อดใหม่ ดังนั้นสรุปได้ว่าอายุการใช้งานของ Quik 5000 Puff pods ย่อมจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งาน จะใช้ได้กี่วัน นานเท่าไหร่ อยู่ที่คุณล้วน ๆ สูบมากก็หมดไว แต่ส่วนว่าสูบได้ 5,000 คำจริงไหม ก็สูบได้ถึงจำนวนคำที่กล่าวมาแน่นอน แต่จะอยู่ได้กี่วันกี่สัปดาห์สิ่งนี้ไม่อาจระบุได้ชัดแบบ 100%

มีคำแนะนำในการจัดเก็บเฉพาะ Quik ในช่วงที่มีสภาพอากาศรุนแรง เช่น พายุเฮอริเคนหรือพายุหิมะ

แม้ในประเทศไทยจะไม่มีช่วงที่มีพายุหรือพายุหิมะ แต่ใครที่เดินทางไปเมืองนอกที่สภาพอากาศเช่นนี้ การดูแลและความเข้าใจประสิทธิภาพของอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าของท่านนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ หากเราเข้าใจก็จะช่วยรักษาประสิทธิภาพและความปลอดภัยของ Quik 5000 Puff pods ได้อย่างดีแม้จะอยู่ในเวลาที่มีสภาพอากาศแบบใดก็ตาม และหากสมมุติว่าคุณไปในที่ที่มีหิมะหรือพายุ ขอแนะนำให้ปฏิบัติตามเคล็ดลับด้านล่างนี้! 

  • ควรให้บุหรี่ไฟฟ้าในอุณหภูมิที่เหมาะสม หรือควรเก็บอุปกรณ์ในที่ที่มีอุณหภูมิหนาวเย็นจัด ๆ และเลี่ยงการเก็บ Quik 5000 Puff pods ไว้ในรถหรือที่มีแสงแดดตรง
  • แนะนำให้ใช้กล่องกระดาษหรือซอง รวมถึงถุงผ้าหนา ๆ เพื่อไว้เก็บรักษา Quik 5000 Puff pods จากฝุ่น, น้ำ, หิมะ ฯ หากคุณอยู่ในสภาพแวดล้อมเช่นนั้น
  • ป้องกันให้ดีไม่ควรที่จะให้น้ำเข้าสู่อุปกรณ์ Quik 5000 Puff pods แบบโดยตรงหรือจัง ๆไ แต่หากเลี่ยงยากแนะนำให้หาซื้อเคสหนา ๆ มาเพื่อช่วยป้องกั
  • เลิกหรือหยุดใช้งานในสภาพอากาศพายุและหิมะอย่างทันทีเพราะในกรณีที่มีพายุหรือหิมะนั้นถือเป็นอันตรายต่อระบบพ็อดมาก ๆ
  • ตรวจสอบอุปกรณ์อย่างสม่ำเสมอและแน่ใจว่าไม่มีความเสียหาย หากพบความเสียหาย, ให้นำไปซ่อมหรือเปลี่ยนตัวเลยก็ได้เพื่อได้เสี่ยงต่อตัวท่าน
  • ไม่แนะนำให้เก็บเอาพ็อดไว้ในที่ที่อาจเกิดเหตุฉุกเฉินได้ เช่น ในกรณีที่ต้องอพยพ หรือใกล้ตัวพลังงานแบตที่ก่อให้เกิดไวไฟ
Pod Quik 5000

หากใช้ Quik 5000 ตอนสภาพที่เปลี่ยนแปลงเช่นนี้จะสามารถส่งผลต่อรสชาติด้วยหรือเปล่า

ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่เกี่ยวกัน แม้สภาพอากาศจะแรงแค่ไหน รสชาติของ Quik 5000 Puff pods ก็จะไม่มีเรื่องสภาวะที่เปลี่ยนแปลงไป จะสูบตอนไหนก็หอมหวนเท่าเดิม แต่ก็อย่างที่บอกไม่ควรสูบท่ามกลางอากาศเช่นนั้นตามที่แนะนำ ส่วนกลิ่นหายห่วงได้ หากสูบในที่ที่สูบได้ กลิ่นก็เหมือนกันหมดที่แห่งหน เว้นเสียแต่ว่าคุณป่วย จมูกไม่รับกลิ่น ด้วยเพราะปัจจัยทำงานหลัก ๆของพ็อดนั้นคือการละลายระเหยตัว e-liquid จึงทำให้ไม่ว่าสภาวะจะเปลี่ยนแปลงหรือคงที่ รสชาติคุณภาพของน้ำยาก็ยังคงเดิม แต่หากน้ำยาใกล้หมดกลิ่นก็เริ่มยอมจางเป็นธรรมดา แต่ยังไงก็ไม่เกี่ยวกับสภาพอากาศ

แต่ต้องระวังให้ดี หากเอาพ็อดไปไว้ท่ามกลางที่ที่มีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิหรือความชื้นมาก ๆ ไม่ว่าจะจะพายุ หิมะ ฯ ก็อาจส่งผลต่อความหนืดและประสิทธิภาพของของเหลวได้ ด้วยอุณหภูมิที่เย็นจัดเกินไปอาจทำให้ e-liquid ในเครื่องเย็นตัวหรือหนาขึ้น สิ่งนี้เองก็จะทำให้ตัวพ็อด Quik 5000 Puff ดูดซับช้าลงและอาจเกิดการแห้งแตกได้ ในทางกลับกัน อุณหภูมิที่สูงอาจทำให้ e-liquid บางลง ส่งผลให้การบริโภคเร็วขึ้นและอาจเปลี่ยนแปลงรสชาติได้ และเพื่อรักษารสชาติที่สม่ำเสมอ แนะนำให้เก็บพัฟ Quik 5000 พัฟ ไว้ในที่แห้งและเย็น ห่างจากแสงแดดโดยตรงและอุณหภูมิที่ผันผวนมาก ๆ เพื่อให้กลิ่นหอมฟินคงเดิม!

ถ้าพ็อด Quik เปอะฝุ่นมาก ๆ มีวิธีทำความสะอาดใดบ้างที่ดีที่สุด

แน่นอนเลยถ้าพ็อด  Quik 5000 Puff ของคุณสกปรก มีฝุ่นติดเกาะ หรือเข้าไปยังรูลม หรือเสียบสายชาร์จ หรือต้องหัวใส่หัวพ็อด ก็ควรเร่งรีบทำความสะอาดทันที เพราะการทำความสะอาดพ็อด Quik 5000 Puff ที่มีฝุ่นหรือใด ๆ อยู่นั้นมีผลทั้งคุณภาพการทำงาน, รสชาติ และที่สำคัญเลยคือเรื่องสุขอนามัยของท่าน ซึ่งในวิธีทำความสะอาดก็สามารถทำได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียกแต่ต้องไม่มากนัก ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ทำยังไง ต้องดู!

  • หาผ้าแห้งค่อย ๆ เช็ดด้านนอกของพ็อด สามารถใช้ทั้งผ้าไมโครไฟเบอร์หรือผ้านุ่มไม่มีขุยเพื่อขจัดฝุ่นบนพื้นผิว และหลีกเลี่ยงการใช้วัสดุที่มีฤทธิ์กัดกร่อนหรือใช้แรงมากเกินไปจนอาจทำให้พื้นผิวของพ็อดเกิดรอยขีดข่วนหรือเสียหาย
  • ใช้ผ้าไร้ขุยหรือสำลีชุบไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์เล็กน้อย (ความเข้มข้น 70%) หรือสบู่อ่อน ๆ เจือจางในน้ำ จากนั้นค่อยๆ เช็ดด้านนอกของฝัก โดยใส่ใจบริเวณที่มีสิ่งสกปรกหรือสารตกค้างที่ฝังแน่น จากนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าฝักแห้งสนิ ทก่อนใส่กลับเข้าไปในอุปกรณ์ Pod Quik 5000 Puff

หมายเหตุ: จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงการแช่น้ำหรือน้ำยาทำความสะอาดอยู่ภายในฝักซึ่งมีคอยล์และน้ำยาอิเล็กทรอนิกส์อยู่ สิ่งนี้อาจทำให้พ็อดเสียหายหรือทำให้รสชาติและประสิทธิภาพลดลง

ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook : KSOFFICIATHAILAND

สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : @The_ks2