ดูกันชัด ๆ พ็อดสูบ Quik 5000 ดีกว่าบุหรี่จริง ยังไง ปลอดภัยแค่ไหน?

quik 5000 4k

Quik 5000 ประหยัดกว่าซื้อบุหรี่มวนสูบยังไง

การเปลี่ยนมาใช้พ็อดบุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 พ็อดสูบ 5000 คำมันช่วยประหยัดต้นทุนได้มาก ๆ แน่นอนยิ่งเมื่อเทียบกับบุหรี่ทั่วไป เพราะอย่างปกติเดี๋ยวนี้บุหรี่จริงนั้นขายซองละ 80 บาท ได้ 20 มวน ซี่งสูบไม่ถึง 5000 คำ เหมือนพ็อด  Quik 5000 แน่ ๆ แถมบุหรี่แบบดั้งเดิมต้องเสียภาษีสรรพสามิต ซึ่งแตกต่างที่ย่อมส่งผลกระทบอย่างมากต่อราคาและแพงขึ้นเรื่อย ๆ อย่างเห็นได้ชัด ในทางตรงกันข้าม พ็อดบุหรี่ไฟฟ้าอย่าง Quik 5000 ได้รับการยกเว้นภาษีดังกล่าว ซึ่งทำให้มีราคาที่ถูกกว่าและลดค่าใช้จ่ายโดยรวมได้ 

ส่วนนี้เองก็ทำให้ความถี่ในการซื้อก็ลดลงตามไปหากเทียบกับบุหรี่ทั่วไปด้วยเช่นกัน Quik 5000 พ็อดสามารถอยู่ได้หลายวันแน่นอน ในขณะที่มวนหนึ่งซองมักจะอยู่ได้ 1-2 วันนั่นเอง และการเปลี่ยนมาใช้ Quik 5000 พ็อดสูบบุหรี่ไฟฟ้า 5000 คำยังไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่างพวกไฟแช็กหรือต้องหาซื้อที่เขี่ยบุหรี่ให้ยุ่งยาก สูบหมดก็ทิ้งลงถังขยะได้เลย แถมไม่จำเป็นต้องน้ำยามาเติมอีกด้วย ที่สำคัญไม่ต้องไปเสี่ยงค่าใช้จ่ายพยาบาลต่าง ๆ เหมือนกับผู้สูบบุหรี่แบบมวน เช่น ประกันสุขภาพ ค่ารักษาฟัน ช่องปาก และค่ารักษาพยาบาลอื่น ๆ ที่ได้รับผลเสียของการสูบบุหรี่แบบมวน ใช้ Quik 5000 ไม่มีเรื่องนี้ให้ปวดหัวแน่นอน อย่างไรก็ดีเพื่อให้คุณนั้นประหยัดจริง ๆ หลังจากเลือกใช้ Quik 5000 เราขอแนะนำให้ผู้ใช้ติดตามและจัดการค่าใช้จ่าย ติดตามการใช้งานคล้ายกับรายรับรายจ่าย เช่น สัปดาห์นี้ซื้อไปกี่ครั้ง สัปดาห์ปัจจุบันถูกหรือน้อยกว่า หรือวัดเป็นเดือน ๆ ก็ได้ เป็นต้น  

มีประโยชน์ต่อสุขภาพหรือไม่ถ้าเลือกใช้ 

ประโยชน์หลักของการสูบ Quik 5000 ที่มีต่อสุขภาพที่ คือการลดการสัมผัสสารเคมีอันตรายที่ไม่มีเหมือนกับบุหรี่ทั่วไป เพราะบุหรี่มวนเมื่อจุดและสูบก็จะปล่อยควันที่ผ่านการเผาไหม้ของยาสูบที่ซึ่งมีสารพิษ คาร์บอนมอนอกไซด์ และสารก่อมะเร็งหลายชนิด แต่สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าอย่าง Quik 5000 ทำงานโดยการให้ความร้อนและทำให้ของเหลวหรือน้ำยากลายเป็นไอ ซึ่งเป็นอันตรายน้อยกว่าบุหรี่มวนอย่างแน่นอน ดีต่อสุขภาพกว่าอย่างแท้จริง อีกทั้งจะไม่เกิดควันทั้งมือหรือควันที่ผู้อื่นในบริเวณใกล้เคียงสูดเข้าไปซึ่งถือว่าส่งผลต่อสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นสำหรับผู้คนรอบข้างอีกด้วย 

ที่น่าสนใจไปกว่ามีผลวิจัยอย่างชัดเจนแล้วด้วยว่าการใช้พ็อด Quik 5000 มีความเสี่ยงด้านสุขภาพที่น้อยกว่าบุหรี่มวน เช่นจากบทความวิจัยของ Annals of Internal Medicine พบว่าผู้สูบบุหรี่ที่เปลี่ยนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าโดยสิ้นเชิงมีระดับสารพิษและสารก่อมะเร็งในร่างกายต่ำกว่าอย่างมาก ๆ ดังนั้นจึงมั่นได้ใจว่า Quik 5000 เป็นทางเลือกที่ดีกว่าบุหรี่มวนแน่นอน 

สิ่งนี้เองก็ถือว่าเหมาะสำหรับใครที่พยายามเลิกบุหรี่ เพราะรับรองว่า Quik 5000 มีประโยชน์ในการเลิกบุหรี่จริง ๆ แม้ว่าจะไม่ได้รับการอนุมัติให้เป็นอุปกรณ์ช่วยเลิกโดยตรงหน่วยงานกำกับดูแลของไทย แต่ก็มีรายงานและภาพรวมของคนที่เลิกได้จริง ๆ หรือประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนจากการสูบบุหรี่มวนมาเป็นพ็อด เพราะสามารถมอบอารมณ์การสูบที่คล้ายคลึงกับการสูบบุหรี่ได้จริง ๆ

โอกาสที่จะติดและอาการถอนยาจากพ็อดสูบ Quik 5000 มีหรือไม่ 

จริงอยู่ว่าพ็อดเป็นทางเลือกที่เป็นอันตรายน้อยกว่าบุหรี่ทั่วไป แต่ก็ต้องเข้าใจว่ามีความเป็นไปได้ที่จะประสบกับการติดหรืออาการถอนได้เช่นกัน เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 ก็มีสารนิโคติน ซึ่งเป็นสารเสพติดที่จะกระตุ้นการปล่อยโดปามีนในสมอง ซึ่งเมื่อใช้ซ้ำ ๆ สมองจะคุ้นเคยกับการมีนิโคตินซึ่งนำไปสู่การติดและอยากได้ จึงถือว่ามีความเสี่ยงที่จะติดได้เหมือนกับบุหรี่หรือกาแฟได้นั่นเอง ซึ่งหมายความว่าหากผู้ใช้ที่ใช้พ็อดที่มีนิโคตินสูงหรือใช้ก็มีแนวโน้มที่จะติดนิโคตินจกการสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้ ดังนั้นจึงควรเลือกสูบระยะๆ หรือในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อลดความเสี่ยงในการติด

สำหรับอาการถอนที่กล่าวไปข้างต้นก็มีโอกาสเกิดได้หากใช้ Quik 5000 มากเกินไป เพราะเมื่อใดก็ตามที่ปริมาณนิโคตินลดลงหรือหยุดสูบลงกะทันหันก็ย่อมเกิดอาการถอนได้เป็นปกติ ซึ่งอาการถอนยาจะแตกต่างกันไปตามความรุนแรงและระยะเวลาการใช้งานที่ผ่านมาของท่านนั้น ๆ  ซึ่งโดยทั่วไปอาการถอนนิโคตินที่พบบ่อยหลังจากการเลิกนิโคตินนั้นก็เช่น หงุดหงิด สมาธิไม่ดี วิตกกังวล ซึมเศร้า และความเบื่ออาหาร เป็นต้น ดังนั้นเมื่อเราทราบแล้วว่าพ็อดบุหรี่ไฟฟ้าอย่าง Quik 5000 มีโอกาสที่จะติดได้ก็ควรจะใช้อย่างมีขอบเขต ไม่ใช้มากเกินไปหรือสูบอย่างไม่มีลิมิต ควรกำหนดว่าจะสูบวันละกี่คำ เพราะตัวพ็อดรุ่นนี้สูบได้ถึง 5000 คำ สูบวันละ 100 คำก็อยู่ได้เกือบเดือนแล้ว ซึ่งก็นับช่วนหลีกเลี่ยงการบริโภคนิโคตินมากเกินไปในตัว  สุดท้ายแล้วอาจเลือกใช้หมากฝรั่งเลิกบุหรี่ ยาอม หรือสเปรย์พ่นจมูกเพื่อช่วยบรรเทาร่วมไปก็ได้เช่นกัน 

Quik 5000 ให้เพื่อนไปยืมสูบได้หรือไม่ 

สูบได้ แต่จริง ๆ ไม่ควร เพราะต้องระวังเรื่องโรคติดต่อต่าง ๆ เพราะแน่นอนเลยการใช้บุหรี่ไฟฟ้าร่วมกัน ซึ่งรวมถึง Quik 5000 ทำให้เกิดความเสี่ยงในการแพร่โรคติดเชื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคที่สามารถแพร่กระจายผ่านละอองทางเดินหายใจ เพราะการให้ใครยืหรือมรสัมผัสใกล้ชิดมันย่อมเกิดการแลกเปลี่ยนน้ำลายหรือสารคัดหลั่งจากทางเดินหายใจ ทำให้เกิดโอกาสในการถ่ายโอนเชื้อโรคได้ เช่นิย่าง โควิด-19 ซึ่งไวรัสสามารถแพร่กระจายได้ง่ายมาก ๆ 

ดังนั้นควรลดการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้อื่นให้น้อยที่สุด โดยเฉพาะการให้ยืมไปมาย่อมสามารถเพิ่มโอกาสในการแพร่เชื้อได้ ยิ่งหากคนนั้นมีการติดเชื้ออยู่แล้วมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าในทางใดทางหนึ่งก็ยิ่งอัตรายเพิ่มมากขึ้น จริง ๆ โควิด 19 แค่ใกล้กันก็อันตรายแล้ว แต่หากพ็อดบุหรี่ไฟฟ้าสัมผัสโดยตรงกับริมฝีปากของใครวนไปมา หรือแม้จะให้ยืมแค่คนเดียว ยังไงก็เถอะแบคทีเรียและไวรัสก็สามารถเจริญเติบโตได้และยังอาจส่งผลต่อการแพร่กระจายของโรคทั่วไป เช่น โรคหวัด ไข้หวัดใหญ่ หรือการติดเชื้อในช่องปาก ฯลฯ 

เช่นนี้แล้วควรหลีกเลี่ยงจะใช้ร่วมกันดีกว่า แต่หากหลีกไม่ได้ ก็ขอแนะนำให้วิธีด้านล่างนี้เพื่อลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการใช้พ็อด Quik 5000 ก่อนที่จะใช้พ็อดบุหรี่ไฟฟ้าร่วมกัน อาทิ

  • อย่าให้ใครยืมบ่อย ๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่มีเรื่องของโรคติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นในเวลานั้น
  • สนับสนุนให้เพื่อนใช้พ็อดของตนเองหรือแนะนำความน่าสนใจของการซื้อพ็อดผ่าน Ksofficialthailand นั้นคุ้มค่าและมีให้เลือกหลากหลาย 
  • ทำความสะอาดและฆ่าเชื้ออุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าเป็นประจำ
  • ล้างมือให้สะอาดก่อนจับบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์หรือสัมผัสหลอดเป่า
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสปากโดยตรงด้วยนิ้วมือหรือวัตถุที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ

อย่างไรก็ดีนอกเหนือจากข้อที่ควรปฏิบัติข้างต้นแล้ว คุณเองก็ควรต้องแสดงความรับผิดชอบส่วนบุคคลด้วยการละเว้นการแบ่งปัน Quik 5000 พ็อดให้คนอื่น ๆ หรือไปยืมใครสูบด้วยเช่นกัน เพื่อการลดการแพร่เชื้อโรคที่อาจเกิดขึ้นได้ 

quik 5000 4k

สูบพ็อดบุหรี่ไฟฟ้าคลายเครียดได้จริงไหม

แน่อนว่านิโคตินซึ่งเป็นสารเสพติดหลักที่พบในบุหรี่ทั่วไปและบุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 และก็มีความเกี่ยวพันกับผลในการบรรเทาความเครียดที่อาจเกิดขึ้นรวมถึงส่งผลให้สารสื่อประสาท เช่น เมื่อสูบไปแล้วส่วนของโดปามีนและนอร์เอพิเนฟรินหลั่งออกมามากขึ้น ซึ่งสามารถกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขได้ ซึ่งก็ถือเป็นการการบรรเทาความเครียดได้ดี หลายคนจึงหันมานิยมสูบ Quik 5000 โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีความตึงเครียดหรือวิตกกังวลมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็เกี่ยวกับเรื่องทางจิตวิทยาด้วย เพราะสำหรับบางคน แค่ได้ทำการหยุดพัก ทำกิจวัตรที่คุ้นเคย หรือการเลียนแบบท่าทางมือเปล่าที่คล้ายกบกับการสูบบุหรี่ก็สามารถให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเบี่ยงเบนความสนใจจากความเครียดได้ได้แล้ว ดังนั้นจึงต้องทราบว่าผลกระทบเหล่านี้อาจมีแตกต่างกันไปในแต่ละคน

ทั้งนี้แม้ว่านิโคตินอาจช่วยบรรเทาความเครียดได้ทันที แต่ก็ช่วยได้ชั่วคราว ในระยะยาวยังไม่มีวิจัยที่บอกว่าช่วยเรื่องความเครียดยังได้ชัดเจนนัก แต่ถือว่าช่วยบรรเทาลงได้ดี และไม่ได้เป็นปัญหาด้านสุขภาพแต่อย่างใด แต่ก็ใช้ความระมัดระวังอย่าเอาเพื่อแต่ใช้แก้เครียดเพราะมันได้ไม่นานและไม่เต็มที่ 100% และมีโอกาสติดได้อย่างที่บอก เพราะก็ยังมีทางเลือกมากมายที่เสนอวิธีจัดการกับความเครียดที่ดีต่อสุขภาพและยั่งยืนมากขึ้น เช่น การออกกำลังกายเป็นประจำ เพราะได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดความเครียดและส่งเสริมความเป็นอยู่โดยรวม, การฝึกเทคนิคการผ่อนคลาย เช่น การหายใจลึก ๆ การทำสมาธิ และรวมถึงการใช้เวลาอยู่กับเพื่อน ครอบครัว หรือกลุ่มสนับสนุนสามารถให้การสนับสนุนทางอารมณ์ในช่วงเวลาเครียดได้ เป็นต้น 

สรุปควรสูบ Quik 5000 วันละกี่คำดี ถึงจะดีที่สุด 

พ็อดบุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 มีระดับนิโคตินที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นสารเสพติดที่พบในบุหรี่ทั่วไปและบุหรี่ไฟฟ้า สำหรับปริมาณนิโคตินใน Quik 5000 พ็อดอาจมีตั้งแต่ระดับต่ำไปจนถึงระดับสูง หากจะถามว่าเท่าไหร่ดี ส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล แต่ก็ต้องห่วงเรื่องความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นและควรได้รับการดูแลด้วยความระมัดระวังนิสัยการใช้งานอย่างมีความรับผิดชอบเป็นสิ่งสำคัญเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ดังนั้นก็ควรหลีกเลี่ยงการสูบไอมากเกินไปหรือต่อเนื่องตลอดทั้งวัน หรือมีกำหนดขีดจำกัดจำนวนคำด้วยตัวเองต่อวันว่าจะสูบเท่าไหร่ดี ซึ่งสามารถช่วยควบคุมปริมาณนิโคตินและลดความเสี่ยงต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นได้ หรือเว้นช่องว่างระหว่างช่วงเวลาการสูบแต่ละครั้งให้เพียงพอเพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายของคุณมีเวลาในการเผาผลาญนิโคตินไปบ้าง และหลีกเลี่ยงการใช้ Quik 5000 พ็อดแทนการจัดการความเครียด

และอีกสิ่งสำคัญคือต้องรับทราบถึงความเสี่ยงต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นจากการบริโภคนิโคตินมากๆ เกินไป เพราะนิโคตินสามารถนำไปสู่การเสพติดและการพึ่งพาอาศัยกัน ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตและร่างกาย การบริโภคนิโคตินเป็นประจำและมากเกินไป เชื่อมโยงกับอัตราการเต้นของหัวใจที่เพิ่มขึ้น ความดันโลหิตสูง ปัญหาระบบทางเดินหายใจ และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นต่อการพัฒนาสมองในคนหนุ่มสาว และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้แนวทางส่วนบุคคลในการพิจารณาการใช้งานพ็อดบุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 ให้เหมาะสมที่สุด ควรคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ เช่น ความอดทนของแต่ละบุคคล การติดนิโคติน และการพิจารณาเรื่องสุขภาพส่วนบุคคลด้วย ทั้งนี้การปรึกษาหารือกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือการขอคำแนะนำจากโครงการเลิกบุหรี่ก็นับเป็นทางเลือกที่ดีที่สามารถให้คุณนั้นได้รับรู้ถึงข้อมูลในการปรับตัว การเลือกสูบ และอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ได้

ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook : KSOFFICIATHAILAND

สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : @The_ks2

ลดราคา!
Original price was: 390.00฿.Current price is: 350.00฿.
ลดราคา!
Original price was: 390.00฿.Current price is: 350.00฿.
ลดราคา!
Original price was: 390.00฿.Current price is: 350.00฿.
ลดราคา!
Original price was: 390.00฿.Current price is: 350.00฿.
ลดราคา!
Original price was: 390.00฿.Current price is: 350.00฿.
350.00฿