เจาะลึกข้อมูล Quik 5000 ที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับ “สุขภาพ” 

Quik-5000 pod

Quik 5000 มีผลต่อความสามารถในการเจริญพันธุ์หรือไม่ ?

ในความอันตรายของบุหรี่ไฟฟ้าสำหรับผู้ใช้นั้น แน่นอนว่ามีความต่างจากบุหรี่ยาสูบทั่วไปมาก1 ๆ อยู่แล้ว ก็เพราะตรงที่ Quik 5000 ไร้ซึ่งสารพิษจากควัน เพราะจะมีเพียงละอองไอน้ำเท่านั้น แต่หากให้เจาะถึงเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างบุหรี่ไฟฟ้ Quik 5000 คำกับการตั้งท้องหรือความสามารถในการเจริญพันธุ์ ยังคงขาดหลักฐานที่แน่ชัดอยู่ แต่ทั้งนี้ส่วนของนิโคตินซึ่งเป็นส่วนประกอบหลัก ๆ ของ Quik 5000 Pod นั้นก็นับว่ามีผลในการกระตุ้นที่กระบวนการต่าง ๆ ภายในร่างกายแต่ปริมาณนิโคตินที่ส่งมาจากบุหรี่ไฟฟ้าโดยทั่วไปจะต่ำกว่าปริมาณบุหรี่ยาสูบทั่วไป

ข้อควรพิจารณาอีกประการหนึ่งในการประเมินผลกระทบของบุหรี่ไฟฟ้าต่อการเจริญพันธุ์ก็คือการสัมผัสควันของมือสองของ Quik 5000 ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วจะเรียกควันมือสองก็ไม่ถูกเสมอไป เพราะสิ่งที่ออกมาจาก Quik 5000 นั้นคือไอน้ำและก็เช่นกันอันตรายนั้นย่อมต่ำกว่าควันบุหรี่มือสองจากบุหรี่ทั่วไป แต่ก็ยังมีการถกเถียงกันอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับผลกระทบต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นถึงต่อการเจริญพันธุ์, การเจริญเติบโต ซึ่งยังไม่ชัดเจนเช่นกัน

เพราะในปัจจัยด้านไลฟ์สไตล์หรือบการดำเนินชีวิต เช่น อายุ สุขภาพโดยรวม น้ำหนัก อาหาร การออกกำลังกาย ระดับความเครียด และการสัมผัสกับสารพิษจากสิ่งแวดล้อมสามารถก็นับว่ามีอิทธิพลอย่างมากต่อการเจริญพันธุ์ด้วยเช่นกัน จึงทำให้การสรุปว่า Quik 5000 มีกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อการเจริญพันธุ์หรือไม่นั้นจึงเป็นเรื่องที่ยากพอควร อย่างไรก็ใครที่ยังกล้ากลัว ๆ หรือไม่มั่นในผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจาก Quik 5000 Pod ต่อการเจริญพันธุ์ ควรขอคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนจะซื้อกับทาง Ksofficialthailand อยู่เสมอเพื่อได้รู้ว่าควรใช้หรือไม่ใช้และเป็นการได้รักษาสุขภาพการเจริญพันธุ์ของคุณเองไปในตัว 

อวัยวะเพศชายจะได้รับผลกระทบจากการใช้พ็อด Quik 5000 หรือไม่

สำหรับผลกระทบของสูบพ็อด Quik 5000 คำไปนาน ๆ นั้นจะมีผลกระทบต่อสุขภาพหรืออวัยวะเพศของผู้ชายหรือไม่นั้นก็นับเป็นหนึ่งในข้อถกเถียงและความกังวลของชายไทยส่วนใหญ่ที่ไม่เคยสูบ เพราะทราบกันดี หากเป็นบุหรี่จริงนั้นย่อมมีผลแน่นอน แต่สำหรับ Quik 5000 แล้ว อยากให้เข้าใจส่วนประกอบต่าง ๆ ที่มีอยู่ในตัวน้ำยาก่อน ซึ่งก็แน่นอนว่าคือ นิโคตินเป็นหลักซึ่งแม้มีผลในการกระตุ้นต่อทางสรีรวิทยาร่างกาย แต่ก็เช่นกันผลกระทบโดยตรงของนิโคตินต่ออวัยวะเพศชายยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด ด้วยยังไม่มีองค์ใดให้คำชี้แจงจากการศึกษาอย่างเจาะลึกมากนัก แต่ก็ยังมีงานวิจัยบางชิ้นชี้ให้เห็นว่านิโคตินอาจมีคุณสมบัติในการหดตัวของหลอดเลือด ซึ่งหมายความว่าจะทำให้หลอดเลือดตีบตันได้ และอาจส่งผลต่อการทำงานของอวัยวะเพศ อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องกังวลไป เพราะปริมาณนิโคตินจาก Quik 5000 นั้นต่ำกว่าปริมาณบุหรี่ยาสูบทั่วไปมาก ๆ เรียกว่าเทียบกันไม่ติด และยังก็คงเกี่ยวเนื่องกับ สุขภาพโดยรวมของผู้ใช้ รูปแบบการใช้ชีวิต ฯลฯ ที่นับว่ามีบทบาทสำคัญมาก ๆ ต่ออวัยวะของผู้ชาย

สำหรับในส่วนประกอบที่เป็นส่วนผสมอื่นๆ เช่น Glycerin Propylene Glyco และสารเติมแต่งอื่น ๆ  นั้นได้รับการยอมรับชัดเจนแล้วว่าปลอดภัยสำหรับการบริโภค และไม่มีผลกระทบระยะยาวต่ออวัยวะเพศของผู้ชายอย่างใด แต่หากในเรื่องะวกความเครียด วิตกกังวล ซึมเศร้า และภาวะทางจิตอื่น ๆ นั้นแน่นอนว่าส่งผลต่อการทำงานทางเพศได้อย่างมากเลย ดังนั้นหากจะใช้ก็ต้องระวังในเรื่องพวกนี้ด้วยเช่นกัน หรือถามหมอด้วยก็ดี มีประโยชน์สำหรับผู้สูบได้ดีในระดับหนึ่งเลย

ระบบการหายใจจะมีปัญหาหรือเปล่าถ้าสูบพ็อด Quik 5000 หรือไม่

อยากจะสูบ Quik 5000 แต่ยังกลัว ๆ เรื่องปัญหาทางระบบหายใจ จริง ๆ แล้วไม่ต้องวิตกขนาดนั้น เพราะถึงจะมีนิโคตินที่มีผลระบบทางเดินหายใจแต่ก็ไม่ร้ายแรงเหมือนของควันบุหรี่ห่างกันหลายโยดมาก ๆ ไม่เสี่ยงต่อ การหายใจและการทำงานของปอดได้เหมือนบุหรี่จริงเลย เพราะปัจจุบันนี้เองในการวิจัยเกี่ยวกับผลกระทบของ Quik 5000 ต่อการทำงานของปอดและการหายใจก็ยังไม่มีที่ไหนการันตีหรือสรุปผลได้เหมือนกับบุหรี่จริงที่อันตรายแบบชัดเจนต่อการทำงานของปอด แถมยังมีข้อมูลจากการวิจัยในเมืองนอกที่ระบุว่าผู้สูบพ็อดบุหรี่ไฟฟ้านั้นแทบไม่มีความแตกต่างจากผู้ที่ไม่สูบบุหรี่เลยอีกด้วย และถึงแม้จะมีผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่อาจเคยสูบแล้วแน่นหน้าอก คัดจมูกอยู่บ้าง แต่อาการเหล่านี้ก็ไม่ใช่ว่ามาจากบุหรี่ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว เรื่องโรคที่เป็น, การสัมผัสสิ่งแวดล้อม และวิถีชีวิตก็เกี่ยวข้องกว่าอย่างชัดเจน และยิ่งเปรียบเทียบกับการสูบบุหรี่แบบใช้ไฟแช็คด้วยแล้ว Quik 5000 Pod เป็นทางเลือกที่ดีและไม่มีความเสี่ยงกว่า 100% เพราะยังไม่มีใครที่เป็นโรคทางเดินหายใจ หรือโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง และมะเร็งปอด จากการใช้เลย ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลแล้ว ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากพ็อด Quik 5000 คำ ต่อระบบทางเดินหายใจของทั้งชายและหญิงก็ไม่เป็นอันตรายอย่างที่คิดแน่นอน 

Quik-5000 pod

ผู้ใช้พ็อด Quik 5000 มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระเพาะอาหาร

มาที่เรื่องของโรคกระเพาะ ก็ต้องบอกเลยการใช้ Quik 5000 พ็อดกับสาเหตุการโรคกระเพาะนั้นก็ยังไม่มีวิจัยจากองค์ใดที่ระบุได้แน่ชัดผลกระทบโดยตรงต่อโรคกระเพาะเช่นเดียวกัน แต่หากเป็นบุหรี่จริงนั้นมีแล้ว และถึงแม้ว่านิโคตินนั้นอาจส่งผลต่อระบบทางเดินอาหาร รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของการหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร แต่ในปริมาณนิโคตินจากบุหรี่ไฟฟ้าก็ยังคงต่ำกว่าปริมาณบุหรี่ยาสูบทั่วไปมาก ๆ อยู่ดี ซึ่งกล่าวได้ว่าการใช้ Quik 5000 คำ เพียงอย่างเดียวอาจไม่ก่อให้เกิดโรคกระเพาะโดยตรงได้แน่นอน แต่หากผู้ใช้นั้นมีการ การรับประทานอาหารที่ไม่ดี การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป หรือยังคงมีการสูบบุหรี่มวนอยู่ ยังเลิกไม่ได้ ผนวกกับมีความเครียด หรือมีการใช้ยาบางชนิดก็ย่อมเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระเพาะได้ ทั้งนี้ก็รวมไปถึงเรื่องความบกพร่องทางพันธุกรรมด้วยเช่นกัน มีผลพ่วงทั้งหมดเลย 

นอกจากการที่กล่าวยังมีปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ อีกหลายเลยเช่นกันที่เกี่ยวข้องกับโรคกระเพาะ อาทิ การติดเชื้อ Helicobacter pylori ซึ่งเป็นการติดเชื้อแบคทีเรียทั่วไปที่ทำให้เกิดโรคกระเพาะและแผลในกระเพาะอาหารก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง ตลอดจน ประวัติครอบครัวเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร อาการอักเสบเรื้อรังในเยื่อบุกระเพาะอาหาร และการเลือกรับประทานอาหารบางอย่าง เช่น อาหารที่มีเกลือสูงหรือมีเส้นใยต่ำ เป็นต้น ดังนั้นแม้ตัวเครื่อง Pod Quik 5000 อาจไม่ก่อให้เกิดโรคกระเพาะโดยตรงก็ยังคงที่จะต้องเลือกอาหารดี ๆ เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพและกระเพาะอาหาร ควรเลือกทานอาหารที่อุดมไปด้วยผักผลไม้ ธัญพืช ฯ เพื่อการลดความเสี่ยงของโรคกระเพาะ และสามารถใช้งาน Pod Quik 5000 ได้อย่างปลอดภัยหายห่วง รวมถึงควรหลีกเลี่ยงการดื่มเหล้าแอลกอฮอล์ที่มากเกินไป กินอาหารให้ครบหมู่เพื่อการรักษาน้ำหนักให้สมดุล เป็นต้น 

ถ้าใช้พ็อด Quik 5000 ไปนาน ๆ แล้วจะทำให้น้ำหนักตัวลดจริงหรือไม่ 

เรื่องของน้ำหนักกับการใช้ Quik 5000 ต้องบอกเลยว่าไม่เกี่ยวกันนัก เพราะบางคนสูบไปแล้วอ้วนขึ้นก็มี ทั้งนี้คนผอมลงก็มีเช่นกัน ดังนั้นไม่เกี่ยวกับพ็อด  Quik 5000 แบบโดยตรงแน่นอน ถึงแม้ว่าสารหลักในตัวน้ำยาจะมีผลต่อความอยากอาหารและการเผาผลาญ แต่ผลกระทบโดยตรงต่อการลดน้ำหนักหรือเพิ่มน้ำหนักนั้นยังไม่มีหลักฐานที่มาชี้วัดได้เลย ระดับนิโคตินในตัวพ็อดนั้นก็มีน้อยนิด จึงยากที่จะสรุปได้ ซึ่งเอาเข้าจริงก็ห่างไกลลิบหรี่เลย หรือจะในส่วนผสมอื่น ๆ ของน้ำยาก็ยิ่งชัดเจนเลยว่าไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อการลดน้ำหนักหรือเพิ่มน้ำหนักใด ๆ

แต่สาเหตุหนึ่งที่มักทำให้หลายคนคิดหรือเข้าใจผิดว่า Quik 5000 สามารถทำให้น้ำหนักลดลงนั่นก็เพราะนิโคตินที่จะระงับความอยากอาหารและเพิ่มการเผาผลาญนั่นเอง แต่บอกเลยแม้ว่านิโคตินจะมีคุณสมบัติดังกล่าวแต่มันไม่ได้ขนาดนั้น ผลกระทบต่อน้ำหนักมีความซับซ้อนอีกเยอะ แถมเกิดขึ้นได้จากหลายต่อหลายอย่าง เช่น อัตราการเผาผลาญของแต่ละตัวบุคคล ปริมาณแคลอรี่ที่มี  การใช้ชีวิต ฯ ล้วนแล้วมีบทบาทสำคัญกับเรื่องน้ำหนัก ทั้งนี้การออกกำลังกายเป็นประจำ โภชนาการ การนอนหลับที่เพียงพอ ความเครียด ก็มีผลเช่นกัน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการใช้บุหรี่ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวแน่นอน 100%

ทั้งนี้การเพิ่มหรือลดลงของน้ำหนักนั้นแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางคนอาจเกิดความอยากอาหารมากกว่าปกติก็น้ำหนักเพิ่มได้ หรือใครที่มีระบบการเผาผลาญ การขับถ่ายที่ดีอยู่แล้ว และใช้บุหรี่ไฟฟ้าก็ล้วนมีผลต่อเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องกับน้ำหนักทั้งสิ้น ซึ่งก็ตอบได้ตรง ๆ เลยว่าการใช้พ็อด Pod Quik 5000 แล้วสามารถนำไปสู่การลดน้ำหนักได้นั้นเป็นความเข้าใจผิดและก็ขาดหลักฐานที่แน่ชัดอย่างมาก ๆ

Quik 5000 สามารถทำให้ผู้ใช้เสี่ยงต่อโรคเบาหวานหรือไม่

สำหรับข้อกังวลในความเสี่ยงของการใช้ Quik 5000 อีกเรื่องที่พูดถึงไม่น้อยก็คือเรื่องของโรคเบาหวาน ซึ่งอยากให้ทำความเข้าใจกันแบบนี้ก่อนว่า โรคเบาหวานนั้นเป็นโรคเรื้อรังที่มีระดับน้ำตาลในเลือด (กลูโคส) ที่สูง และโรคเบาหวานมีสองประเภทหลัก ๆ ได้แก่ ประเภทที่ 1 เป็นมาตั้งแต่เด็กหรือติดมาจากพันธุกรรม และประเภทที่ 2 ซึ่งมักเกิดขึ้นในช่วงบั้นปลายของชีวิตซึ่งก็มักเกี่ยวข้องกับปัจจัยในการดำเนินชีวิต

ส่วนจะใช้พ็อด Quik 5000 แล้วเป็นเบาหวานนั้น จริง ๆ แล้วไม่เกี่ยวกันเลย และพ็อดกับโรคเบาหวานก็ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ แต่สิ่งที่น่าห่วงคือความสะดวกสบายของ Quik 5000 นั้นอาจทำให้หลายคนอยากมีอารมณ์สูบไปแล้วดื่มกาแฟไปพร้อมกัน สิ่งนี้อาจทำให้เป็นเบาหวาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้ที่มีแนวโน้มเป็นโรคเบาหวานอยู่แล้ว แต่หากถามถึงองค์ประกอบของน้ำยาพ็อด Quik 5000 Pod เพราะหลาย ๆ กลิ่นนั้นหอมหวาน หลายคนก็ย่อมกังวลได้ว่าจะอัตราราย ต้องบอกเช่นนี้สารเหล่านั้นออกแบบมาเพื่อให้ความหวานแบบเทียมไม่มีน้ำตาลผสม ดังนั้นจึงไม่มีผลกระทบต่อระดับน้ำตาลในเลือดของร่างกายในการควบคุมกลูโคส ไม่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานอย่างใด แต่ในเรื่องดำเนินชีวิต เช่น การเลือกรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย การออกกำลังกาย การรักษาน้ำหนัก  ล้วนมีบทบาทสำคัญในการลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานอย่างมาก หากจะใช้พ็อดก็ควรใช้ควบคู่กับปัจจัยที่ไม่ส่งผลต่อการเป็นโรคเบาหวาน เช่นเดียวกับการติดตามข่าวสารใหม่ ๆ อยู่ตลอดเพื่อช่วยให้กระจ่างมากขึ้นเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้พ็อด Quik 5000 Pod  

ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook : KSOFFICIATHAILAND

สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : @The_ks2