Quik 5000 พ็อดที่คนยุคใหม่ต้องใช้ มิฉะนั้นตกเทรนด์เป็นแน่!

quik 5000

Quik 5000 มีคุณสมบัติการชาร์จด่วนหรือไม่ 

ใช่แล้วว่า Quik 5000 มีระบบชาร์จด่วน หรือ Fast charge ซึ่งหากสงสัยการชาร์จด่วนคืออะไร? ก็ตอบง่าย ๆ ว่าการชาร์จด่วนเป็นเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยที่ช่วยให้อุปกรณ์ชาร์จเข้ากับ Usb ได้เร็วมาก ๆ ทันใจสุด ๆ มาพร้อมกระแสไฟฟ้าที่สูงมีประสิทธิภาพมากกว่า รับรองว่าช่วยลดเวลาในการชาร์จได้แบบหมดสิ้น ซึ่งตัวนี้ก็มีแถมใช้เวลาชาร์จไม่นานเลย โดยปกติแล้วประมาณ 15 นาทีก็เต็มเปี่ยมพร้อมใช้งาน และมีแบตเตอรี่ในตัวไม่ต้องถอดเปลี่ยน และมาพร้อมความจุ 600 mah ที่การันตีถึงความยาวนานในการใช้ จะชาร์จผ่าน Usb Type-C แบบใดก็ไวดังสายฟ้าแลบ ช่องพอร์ตการชาร์จที่ให้มาก็เยี่ยมยอด อยู่ในตำแหน่งที่ป้องกันฝุ่นเข้าได้ดี ซึ่งทั้งหมดมวล ก็ออกแบบมาเพื่อให้ทุกท่ท่านได้ฟินกับการที่สามารถสูบได้อย่างเต็มอรรถรส ทั้งนี้ก็ต้องบอกว่าหากใช้สายของรุ่นที่ให้มาก็จะเร็วกว่าสาย USB อื่น ๆ

Quik มีระบบการชาร์จไร้สายหรือไม่

แม้ว่าการชาร์จแบบไร้สายจะมอบความสะดวกสบาย แต่มันไม่ได้สำคัญกับ Quik 5000 รุ่นนี้ เพราะอย่างที่บอกระบบ Fast Charge อยู่แล้ว การชาร์จไร้สายจึงไม่จำเป็นเลย มั่นใจได้เลยความเร็วของการชาร์จ USB Type C กับยี่ห้อนี้ได้รับการพัฒนาและปรับปรุงจากทางผู้ผลิตมาอย่างดีถึงสะดวกไม่เท่าการชาร์จแบบไร้สายแต่ก็รวดเร็วไม่แพ้กัน เพราะ Quik 5000 เป็นพ็อดสูบที่ทันสมัยมาพร้อมฟีเจอร์ที่น่าประทับใจมากมายอยู่แล้ว วงจรไฟฟ้าในเครื่องก็เสถียรอย่างมาก และยังโดดเด่นด้วยโปรเซสเซอร์และชิปเซ็ตเจนใหม่ ประกอบกับแบตที่ยอดเยี่ยมสามารถทำงานได้ยาว ๆ จนสูบครบ 5,000 คำแน่นอน

ซึ่งงถึงจะทำงานตรงกันข้ามกับการชาร์จแบบไร้สาย แต่ Quik 5000 รองรับ USB Type C ที่เป็นรูปแบบการชาร์จขึ้นชื่อในด้านความสามารถในการชาร์จที่รวดเร็ว สะดวก จะใช้ฝั่งไหนเสียบชาร์จก็ได้ในรูพอร์ต แถมสามารถเสียบเข้าปลั๊กที่มีได้ง่ายและทันทีที่อยากชาร์จ ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยสักนิด ทั้งนี้ข้อดีของ USB Type C ก็มีอีกมากมาย อาทิ USB Type C ชาร์จง่ายได้ทุกที่ทุกวเวลามีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ พร้อมใช้พร้อมชาร์จเสมอเพียงมีรู USB ก็ชาร์จได้เลย และถือเป็นมาตรฐานสำหรับการชาร์จในอุปกรณ์หลายชนิด ทั้ง Smartphone Laptop และอื่น ๆ หรือจะใช้สายของเพื่อน ยี่ห้ออื่น ๆ ก็ได้ไม่กลัวปัญหาใด ๆ

Quik 5000 สามารถใช้ได้กี่ครั้งก่อนต้องชาร์จ

ตามชื่อของรุ่น Quik 5000 พัฟ นั่นก็ชัดเจนว่าเป็นพ็อดสูบ 5,000 คำ ที่เมื่อสูบหมดก็จำเป็นต้องทิ้ง แต่หากสูบแล้วควันไม่ขึ้น พ่นออกไม่มีควัน แต่น้ำยา e-liquid ที่มาพร้อมกับพ็อดซึ่งมีการเติมไว้ให้จากทางบริษัทผู้ผลิตมานั้นยังมีอยู่ก็นับเป็นเวลาต้องชาร์จ อย่างไรก็ดีถึงจะชาร์จเต็มเท่าไหร่ แต่อุปกรณ์นี้ออกแบบให้ใช้แล้วทิิ้ง เมื่อสูบครบจำนวนคำก็ต้องทิ้ง แม้จะยังชาร์จแบตเต็มแล้วก็ตาม หากน้ำยาหมดก็ไม่สามารถสูบต่อได้ 

และโดยปกติแล้วแบตจะไม่หมดง่าย ๆ แน่นอน ทั้งนี้ก็อยู่ระยะเวลาการลากควันความถี่ในการใช้งาน รวมถึงอุณหภูมิของแบตเตอรี่ ฯ ทั้งหมดนี้ย่อมจะส่งผลต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่โดยรวม ซึ่งหมายความว่าหากเรารู้จักใช้งานอย่างเหมาะสมก็แทบไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการชาร์จใหม่ ชาร์จซ้ำใด ๆ เลย 

ปัจจัยที่ส่งผลต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่:

 • ระยะเวลาการสูบลาก: ความยาวของคำที่คุณสูบนับส่งผลกระทบอย่างมากต่ออายุการใช้งานแบตเ เพราะการดูดนาน ๆ หรือลากหลาย ๆ วิ แบตเตอรี่ก็ย่อมจะใช้พลังงานมากขึ้น 
 • ความถี่ในการใช้งาน: แน่นอนว่าการใช้งานต่อเนื่องในช่วงเวลาแบบถี่ ๆ หรือสูบไม่พักเลยนั้น ตัวเครื่องจะร้อนเป็นปกติ ซึ่งที่ร้อนนั่นก็คือแบต และหากเป็นเช่นนั้นก็อาจทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วขึ้นได้
 • อุณหภูมิ: อุณหภูมิที่สูงเกินไปหรือการใช้ Quik 5000 Puff ในช่วงอากาศเย็นจัดหรือร้อนจัดสามารถลดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ การใช้งานที่ดีที่สุดภายในช่วงอุณหภูมิเป็นกลางเพื่อรักษาประสิทธิภาพของอุปกรณ์

การยืดอายุแบตเตอรี่ให้สูงสุด:

 • ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่โดยหลีกเลี่ยงการสูดดมเป็นเวลานานเกินไปเพื่อประหยัดพลังงาน แนะนำดูดประมาณ 3-4 วิแล้วพ่นควันออกจะดีกว่าลากนาน ๆ 
 • ไม่ควรใช้อุปกรณ์อย่างต่อเนื่อง สูบถี่มากไปไม่ดี สูบสัก 5-6 คำและให้เว้นช่วงจะดีกว่าเพราะเพื่อให้แบตเตอรี่ได้ฟื้นตัวและใช้งานได้นานขึ้น
 • เก็บ Quik 5000 พัฟไว้ในที่แห้งและเย็นเพราะการสัมผัสกับความชื้นหรืออากาศที่ร้อนเกินนั้นส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพของแบตเตอรี่เช่นกัน
 • ลองหาเตรียม Quik 5000 คำ ตัวสำรองไว้สลับกันใช้สูบเพื่อได้ปล่อยให้แบตเตอรี่ของอุปกรณ์หลักได้พักและฟื้นตัว

Quik 5000 มีระบบรูลมระบายอากาศหรือไม่?

ฟิลสูบดีไม่ผิดหวังแน่นอนสำหรับ Quik 5000 เพราะได้ดีไซน์มาให้มีระบบระบายอากาศในอุปกรณ์มาช่วยในการควบคุมการไหลเวียนของอากาศในระหว่างการสูบของทุกท่าน ให้สมูทและมีความแน่นในระดับที่ไม่มากเกิน และไม่โล่งมากไป รับประกันเลยว่าถูกใจสายสูบ ทั้งนี้รูบใน Quik 5000 ที่ออกแบบมานี้ยังมีประโยชน์เรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ได้แก่ 

 • เพื่อการสัมผัสกับรสชาติที่ของ e-liquid ได้เต็มคำหอมฟิน เพราะการมีรูลมนั้นจะทำให้ไอที่ระเหยสามารถควบคุมปริมาณอากาศที่จะเข้าและไหลออกได้อย่างเหมาะสมซึ่งก็ส่งผลให้ได้กลิ่นที่เด่นชัดตามไป 
 • ขนาดและตำแหน่งของรูลืมตัวพ็อด Quik 5000 มีผลอย่างมากต่อการผลิตควันไอกว่าการไม่มี เพราะจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของอากาศและก่อให้เกิดไอที่หนาทึบเหมาะจริงกับใครที่ชอบสูบพ็อดที่ให้ควันหนา ๆ 
 • ช่วยให้ได้ฟิลลิ่งของการสูบไอแบบ Mouth-to-Lung (MTL) เพราะรูลมที่ทำมาเพื่อให้สามารถเลียนแบบความรู้สึกของการดูดควันเข้าปากแล้วซี๊ดเข้าปอด คล้ายกับการสูบบุหรี่แบบมวน
 • ระบบรูอากาศใน Quik 5000 มีบทบาทในการกระจายความร้อนเช่นกัน ในระหว่างที่สูบไอเป็นเวลานาน ๆ จะไม่ทำให้อุปกรณ์ร้อนจี๋ จะแค่อุ่น ๆ ซึ่งนับป้องกันความร้อนได้อย่างดี

ทั้งนี้ถึงจะมีรูลมที่ส่งผลให้ฟีลสูบของคุณดียิ่งขึ้นแล้ว ก็อย่าลืมตรวจเช็ตความสะอาดของรูลมอากาศอย่างเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีฝุ่นหรือสิ่งสกปรกหรือสารตกค้างใด มาเกาะติด เพื่อให้การไหลเวียนของอากาศนั้นดีเยี่ยมอยู่ตลอด ซึ่งก็สามารถใช้สำลีหรือผ้าค่อยๆ ทำความสะอาดรูอากาศจนกว่าจะโล่งใสไม่มีอะไรมาติดตัน 

quik 5000

วิธีการเปิด/ปิด Quik 5000 คืออย่างไร?

สำหรับพ็อดรุ่น Quik 5000 พัฟนั้นจะไม่มีการต้องมาเปิดปิดเครื่องให้ยุ่งยาก เพราะเป็นระบบออโต้ที่แค่แกะซองเอาเข้าปากสูบได้เลย ท่านจึงไม่จำเป็นต้องเปิดใช้งานด้วยตนเอง เป็นอะไรที่สะดวกสบายกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบเติมน้ำยาหลาย ๆ รุ่นที่ต้องกดปุ่มเพื่อสร้างควันไอน้ำมาก ๆ เนื่องจากตัวของ Quik 5000 สั่งงานด้วยอากาศ ซึ่งหมายความว่าทันทีที่ผู้ใช้ปากเข้าสูบตัว อุปกรณ์จะมีระบบตรวจจับการไหลเวียนของอากาศและเริ่มผลิตไอโดยอัตโนมัติ และเพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น มาดูวิธีคร่าว ๆ ในการใช้งาน Quik 5000 กัน

#1. แกะบรรจุภัณฑ์ Quik 5000:

 • นำอุปกรณ์ออกจากบรรจุภัณฑ์ด้วยความระมัดระวัง
 • ตรวจสอบอุปกรณ์เพื่อดูความเสียหายหรือข้อบกพร่องใด ๆ ก่อนสูบ เผื่อหากมีปัญหาได้ส่งเคลมได้ทันที

#2. นำพ็อดเข้าปากในตำแหน่งที่ถนัด:

 • ทำการเอาปากของคุณไปครอบตัวพ็อด Quik 5000 ที่ปลายหัวสูบด้านบนของอุปกรณ์
 • จัดตำแหน่งหัวสูบพ็อดให้ตรงกับปากของคุณให้พอดี
 • ควรให้อุปกรณ์ไว้ระหว่างริมฝีปาก ไม่ลึกเกินเพื่อได้ไม่ปิดช่องรูลมที่อยู่ด้านข้างจนมิด

#3. ทำการสูบเข้าเพื่อเปิดใช้งาน Quik 5000:

 • เริ่มต้นด้วยการสูบเข้าอย่างอ่อนโยนผ่านทางหัวพ็อด Quik 5000 
 • เมื่อคุณหายใจเข้าก็จะถือเริ่มการเปิดใช้งาน Quik 5000
 • Quik 5000 จะเริ่มผลิตควันไอระเหยอย่างทันที และลากประมาณ 2-4 วิก็พ่นควันได้เลย

#4. ตรวจสอบแบตเตอรี่อยู่เสมอ:

 • Quik 5000 เป็นอุปกรณ์แบบใช้แล้วทิ้งที่ไม่จำเป็นต้องชาร์จแต่มีระบบชาร์จให้
 • ขณะที่คุณใช้อุปกรณ์ แบตเตอรี่ย่อมจะลดลงตามระดับการใช้และอื่น ๆ
 • เมื่อรู้สึกว่าอุปกรณ์มอบควันน้อยลงหรือสูบไม่ขึ้นขณะที่ยังมีน้ำยาเริ่มชาร์จได้ทันที หรือน้ำยาหมดแล้วก็เปลี่ยนใหม่ได้เลย

KS Quik มีหน้าจอแสดงข้อมูลหรือไม่?

KS Quik 5000 นั้นใช้งานง่ายระบบไม่ซับซ้อนเหมือนเครื่องที่มีหน้าจอและการตั้งค่าที่ปรับได้ ซึ่งใช้แล้วว่าตัวเครื่องรุ่นนี้จะไม่มีหน้าจอใด ๆ ด้วยตั้งใจนำเสนอความเรียบง่ายในใช้งานกับทั้งมือใหม่และมือเก๋า เพราะการไม่มีหน้าจอแสดงข้อมูล ถึงจะไม่ได้ให้ข้อมูลโดยละเอียด เช่น อายุการใช้งานแบตเตอรี่ วัตต์ แรงดันไฟฟ้า ฯลฯ แต่ก็ไม่ทำให้คุณต้องไปกังวลกับการปรับระดับที่อาจยุ่งยาก มาในภาษาอังกฤษ และต้องเปิดคู่มือเพื่อความเหมาะสม แต่สามารถใช้งานเอาเข้าปากสูบได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องตรวจสอบอะไรบนจอ ถือว่าเป็นอะไรที่ง่ายขึ้นมาก ๆ เพราะซื้อจาก Ksofficialthailand แล้วนั้นผู้ใช้ก็สามารถแกะซองเริ่มสูบไอตามที่สอนได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องเลื่อนดูเมนู ปรับแต่งข้อมูลที่แสดงบนหน้าจอ

และการไม่มีหน้าจอข้อมูลช่วยให้ Quik 5000 มีราคาไม่แพงด้วยเช่นกัน เพราะไม่ได้มีส่วนประกอบหรือการนำเข้าเทคโนโลยีใด ๆ มาใส่ให้สิ้นเปลืองเงินผู้ซื้อ แต่ก็ยังคงได้อารมณ์การสูบที่ฟินเต็มระดับ และเมื่อไม่มีจอแสดงผล ผู้ใช้ยังไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องการทำความสะอาดหรือถนอมหน้าจอให้ไม่ลายหรือพังอีกด้วย และนับเป็นการหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดต่าง ๆ อีกมากมายเช่นกัน เรื่องแบตก็ไม่ต้องห่วง ถึงจะไม่มีจอข้อมูล แต่พ็อด Quik 5000 พัฟนี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัวที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ตลอดอายุการใช้งานอยู่แล้ว 99.9% แบตไม่หมดก่อนน้ำยาแน่นอน ในจำนวนคำที่ให้ก็นับว่าเพียงพอ และโดยทั่วไปจะใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 5000 คำอยู่แล้วจึงไม่จำเป็นต้องใช้จอตรวจเช็คอะไรเลย 

มีสีให้เลือกที่ Quik 5000 ไหม?

หลัก ๆแล้วตัวพ็อด Quik 5000 ทุกตัวจะเป็นแท่งสีดำ แต่จะมีฉลากต่างสีกัน ขึ้นอยู่กับแต่ละรสชาติที่เลือก ซึ่งส่วนนี้เองก็ทำให้ดีไซน์นั้นดูไม่จำเจอะไรเลน แถมสร้างเสน่ห์ความสวยงามแตกต่างกันได้ดีอีกด้วย และถึงจะมีดีไซน์แท่งสีดำเรียบง่ายแต่ให้ความดุดันและโฉบเฉี่ยว ขนาดหัวสูบ รูปทรงตัวเครื่องรวม ๆ แล้วก็สง่างาม มีมิติที่หรูหราเกินราคาที่ขายใน Ksofficialthailand แถมยิ่งประดับการป้ายฉลากแต่ละกลิ่นที่มีสีสันสดใสยิ่งเพิ่มความเด่นให้กับตัวเครื่องไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะกลิ่นใดก็มีความสะดุดตา ไม่มีอะไรที่จำเจ อีกทั้งแต่ละฉลากแสดงถึงตัวเลือกรสชาติได้อย่างชัดเจน ด้วยการใส่สีลงบนฉลาก ซึ่งแสดงออกถึงกลิ่นนั้น ๆ ได้อย่างดีอีกทั้งก็มีตัวอักษรประดับแต่งให้สวยดูมีมิติยิ่งขึ้น และยังช่วยให้คุณสามารถแยกแยะกลิ่นต่างๆ ได้อย่างง่ายดายด้วยเช่นกัน บางครั้งไม่ต้องจดจำชื่อแค่เห็นสีบนฉลากก็รู้แล้วว่ากลิ่นอะไร!ๆ

ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook : KSOFFICIATHAILAND

สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : @The_ks2