Ks Quik พ็อดสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์ดัง การันตีดีชัวร์! 

ks-Quik

Ks Quik พ็อดสูบรุ่นไหนน่าใช้สุดใน 800, 2000 และ 5000

พ็อดในรุ่นของ Ks Quik กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ ในหมู่นักเล่นควันที่ชอบความสะดวกของตัวพ็อดที่มีประสิทธิภาพ และด้วยเพราะมีรุ่นต่าง ๆ มากมายที่มีจำหน่ายบน Ksofficialthailand เช่น Ks Quik 800, Ks Quik 2000 และ Ks Quik 5000 แต่อย่างไรการพิจารณาว่ารุ่นใดที่เหมาะกับความต้องการของคุณที่สุดอาจเป็นเรื่องยากมือใหม่ แต่ไม่เป็นไร รุ่นใดเหมาะสมที่สุดสำหรับคุณเดี๋ยวได้รู้กัน! เลื่อนลงมาเลย 

1. Ks Quik 800: 

Ks Quik 800 แบบสูบแล้วทิ้ง 800 คำขึ้นชื่อในด้านการออกแบบที่กะทัดรัดด้วยมีขนาด 102x15x15 มม. ส่วนอายุการใช้งานแบตเตอรี่ก็ดีมีขนาด 330 แอมป์ แต่ไม่สามารถชาร์จไฟได้ในตัวได้ สำหรับน้ำยามีให้เลือกประมาณสิบกว่ากลิ่น

2. Ks Quik 2000: 

Ks Quik 2000 แบบสูบแล้วทิ้ง 2,000 คำ ให้การผลิตพลังงานและไอระเหยจัดเต็มกว่ารุ่นก่อนแท้จริง ถูกใจสำหรับใครชอบสูบยาว ๆ และควันที่หนากว่ามาก ๆ เรื่องขนาดก็ไม่ใหญ่กว่ามาก มีขนาด 12.5×18.5×18.5 มม. เท่านั้น กลิ่นก็เยอะกว่า แบตก็จัดเต็มกว่า พลาดไม่ได้เลย 

3. Ks Quik 5000: ความจุเพิ่มเติม

สำหรับพ็อด Ks Quik 5000 แบบ 5000 คำนี้น่าประทับใจสุด ๆ เพิ่งออกมาใหม่ล่าสุดเลย สูบได้จุใจของแท้จริง แถมมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุสูงที่ 450 แอมป์เลยทีเดียว น้ำยาก็มีให้เลือกกว่า 26+ กลิ่น แบตเตอรี่ยังชาร์จไฟได้อีกด้วย โดนใจสายควันแน่นอน ราคาไม่แพง!

น่าจะพอเลือกกันได้แล้วใช่มั้ย แต่หากยัง! ขอเสริมในเรื่องปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกรุ่นให้กับทุกท่านที่เป็นมือใหม่เลยละกัน อันดับแรกเลือกที่รูปแบบการใช้งานโดยพิจารณาพฤติกรรมการสูบของคุณ เช่น ความถี่และระยะเวลาการใช้งาน เพื่อพิจารณาว่ารุ่นใดที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด หากคุณสูบไอบ่อย ๆ หรือต้องการเซสชันที่นานขึ้น รุ่นที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานและความจุของพ็อด เช่น Ks Quik 5000 อาจเหมาะสมกว่า หรือหากการพกพาถือเป็นเรื่องสำคัญ รุ่นกะทัดรัดเช่น Ks Quik 800 อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ใช้ที่ต้องเดินทางตลอดเวลา หรือหากชอบรุ่นที่มีความสามารถในการปรับแต่งได้ Ks Quik 2000 และ 5000 ก็นับว่าดี มีไฟและสายชาร์จให้ได้ชาร์จ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลก็ขึ้นอยู่กับความชอบและลำดับความสำคัญของแต่ละบุคคล แต่ตัวมีความเป็นเลิศและจุดเด่นที่แตกต่างกันไปบ้าง แต่รูปแบบการใช้งานไม่ต่างกันอะไร แกะซองหยิบเข้าปาก สูบแล้วซี๊ดพ่นควันได้เลย หมดก็ทิ้งซื้อใหม่ ง่าย ๆ เท่านี้ ดังนั้นเมื่อตัดสินใจได้แล้ว หาเลือกซื้อได้เลยที่ Ksofficialthailand มีทุกแบบให้เลือกและให้ราคาที่น่าพึงพอใจแน่นอน 

Quik ทำให้คออักเสบหรือทำให้เสียงแหบหรือเปล่า 

เป็นที่ทราบกันดีว่าพ็อดบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีผลกระทบต่อลำคอได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งาน หากจะสูบจนเสียงแห่งได้นั้นก็ต้องสูบจัดมาก ๆ เช่นวันละ 3-4 ตัว+ ซึ่งก็ไม่ควรอยู่แล้ว เพราะอาจทำให้ระคายเคืองคอได้แน่นอน เพราะความร้อนที่เกิดจากพ็อดบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์รวมกับการสูดไอระเหยเข้าไป มีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดการระคายเคืองและอักเสบในลำคอได้อยู่แล้วทั้งนี้จะระคายเคืองมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่แล้วแต่สุขภาพของแต่ละคน โดยเฉพาะความถี่ของการใช้พ็อด Ks Quik ว่าใช้เป็นประจำหรือมากเกินไป หากมากจัดก็อาจมีอาการคออักเสบหรือเสียงแหบได้ง่าย หรือบุคคลที่มีภาวะลำคอหรือทางเดินหายใจอยู่แล้ว เช่น โรคหอบหืดหรือหลอดลมอักเสบเรื้อรังก็ยิ่งอาจไวต่อการระคายเคืองคอและการอักเสบจากการใช้พ็อดบุหรี่ไฟฟ้าได้มากกว่า อย่างไรก็ดีควรดื่มน้ำเปล่าบ่อย ๆ ควบคู่ไปด้วยเพื่อสร้างความชุ่มชื้นหรือเพื่อสำหรับการรักษาสุขภาพของลำคอ เพราะการมีน้ำไม่เพียงพออาจทำให้อาการเจ็บคอเกิดขึ้นได้ง่ายหลังจากการใช้พ็อดบุหรี่ไฟฟ้านั่นเอง แต่การดื่มน้ำให้เพียงพอจะสามารถช่วยบรรเทาอาการคอแห้งและลดความเสี่ยงของการระคายเคืองได้ดีแน่นอน 

ทั้งนี้การใช้พ็อด Ks Quik ในปริมาณที่พอเหมาะและหลีกเลี่ยงการใช้มากเกินไปหรือต่อเนื่องก็อาจช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในลำคออักเสบหรือเสียงแหบได้ดีเช่นกัน หรือหากเกิดอาการคออักเสบ เสียงแหบ หรืออาการอื่นๆ อย่างต่อเนื่องก็อย่าลืมหายาทานหรือไปหาหมอดูก่อนว่าเพราะอะไรกันแน่ ได้รักษาถูกทาง เพราะแม้ว่าการสูบบุหรี่พ็อด Ks Quik อาจทำให้เกิดอาการคออักเสบหรือเสียงแหบได้ แต่ขอบเขตของความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นเหล่านี้อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ส่วนผสม ความร้อน ไอระเหย และความถี่ในการใช้ล้วนส่งผลต่อสุขภาพลำคอ หรือการที่ร่างกายให้ขาดน้ำนั่นก็เกี่ยวข้องนั่นเอง 

สูบไปแล้วจะทำให้ความจำสั้นหรือขี้ลืมไหม

ความสัมพันธ์ระหว่างการสูบบุหรี่ไฟฟ้า Ks Quik กับเรื่องความจำหรือการหลงลืมนั้นมีความซับซ้อนในระดับหนึ่งเลย ถึงแม้ว่านิโคตินจะส่งผลต่อการทำงานของการรับรู้ แต่ผลกระทบโดยตรงของการสูบบุหรี่พ็อด Ks Quik ต่อความจำยังคงไม่มีคำตอบที่ชัดเจนมากนัก เพราะประกอบไปด้วยปัจจัยต่างๆ มากมาย  เช่น ปริมาณนิโคติน ส่วนผสมอื่นๆ ปริมาณ ความถี่ในการใช้ และความแตกต่างของแต่ละบุคคล ฯลฯ

อธิบายง่าย ๆ เลย ผลกระทบจาก Ks Quik ที่ซึ่งมีนิโคตินที่ออกฤทธิ์ต่อสารสื่อประสาทในสมอง รวมถึงอะเซทิลโคลีน โดปามีน และนอร์เอพิเนฟริน ซึ่งอาจส่งผลต่อกระบวนการรับรู้ เช่น ความสนใจ การเรียนรู้ และความทรงจำได้ แต่อย่างไรก็ดีมีการศึกษาบางชิ้นก็บอกว่านิโคตินนั้นอาจเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้านความรู้ความเข้าใจได้เช่นกัน อาทิ ความสนใจและการมุ่งเน้นซึ่งสามารถเกิดได้ทั้งในผู้สูบบุหรี่และผู้ไม่สูบบุหรี่ ทั้งนี้การหยุดใช้นิโคตินกะทันหันอาจทำให้เกิดอาการถอนได้ ซึ่งอาจรวมถึงปัญหาสมาธิและความจำเช่นกัน 

ส่วนในเรื่องความจำสั้น หรือ ความสามารถในการเก็บและจัดการข้อมูลในช่วงเวลาสั้น ๆ หรือการหลงลืมที่หมายถึงการเสื่อมถอยของความทรงจำเป็นครั้งคราว ก็ไม่ใช่จะเกิดจากการใช้พ็อดสูบ Ks Quik ซะทีเดียวหรอก เพราะยังมีปัจจัยต่าง ๆ เกี่ยวเนื่อง เช่น ความเครียด ความเหนื่อยล้า อายุ และรูปแบบการใช้ชีวิตที่ส่งผลต่อความจำระยะสั้นและมีส่วนทำให้เกิดอาการหลงลืมเป็นครั้งคราวได้มากกว่า เอาเถอะ แม้ว่าการสูบบุหรี่จะสัมพันธ์กับผลกระทบเชิงลบต่อการทำงานของการรับรู้ในระยะยาว แต่ความเชื่อมโยงโดยตรงระหว่างการสูบบุหรี่ Ks Quik กับการสูญเสียความทรงจำระยะสั้นหรือการหลงลืมก็ยังไม่มีความชัดเจนอยู่ดี หายห่วงได้เลย 

ks-Quik

แต่ก็ต้องเข้าใจว่าปริมาณนิโคติน: พ็อด Ks Quik มักประกอบด้วยนิโคติน ซึ่งอาจมีผลทั้งกระตุ้นและระงับประสาทในสมอง ดังนั้นผลกระทบต่อความจำอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความไว ปริมาณ และความถี่ในการใช้งานด้วยเหมือนกันนะ ถึงแม้ว่าผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับหน่วยความจำจะไม่ได้รับการศึกษาอย่างดี แต่การพิจารณาองค์ประกอบโดยรวมของผลิตภัณฑ์ก็เป็นสิ่งสำคัญ และในเวลาการใช้พ็อดในเวลาที่เหมาะสมอาจช่วยลดการรบกวนที่อาจเกิดขึ้นกับความจำได้ รวมถึงไลฟ์สไตล์ด้านอื่น ๆ เช่น ความเครียด คุณภาพการนอนหลับ การออกกำลังกาย และการรับประทานอาหารที่สมดุล ฯ ทั้งหมดล้วนมีบทบาทสำคัญในการทำงานของการรับรู้และความจำและสามารถส่งผลต่อความจำที่ดีขึ้นได้ แต่เอาแหละ แต่ละคนก็ไม่ใช่จะเหมือนกันหมด การตอบสนองที่มีผลมาจากนิโคตินที่อยู่ภายในน้ำยาของพ็อดบุหรี่ไฟฟ้านั้นก็ไม่เท่ากัน บางคนอาจไวต่อการเปลี่ยนแปลงทางความคิดมากกว่า ในขณะที่คนอื่นๆ  อาจไม่ได้รับผลกระทบที่เห็นได้ชัดเจนต่อความจำเลยสักนิดเดียว 

Ks Quik สูบไปแล้วเกิดอาการปากแห้งบ้างไหม 

ปากแห้งหรือที่เรียกว่า xerostomia เป็นภาวะที่เกิดจากการขาดการผลิตน้ำลายในปากที่อาจทำให้เกิดอาการไม่สบาย พูดลำบาก กลืนลำบาก และอาจนำไปสู่ปัญหาทางทันตกรรมได้ ทั้งนี้อาการปากแห้งก็เป็นตัวที่บอกถึงความกระหายหรือเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่อร่างกายต้องการน้ำด้วยเช่นกัน และจริงอยู่ว่าที่  Ks Quik ให้นิโคตินโดยไม่มีสารเคมีอันตรายที่พบในบุหรี่มวน และแม้ว่าจุดประสงค์หลักของพ็อดสูบบุหรี่ของ Ks Quik คือการทดแทนบุหรี่มวน แต่ก็มีส่วนทำให้ปากแห้งและกระหายน้ำได้เช่นกัน ด้วยเพราะสาเหตุหลัก ๆ คือ สูตรของน้ำยานั้นมีส่วนผสมของโพรพิลีนไกลคอลที่อาจส่งผลให้ปากแห้งได้และเป็นที่ทราบกันว่านิโคตินมีคุณสมบัติในการขับปัสสาวะ ซึ่งหมายความว่าสามารถทำให้เราปวดฉี่ได้บ่อยและอาจนำไปสู่การขาดน้ำได้นั่นเอง อย่างไรก็ดีความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญหลายฝ่ายได้ระบุว่า แม้ว่าบางคนอาจมีอาการปากแห้งและกระหายน้ำได้ แต่ความรุนแรงและความถี่ของอาการเหล่านี้อาจแตกต่างกันไป

เคล็ดลับบรรเทาอาการปากแห้งและความกระหาย:

  1. การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอตลอดทั้งวันสามารถช่วยต่อสู้กับอาการปากแห้งและความกระหายที่เกี่ยวข้องกับการใช้ Ks Quik 
  2. การเคี้ยวหมากฝรั่งไม่มีน้ำตาลหรือใช้ยาอมสามารถกระตุ้นการผลิตน้ำลายและบรรเทาอาการปากแห้งได้
  3. การแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันเป็นประจำ ควบคู่ไปกับการใช้น้ำยาบ้วนปาก สามารถช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพช่องปากที่อาจเกิดขึ้นจากอาการปากแห้งได้

ปริมาณที่พอเหมาะต่อการสูบพ็อด ต่อ 1 วัน 

ในการกำหนดปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการสูบพ็อด Ks Quik ใน 1 วันนั้นจำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะเรื่องของผลกระทบต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น เพราะแม้ว่าพ็อด Ks Quik จะปลอดภัยกว่าบุหรี่จริงแค่ไหน แต่การใช้เกินขีดจำกัดที่แนะนำก็อาจส่งผลเสียต่อผู้ใช้ได้นั่นเอง 

อันตรายจากการสูบไอมากเกินไป:

  1. นิโคตินเป็นสารเสพติดที่พบในพ็อด Ks Quik และผลิตภัณฑ์สูบไออื่น ๆ การบริโภคนิโคตินในปริมาณมากเกินไปอาจทำให้ได้รับนิโคตินเกินขนาด โดยมีอาการต่าง ๆ เช่น เวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น และแม้กระทั่งอาการชัก 
  2. การสูบไอพ็อด Ks Quik ทั้งแท่งในหนึ่งวันสามารถเพิ่มปริมาณนิโคตินได้อย่างมาก ซึ่งนำไปสู่การต้องใช้นิโคตินที่สูงขึ้น ซึ่งจะทำให้เลิกหรือลดการสูบในอนาคตได้ยากขึ้นไปอีกหลายขั้นมาก ๆ
  3. ความเสี่ยงด้านสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นในระยะยาวจากการสูบมากเกินไปซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาหัวใจและหลอดเลือด ปัญหาระบบทางเดินหายใจ และภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพอื่น ๆ

ลักษณะนิสัยการสูบที่เหมาะสม:

  1. ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ของผู้ผลิตตามคำแนะนำที่ชัดเจนเกี่ยวกับการใช้พ็อดที่ซื้อจาก Ksofficialthailand แล้วคุณจะปลอดภัยขึ้นอีกหลายระดับ 
  2. พิจารณาเลือกใช้พ็อดที่มีระดับนิโคตินต่ำ หากเริ่มรู้สึกติดหรือต้องใช้ในปริมาณที่มากเกินไป 
  3. แทนที่จะสูบตลอดทั้งวัน ให้กำหนดเวลาหรือช่วงเวลาที่เฉพาะเจาะจงสำหรับการสูบ ซึ่งสามารถช่วยควบคุมปริมาณนิโคตินและป้องกันการใช้มากเกินไปได้ดี
  4. ใส่ใจอย่างใกล้ชิดว่าร่างกายของคุณตอบสนองต่อนิโคตินและการสูบไออย่างไร หากคุณประสบกับผลข้างเคียงหรือไม่สบายตัว อาจเป็นสัญญาณว่าคุณต้องลดลงบ้างแล้ว 

ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook : KSOFFICIATHAILAND

สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : @The_ks2