7 ประเด็นเด็ดเกี่ยวกับ Quik 5000 Puff ที่สายสูบต้องอ่าน

7-best-moments quik 5000 puff

ตอบทุกคำถามเด็ด ๆ ที่ผู้ใช้ควรต้องรู้เกี่ยวกับ Quik 5000 Puff ไม่ว่าจะการเป็นเครื่องมือในการคลายเครียด, ผลต่อสุขภาพดวงตา ปริมาณนิโคตินที่ดีกว่าบุหรี่จริง และอีกมากมาย

บุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 Puff เป็นตัวช่วยบรรเทาความเครียดหรือไม่?

ก่อนที่ไปดูประสิทธิภาพของบุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 Puff ว่ามีผลเกี่ยวเนื่องกับเรื่องความเครียดได้อย่างไร ต้องเข้าใจว่าความเครียดคืออะไร และส่งผลแบบไหน? ความเครียดสามารถแสดงออกมาได้หลายรูปแบบและมีศักยภาพที่จะส่งผลเสียทั้งสุขภาพจิตและสุขภาพกายของเรา และแน่นอนการได้มีกลไกหรือแนวทางในการรับมือที่ดีนับเป็นสิ่งสำคัญในการจัดการความเครียดอย่างมีประสิทธิภาพ

และในบุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 Puff ก็ผลิตขึ้นเพื่อมาตอบโจทย์ในเรื่องนี้ แต่จะโดยเฉพาะกับคนที่เครียดเกี่ยวกับเรื่องการติดบุหรี่แบมวน เพราะในรูปแบบของตัวพ็อดแบบใช้แล้วทิ้งได้นี้ได้เลียนแบบประสบการณ์การสูบบุหรี่แบบดั้งเดิมไว้อย่างแล้วเต็มระบบ แต่จะไม่มีอันตรายเหมือนจากยาสูบจุดไฟ และที่สำคัญสูบได้ยาว ๆ ประหยัดทุน ไม่ต้องซื้อบ่อยเพราะใช้ได้มากถึง 5,000 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ที่ทำให้ Quik 5000 Puff เป็นตัวช่วยในการบรรเทาความเครียดอีกมากมาย 

 • การใช้บุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 Puff อาจช่วยเบี่ยงเบนความสนใจจากสถานการณ์ที่ตึงเครียด ช่วยให้หลบหนีไปได้ชั่วขณะและส่งเสริมการผ่อนคลายไปในตัว
 • ช่วยการกระตุ้นประสาทสัมผัสของการสูบไอน้ำที่ระเหยจากบุหรี่ไฟฟ้าซึ่งอาจให้ผลที่ผ่อนคลาย ช่วยให้มุ่งความสนใจไปที่การพ่นตัดเอาตัวเองออกไปจากสิ่งที่ทำให้เกิดความเครียด
 • สำหรับบุคคลที่เครียดกับการต้องพยายามเลิกสูบบุหรี่หรือลดปริมาณนิโคติน บุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 Puff ได้เสนอทางเลือกที่เป็นไปได้โดยให้นิโคตินในปริมาณที่ควบคุมได้และเต็มอิ่มเหมือนดังบุหรี่จริง

อย่างไรก็ดีแม้ตัวพ็อด Quik 5000 Puff ให้ประโยชน์หลากหลาย แต่การใช้ Quik 5000 Puff เพื่อการบรรเทาความเครียดอาจไม่สามารถแก้ไขสาเหตุที่แท้จริงของความเครียดได้ และอาจเป็นวิธีแก้ปัญหาชั่วคราวที่ดีที่สุดเท่านั้น เพราะนอกจากนี้ยังมีเทคนิคบรรเทาความเครียดอื่น ๆ อีกเช่นกัน อาทิ การทำสมาธิ การออกกำลังกาย การบำบัด หรือวิถีการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ เป็นต้น

ข้อจำกัดในการใช้พ็อด Quik 5000 Puff ในที่สาธารณะมีอะไรบ้าง?

แน่นอนตามพื้นที่สาธารณะต่าง ๆ เช่น สวนสาธารณะ ร้านอาหาร บาร์ ป้ายรถเมล์ หรือการขนส่งสาธารณะ รวมถึงสถานที่ทำงานหรือที่ที่มีคนแออัด ที่ที่มีปฏิสัมพันธ์กันอยู่ ฯ ทั้งในไทยและต่างประเทศนั้นก็มีการนำกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องซึ่งตั้งขึ้นมาใช้เพื่อจัดการกับการใช้บุหรี่ไฟฟ้าหรือพ็อด Quik 5000 Puff ในสภาพแวดล้อมเหล่านี้ ซึ่งก็แน่ละว่าเราเองต้องรู้ว่าที่แห่งนั้นมีกฎอย่างไรเพื่อสามารถปฏิบัติตามหรือเพื่อเคารพสิทธิของผู้อื่น

มุมมองระดับโลกเกี่ยวกับ Quik 5000 Puff

ข้อบังคับเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ บางประเทศได้ออกกฎระเบียบที่เข้มงวดเพื่อห้ามการใช้บุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะ ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ ได้ใช้แนวทางที่ผ่อนปรนมากขึ้นหรือยังไม่มีกฎหมายเฉพาะในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยเช่นกัน

ตัวอย่างการจำกัดบุหรี่ไฟฟ้าในพื้นที่สาธารณะ

 • สหราชอาณาจักร: ในสหราชอาณาจักร ไม่มีกฎหมายเฉพาะที่ห้ามการใช้บุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 Puff ในที่สาธารณะ อย่างไรก็ตามสถานประกอบการและองค์กรบางแห่งอาจเลือกใช้นโยบายของตนเอง
 • สหรัฐอเมริกา: โดยทั่วไปแล้ว การใช้บุหรี่ไฟฟ้าในพื้นที่สาธารณะแบบปิด รวมถึงร้านอาหาร บาร์ และการขนส่งสาธารณะ ถือเป็นสิ่งต้องห้ามภายใต้กฎระเบียบของรัฐบาลกลางอเมริกา แต่ทั้งนี้ในรัฐอื่น ๆ อาจแตกต่างกันไป
 • แคนาดา: กฎระเบียบเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าในแคนาดาจะแตกต่างกันไปในแต่ละเมือง โดยบางเมืิงห้ามใช้ในสถานที่สาธารณะ ในขณะที่บางจังหวัดอนุญาตให้ใช้ในพื้นที่ที่กำหนด
 • ออสเตรเลีย: การใช้บุหรี่ไฟฟ้าได้รับการควบคุมอย่างเข้มงวดในออสเตรเลีย โดยรัฐส่วนใหญ่ได้สั่งห้ามการใช้บุหรี่ไฟฟ้าในพื้นที่สาธารณะที่ปิดล้อม

หมายเหตุ: ตัวอย่างเหล่านี้ไม่ได้ครอบคลุมทั้งหมด และกฎระเบียบสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ขอแนะนำให้ปรึกษาหน่วยงานท้องถิ่นหรือเว็บไซต์ของรัฐบาลที่เกี่ยวข้องเพื่อได้ทราบกฎระเบียนล่าสุดของที่นั้น ๆ 

7-best-moments quik 5000 puff

Quik 5000 Puff ส่งผลต่อผู้คนรอบตัวอย่างไร หากมีการสัมผัสกับควันมือสอง 

ไอมือสอง หมายถึง ละอองลอยที่ปล่อยออกมาจากบุหรี่ และรวมถึงบุหรี่ไฟฟ้าที่คนอื่น ๆ ได้สูดดมเข้าไปจากในบริเวณที่ใกล้กับผู้สูบ ซึ่งแน่ละว่าถ้าเป็นบุหรี่มวน ควันมือสองนี้ประกอบด้วยสารเคมี สารพิเศษมากมาย ที่สามารถทำให้เป็นมะเร็งหรืออันตรายถึงชีวิติได้ แต่สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าหรือพ็อด Quik 5000 Puff จะไม่เป็นเช่นนั้น 

ด้วยเพราะควันจากบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง Quik 5000 Puff จะสร้างไอโดยการให้ความร้อนกับของเหลวไฟฟ้าที่บรรจุอยู่ภายในอุปกรณ์ ซึ่งเป็นไอน้ำไม่ใช่ควันพิษ ซึ่งโดยทั่วไปจะประกอบด้วยนิโคติน กลีเซอรีน และโพรพิลีนไกลคอล และจากผลการศึกษาพบว่าไอมือสองจากบุหรี่ไฟฟ้าส่วนมากแล้วไม่มีสารอันตราย จะอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับควันบุหรี่จริง แต่อย่างไรหากสูดดมเข้าไปมาก ๆ ในระยะยาวก็มีความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นอยู่เล็กน้อยเช่นกันในเรื่องระบบทางเดินหายใจโดยเฉพาะในบุคคลที่มีภาวะทางเดินหายใจอยู่แล้วก็อาจก่อให้เกิดการไอได้ในระยะยาว แต่ในปัจจุบันยังไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ซึ่งต่างจากบุหรี่จริงอย่างชัดเจน 

วิธีการลดความเสี่ยงจากไอมือสองของ Quik 5000 Puff

 • มีมารยาทในการสูบไอ: ฝึกปฏิบัติมารยาทในการสูบอย่างมีความรับผิดชอบ คำนึงถึงความชอบของผู้อื่น และหลีกเลี่ยงการสูบไอในบริเวณใกล้กับบุคคลที่อาจไวต่อไอมือสอง
 • พื้นที่สูบไอที่กำหนด: สูบพ็อด Quik 5000 Puff ในพื้นที่ที่กำหนดสำหรับการสูบโดยเฉพาะเพื่อสามารถช่วยลดการสัมผัสไอระเหยมือสองในพื้นที่สาธารณะได้ 
 • กฎระเบียบและนโยบาย: รู้ถึงกฎระเบียบและนโยบายที่ชัดเจนเกี่ยวกับการใช้บุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะนั้น ๆ เพื่อการป้องกันสำหรับทั้งผู้ใช้และผู้ที่ไม่ใช่ผู้ใช้

ปริมาณนิโคตินใน Quik 5000 Puff เมื่อเทียบกับบุหรี่ทั่วไป

นิโคตินเป็นยากระตุ้นที่มีทั้งฤทธิ์กระตุ้นและผ่อนคลายต่อระบบประสาทส่วนกลาง ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบโดยตรงเกิดการเสพติดได้ และอย่างที่ทราบในผลิตภัณฑ์ Quik 5000 Puff ก็มีนิโคตินด้วยเช่นกัน แต่ในข้อเท็จจริงแล้ว หากเทียบกับบุหรี่ทั่วไป นิโคตินใน Quik 5000 Puff ต่างกันลิบลับกับบุหรี่จริงกันมาก ๆ 

#1. ปริมาณนิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 Puff

บุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 Puff ที่มีวางจำหน่ายใน Ksofficial Thailand นั้นมีหลายรสชาติ แต่ในแต่ละรสนั้นมีความเข้มข้นของนิโคตินที่ 30 มก. เท่านั้น ทั้งนี้ยังมีรุ่นอื่น ๆ ของ KS ที่ปราศจากนิโคตินให้เลือกใช้ตามต้องการด้วยเช่นกัน

#2. ปริมาณนิโคตินในบุหรี่มวนปกติ

บุหรี่มวนทั่วไปโดยทั่วไปมีระดับนิโคตินที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและประเภท แต่โดยเฉลี่ยแล้ว บุหรี่ปกติหนึ่งมวนจะมีนิโคตินประมาณ 20 มก. สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าระดับนิโคตินอาจแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญระหว่างบุหรี่ยี่ห้อต่างๆ และแม้แต่ในบุหรี่ยี่ห้อเดียวกันที่แตกต่างกัน เพราะขึ้นอยู่กับแรงสูบที่ดึง และความถี่ด้วยเช่นกัน 

เมื่อเปรียบเทียบปริมาณนิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 Puff กับบุหรี่ทั่วไป แม้เบื้องต้นจะเห็นได้ว่ามีความแตกต่างกันไม่มาก แต่หากนับทั้งซอง แน่นอนบุหรี่จริงนั้นมีนิโคตินที่สูงกว่า 400 มก. เลยทีเดียวที่คุณจะได้สูบเข้าไป แต่สำหรับตัวพ็อด Quik 5000 Puff นั้นมีเพียงแค่ 30 มก. ต่อแท่ง หรือทั้ง 5000 คำที่ได้สูบนั้นทั้งหมดมีนิโคตินเพียง 30 มก. เท่านั้น และสำหรับ Quik 5000 Puff จะให้นิโคตินที่สม่ำเสมอในทุกคำที่สูบและทุกตัวพ็อดเลยซึ่งต่างจากบุหรี่มวนที่จะมีระดับนิโคตินที่สูงกว่าในทุกคำสูบ

บุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 Puff และอาการปวดตา เกี่ยวข้องกันไหม

ทำความเข้าใจกับอาการปวดตากันก่อน ตาแห้ง รวมถึงตาแดง ตาพร่ามัว ปวดศีรษะ ซึ่งในทางการแพทย์เรียกกันว่า asthenopia โดยจะเป็นอาการทั่วไปที่มีอาการไม่สบายตาหรือเมื่อยล้าในดวงตา ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง อาทิ การใช้เวลาอยู่หน้าจอเป็นเวลานาน การอ่าน หรือกิจกรรมอื่น ๆ ที่ต้องใช้การมองเห็น

แล้วการสูบ Quik 5000 Puff กับอาการปวดตามีการเชื่อมต่อหรือไม่? แม้ว่าจะมีไม่ค่อยมีงานศึกษาถึงผลกระทบของการสูบไอต่ออาการปวดตา แต่ก็มี บางส่วนที่ชี้ให้เห็นถึงความเชื่อมโยงที่อาจเกิดขึ้นระหว่างทั้งสอง เพราะด้วยเหตุผลตัวน้ำยาพ็อดนั้นประกอบด้วยสารต่างๆ แต่ต้องยอมรับว่าผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อสุขภาพดวงตายังคงเป็นประเด็นที่ต้องวิจัยอย่างต่อเนื่อง ไม่มีการระบุบอกชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกันอย่างใด เพราะด้วยปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการปวดตาที่นั้นเกิดได้จากหลายอย่างตามที่บอก และส่วนใหญ่ที่คนใช้บุหรี่ไฟฟ้ามักบ่นว่าปวดตา ก็เพราะส่วนใหญ่มักใช้บุหรี่ไฟฟ้าในขณะที่ใช้เวลาอยู่หน้าจอเป็นเวลานาน เช่น การดูโซเชียลมีเดียหรือดูวิดีโอ ไปพร้อมกับการสูบพ็อด ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งนี้ทำให้ปวดตาได้แน่นอน ทั้งนี้เพื่อลดอาการปวดตาที่อาจเกิดขึ้นจากเหตุผลต่าง ๆ และไม่ทำให้ผู้สูบพ็อด Quik 5000 Puff ต้องวิตกไป ควรปฏิบัติตามนี้

 • หยุดพักจากการสูบและกิจกรรมที่ต้องมองเห็นมากเกินไปเป็นประจำ เพื่อให้ดวงตาของคุณมีโอกาสได้พักผ่อนและฟื้นฟู
 • รักษาความชุ่มชื้นเพื่อช่วยต่อสู้กับความแห้งกร้านทั้งภายในร่างกายและดวงตา เช่น การดื่มน้ำให้มาก ๆ ตลอดทั้งวัน
 • หลีกเลี่ยงการสูบไอมากเกินไปหรือไม่ให้ควันไอเข้าตาแบบโดยตรง และให้แน่ใจว่าคุณอยู่ในพื้นที่ที่มีการระบายอากาศที่ดีเมื่อใช้บุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 Puff เพื่อลดการสัมผัส
 • หากรู้สึกแห้งหรือไม่สบาย ให้พิจารณาใช้ยาหยอดตาหล่อลื่น (น้ำตาเทียม) เพื่อบรรเทาอาการ
 • หากมีอาการตาล้าอย่างต่อเนื่องหรือมีอาการใด ๆ ที่เกี่ยวข้อง ขอแนะนำให้ปรึกษานักตรวจวัดสายตาหรือจักษุแพทย์เพื่อรับการตรวจสายตาและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

ฉันจะซื้อบุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 Puff ได้ที่ไหน?

เพื่อให้มั่นใจว่าบุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 Puff ของคุณเป็นของแท้ ขอแนะนำให้ซื้อจากร้านค้าปลีกอย่างเป็นทางการ หรือสามารถไปเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของแบรนด์ Quik (Kardinal Stick) โดยตรง แต่หากไม่สะดวกซื้อแบบออนไลน์ ไม่อยากรอของจากต่างประเทศ สามารถทำการค้นหารายชื่อผู้ค้าปลีกในพื้นที่ใกล้บ้านคุณได้ในเว็บไซต์หลักของแบรนด์ผู้ผลิตที่ซึ่งจะมีข้อมูลที่ตั้งร้านค้าหรือข้อมูลติดต่อเพื่อช่วยคุณค้นหาร้านค้าปลีกในบริเวณใกล้เคียง 

ตัวอย่างเช่น หากคุณอยู่ในประเทศไทย คุณสามารถตรวจสอบร้านค้าปลีกอย่างเป็นทางการ เช่น Ksofficialthailandเพื่อดูว่าบุหรี่ไฟฟ้า Quik 5000 Puff มีอยู่ในสต็อกหรือไม่ และนี่ถือเป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่ได้รับอนุญาตโดยตรงจาก Kardinal Stick ที่ซึ่งมีที่ตั้งร้านค้าจริง และพร้อมดูแลลูกค้าตลอด 24×7 ชม. สามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังมาพร้อมข้อเสนอพิเศษและโปรโมชั่นต่าง ๆ อยู่อย่างมากมาย รับรองเป็นทางเลือกที่สะดวกในการซื้อสินค้า Quik 5000 Puff แบบออนไลน์ และมั่นใจได้ในความถูกต้องของผลิตภัณฑ์ Quik 5000 Puff ว่ามีคุณภาพและเป็นของแท้ได้ในทุกรายการอย่าง 100% มีประกันคืนสินค้าให้คุณอีกด้วย

ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook : KSOFFICIATHAILAND

สั่งสินค้าผ่าน LINE Official Account : @The_ks2